Phong thủy bàn làm việc cho nam tuổi Quý Hợi 1983

0

Cập nhật ngày 13/08

Theo phong thủy, đàn ông tuổi Qúy Hợi sinh năm 1983 phương vị đặt bàn là Thần Tài là ở phía chính Nam của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi Quý hợi thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y).

Phong thủy trong văn phòng là vô cùng cần thiết đặc biệt là đối với các quý ông đang ở độ tuổi ổn định và phát triển sự nghiệp, việc này giúp công việc của bạn được hanh thông thuận lợi, thăng tiến nhanh chóng. Mỗi con giáp sẽ mang một tuổi mệnh khác nhau. Dựa theo đó, các yếu tố phong thủy tác động lên họ cũng mang nhiều điểm khác biệt. Hãy cùng tham khảo tuổi Qúy hợi nên sắp xếp bàn ghế như thế nào nhé!

Tổng quan về tuổi Qúy Hợi 1983

 • Năm sinh dương lịch: 1983
 • Năm sinh âm lịch: Quý Hợi
 • Quẻ mệnh Cấn (thổ) thuộc Tây tứ mệnh
 • Ngũ hành: Đại Hải Thủy (Nước biển lớn)

Tuổi Quý Hợi, đa phần là người hiền lành, ngay thẳng, chịu khó làm việc, thích cuộc sống mẫu mực, an nhàn. Nếu theo đường học vấn đến nơi đến chốn, có thể trở thành người có tiếng có danh, phù hợp với các ngành nghề chuyên môn, có thể đi sâu vào nghiên cứu, phát minh. Tâm tính hiền lành đôi khi trở thành nhu nhược, không dám đương đầu với sóng gió, vì vậy chỉ thích hợp với làm việc ở Văn phòng, Thư viện hay nghề chuyên môn. Không phù hợp với môi trường nhiều biến động, đổi thay và cũng khó trở thành cấp lãnh đạo, hướng dẫn.Thêm nữa là thường uể oải, dễ bằng lòng với bản thân nên đôi khi làm việc chưa đạt được hiệu quả tối đa, làm vụt mất nhiều cơ hội. Muốn cải thiện điều này, hãy xem phong thủy chỗ ngồi làm việc theo tuổi Hợi và khắc phục.

Phong thủy bàn làm việc cho nam tuổi Quý Hợi 1983

Hướng bàn làm việc cho nam tuổi Qúy Hợi 1983

Theo phong thủy, đàn ông tuổi Qúy Hợi phương vị đặt bàn là Thần Tài là ở phía chính Nam của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi Quý hợi thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y). Các vị trí xấu nhất thiết không nên đặt bàn làm việc để tránh điều không may xảy đến với tuổi 1983 là: Góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, trước cột, dưới xà ngang…điều này gây ảnh hưởng xấu đến công việc của bạn. Nếu không may mắc phải bạn cần sử dụng những đồ vật phong thủy để trên bàn như cây, con vật để cải biến.

Hướng bàn làm việc cho nam tuổi Qúy Hợi 1983

Kiểu dáng và màu sắc bàn làm việc cho nam tuổi Qúy Hợi 1983

Tuổi Qúy hợi có ngũ hành là Thủy vì vậy cần chọn những loại bàn có kiểu dáng mềm mại như hình tròn, vòng cung, hình móng ngựa… Cần lưu ý rằng, kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng đặt trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc nhưng cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn. Ngoài ra cũng cần kết hợp với ghế ngồi một cách hài hòa, hợp lý đặc biệt là ở các vị trí lãnh đạo. Bạn có thể tham khảo các mẫu ghế giám đốc tuổi Quý Hợi 1983 tại: Ghế giám đốc tuổi Quý Hợi 1983 mang tới tài lộc, thành công.

Qúy ông người sinh năm 1983 thuộc mệnh Kim nên sử dụng các màu màu như trắng, nâu đen làm gam màu chính cho góc làm việc. Cả hai màu này đều tương sinh rất tốt cho mệnh của bạn. Tránh những màu nóng như vàng, cam, đỏ vì đây là những màu kỵ với người có cung mệnh là nước (Thủy). Nếu tuổi Quý Hợi chọn màu đen thì tức là màu của bản mệnh, nếu chọn màu trắng hoặc màu nâu thì biểu tượng cho Ngũ hành Kim. Tại theo mệnh tương sinh thì Kim sinh Thổ nên rất tốt cho người tuổi Quý Hợi. Bạn sẽ hiểu rõ điều này hơn khi tham khảo Những mẫu bàn làm việc

Chất liệu bàn làm việc cho nam tuổi Qúy Hợi 1983

Theo ngũ hành là Thủy sinh Mộc vì vậy theo phong thủy quý ông sinh năm 1983 nên lựa chọn bàn được làm từ chất liệu gỗ. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những loại bàn từ kim loại vì Kim sinh Thủy, đây cũng là chất liệu không nằm trong danh sách tương khắc với mệnh Thủy.

Tham khảo thêm Những mẫu bàn dành cho người mệnh Thủy

Nguyên tắc bài trí đồ vật trên bàn làm việc cho nam tuổi Qúy Hợi 1983

 • Hồ sơ, giấy tờ: Nếu đặt ở 2 bên thì bên trái luôn đặt cao hơn bên phải
 • Điện thoại để bàn hoặc di động: Chọn 1 trong những hướng tốt của mệnh để đặt
 • Đèn bàn làm việc: Nên đặt ở phía Nam của bàn
 • Danh thiếp của đối tác làm ăn: Đặt ở những hướng tốt so với mệnh của mình
 • Máy tính để bàn, laptop cũng như các vật dụng kim loại dùng trong văn phòng: Đặt hướng Tây hoặc Tây Bắc

Nguyên tắc bài trí đồ vật trên bàn làm việc cho nam tuổi Qúy Hợi 1983

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng những vật dụng dưới đây để công việc thêm thuận lợi cũng như tăng tính thẩm mỹ cho bàn làm việc:

– Bình hoa tươi: Việc đặt bình hoa tươi có ý nghĩa tạo năng lượng dương rất tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc.

– Miếng pha lê tròn: Nếu đặt miếng pha lê tròn bạn sẽ tạo được sự hoà đồng giữa bạn với các đồng nghiệp

– Cây nhỏ: Cây nhỏ mang ý nghĩa thu hút tài lộc và sự thăng tiến

– Tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía: Có ý nghĩa tượng trưng cho sự đầy đủ, giàu có

Quy tắc khi kê bàn làm việc:

 • Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng
 • Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ, …)
 • Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng
 • Không nên đặt bàn ở trung cung, tức chính giữa phòng
 • Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi
 • Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang

Trên đây là những lưu ý bạn cần nhớ khi bài trí phong thủy cho văn phòng làm việc. Hãy ghi nhớ những ý trên và đừng quên áp dụng chúng khi sắp xếp đồ đạc trong phòng làm việc nhé!

Tin hay phong thủy:

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.