Phong thủy bàn làm việc cho nam tuổi Tân Dậu 1981

0

Cập nhật ngày 06/09

Nếu bạn là nam giới tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 thì bạn không nên bỏ qua bài viết về phong thủy và hướng đặt bàn làm việc của tuổi này sau đây.

Để thành công trong công việc ngoài sự cố gắng của bản thân thì việc chọn hướng bàn làm việc theo tuổi có ý nghĩa cũng quan trọng không kém, hãy cùng xem tuổi Tân Dậu nên sắp xếp bàn làm việc như thế nào để công việc luôn được thuận lợi, hanh thông và dễ dàng thăng tiến nhé!

Đàn ông tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 là những người thông minh, toan tính giỏi nhưng thiếu sự chuyên cần nhẫn nại, đường học vấn khó tiến xa. Tiền bạc vào ra thất thường, không có tay cầm của, sự nghiệp chậm thành, nhưng cuộc đời không lâm vào túng quẫn. Từ trung niên, rút kinh nghiệm và biết tu tâm dưỡng tánh, sự nghiệp, gia đình mới ổn định. Vì vậy, để tránh gặp khó khăn và công việc được hanh thông người Tân Dậu cần chú ý những điều sau:

1. Hướng bàn làm việc cho nam tuổi Tân Dậu 1981

Theo phong thủy, phương vị đặt bàn Thần Tài của người sinh tuổi Tân dậu là ở phía Đông Nam của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi Tân dậu thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y). Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo tại bài viết “Hướng đặt bàn làm việc cho tuổi Tân Dậu

Bàn làm việc cần phải hướng ra cửa nhưng không đối diện với cửa ra vào. Cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, làm cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc được hiệu quả cao. Cách bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

Phía sau của người làm việc nên có điểm tựa, vì phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Cách bày đặt này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ truờng hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường.

Tài liệu, hồ sơ bên trái nên đặt cao hơn bên phải (Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ)

Xem thêm Hướng đặt bàn làm việc cho người mệnh Mộc

2. Chất liệu bàn làm việc cho nam tuổi Tân Dậu 1981

Nam Tân Dậu thuộc mệnh Mộc vì vậy thích hợp với tất cả các loại gỗ, gồm cả gỗ tự nhiên và công nghiệp. Tránh dùng bàn bằng kim loại vì mệnh Mộc kị mệnh Kim, nên những dạng bàn kim loại sẽ ảnh hưởng không tốt đến công việc. Ngoài bàn làm việc, cũng cần chú ý đến ghế đi kèm với bàn nên chọn loại ghế đơn giản, dễ kết hợp và có màu sắc tương xứng.

Chất liệu bàn làm việc cho nam tuổi Tân Dậu 198

3. Màu sắc bàn làm việc cho nam tuổi Tân Dậu 1981

Tân Dậu mệnh Mộc vì vậy rất hợp với màu xanh và đen. Đặc biệt là những màu liên quan đến nước vì theo ngũ hành Thủy là tương sinh với mệnh Mộc. Tránh những màu như trắng, đỏ, vàng vì đây là những màu kị với tuổi Tân dậu và có ngũ hành xung khắc thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim.

4. Cách bày trí trên bàn làm việc cho nam tuổi Tân Dậu 1981

Vì là mệnh Mộc nên trên bàn tuổi người Tân Dậu nên có nhiều cây xanh và hoa tươi để hướng Đông Nam để công việc được thuận buồn xuôi gió, ngoài ra cũng cần lưu ý bàn làm việc luôn gọn gàng và đồ đạc được sắp xếp hợp lý để tạo không gian, phong thủy cũng được tốt hơn.

Kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Cách bày trí trên bàn làm việc cho nam tuổi Tân Dậu 1981

Điều quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ, Bản thân điều đó thôi cũng đã tạo cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, một tinh thần sảng khoái, tâm lý thoải mái thì mới có thể làm việc tốt hơn, đó là ý nghĩa cao quý nhất của thuật Phong Thủy.

Bạn có thể đặt đôi sư tử nhỏ bằng đá trên bàn làm việc vì theo phong thủy sẽ gây dựng được thanh thế, giúp sinh tài lộc.

Trên bàn không nên đặt các màu sắc có màu đỏ hay trắng vì đây là những màu kị với người tuổi Tân Dậu để tránh ảnh hưởng đến công việc.
Kiểu dáng:

Tân Dậu là người trẻ trung, sôi nổi và lạc quan nên những kiểu dáng cách điệu, độc đáo sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho họ. Ngoài ra, bàn nên có cạnh tròn hoặc lượn sóng cũng là một ý tưởng không tồi vì thiết kế như vậy có tính mềm mại giống với tính nước (Thủy) tương sinh với ngũ hành mệnh Mộc của Tân Dậu tạo cho công việc được thuận lợi, hanh thông.

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.