Trang trí hội trường cơ quan cần lưu ý điều gì?

0

Cập nhật ngày 19/09

Hội trường chính là bộ mặt của cả một cơ quan đơn vị, trang trí hội trường cơ quan như thế nào thì trang trọng và chuyên nghiệp? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này.

Tầm quan trọng của việc trang trí hội trường cơ quan

Hội trường tại các cơ quan, tổ chức là một địa điểm diễn ra các cuộc họp, hội nghị, lễ kỷ niệm, lễ tổng kết, liên hoan văn nghệ, hội thi hay các buổi hội thảo, tọa đàm quan trọng. Chính vì vậy, việc trang trí hội trường cơ quan cần đảm bảo quy định vừa phù hợp, đẹp mắt mà vẫn thể hiện được đẳng cấp và uy thế của cơ quan, doanh nghiệp. Để có thể lên kế hoạch trang trí hội trường sao cho phù hợp, bạn cần nắm rõ mục đích và tính chất của sự kiện, hội nghị sẽ diễn ra tại hội trường.

Nguyên tắc khi trang trí hội trường cơ quan

Mục đích sử dụng hội trường của mỗi cơ quan, doanh nghiệp là không giống nhau. Tuy nhiên, vẫn có những nguyên tắc nhất định dành cho tất cả các hội trường. Khi trang trí một hội trường, có một số điều cần bạn phải lưu tâm đó là:

  • Chiều rộng của sân khấu được quyết định bởi các hoạt động sẽ diễn ra bên trong của chính sự kiện đó.
  • Cần dự trù được số người sẽ tham gia để có tính toán về chỗ ngồi.
  • Tầm nhìn của sân khấu cũng là một vấn đề cần được tính toán kỹ lưỡng.
  • Từng góc cạnh ở bên trong phòng cần phải được kiểm tra kỹ lưỡng để xem xét xem có bất cứ sự trở ngại nào đối với việc trang trí hay không và đảm bảo tất cả khán giả ở mọi ghế ngồi đều có thể nhìn rõ và bao quát sân khấu hay màn hình. Khi trang trí hội trường cần chú ý đến vách ngăn tường giúp cách âm các âm thanh phát ra từ trần nhà, hạn chế tiếng ồn đến mọi người sống xung quanh.

Tham khảo những mẫu ghế hội nghị nhập khẩu được ưa chuộng nhất 2020

Trang trí hội trường cơ quan nhà nước

Hội trường cơ quan nhà nước thường là nơi diễn ra các cuộc họp, hội nghị quan trọng, vì vậy cách trang trí cho hội trường nhà nước cần phải thể hiện được sự trang trọng, lịch sự và chuyên nghiệp. Các vật dụng không thể thiếu khi trang trí hội trường cơ quan nhà nước đó là: phông rèm, Quốc kỳ, bục và tượng Bác Hồ, khẩu hiệu, biểu tượng, bục phát biểu, bàn trang trí để hoa, phần thưởng, …

Trang trí hội trường cơ quan

Phông rèm

Bạn có thể lựa chọn loại phông rèm có màu sắc cơ bản đẹp mắt nhưng không được quá lòe loẹt và chói mắt và thể hiện được tính trang nghiêm của sự kiện, hội nghị.

Khẩu hiệu – biểu ngữ

Khẩu hiệu của buổi lễ được treo ở vị trí nổi bật (thường là phía bên phải sân khấu), phù hợp với không gian hội trường.

Quốc kỳ và cờ Đảng

Quốc kỳ và cờ Đảng nên được treo trên phông nền trên phông hậu và Quốc kỳ treo ở bên phải, cờ Đảng ở bên trái (nhìn từ phía hội trường lên).

Tượng Bác Hồ

Tượng bán thân Bác Hồ nên đặt trên bục cao phía dưới ngôi sao hoặc ở phía dưới giữa ngôi sao và hình búa liềm theo chiều thẳng đứng. Trong trường hợp cờ được treo trên cột thì bạn có thể đặt tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh chếch phía trước bên phải cột cờ (nhìn từ phía hội trường lên).

Bục phát biểu

Bục phát biểu nên đặt ở phía bên phải sân khấu hoặc phía dưới quay về trước sân khấu tùy theo điều kiện cụ thể của hội trường. Lưu ý không nên đặt bục phát biểu che lấp tiêu đề trên phông hậu.

Nếu hội trường của bạn chưa có bục phát biểu, bạn có thể tham khảo ngay các mẫu Bục phát biểu cung cấp bởi Nội thất Hòa Phát Pro.

Hoa trang trí

Hoa trang trí đặt ở phía dưới, trước bục đặt tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và một bó hoa đặt ở bục phát biểu. Bạn có thể đặt vài chậu cây cảnh hoặc lẵng hoa phía dưới tiêu đề dọc theo phông hậu. Nếu có lẵng hoa của các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước tặng thì đặt ở vị trí trang trọng.

Bàn trang trí

Bàn trang trí để hoa và phần thưởng đặt sát phông hậu, dài gần hết phần khoảng trống của phần bên phải của phông hậu.

Đèn sân khấu

Đèn sân khấu sẽ trang hoàng tùy thuộc từng sân khấu nhưng sẽ phải đặt sao cho ánh sáng được bao trùm toàn bộ.
Để thể hiện sự uy nghiêm, lịch sự, trang trọng, việc trang trí hội trường cơ quan nhà nước cần phải lưu ý và tuân thủ một số nguyên tắc trên.

Trang trí hội trường văn hóa – văn nghệ

Đối với hội trường thường xuyên tổ chức sự kiện văn hóa, văn nghệ thì bạn có thể trang trí sân khấu theo nhiều phong cách tự do theo từng chủ đề sự kiện. Phần sân khấu bạn có thể sử dụng phông bạt in, màn hình led thay cho phông rèm và còn hỗ trợ tốt hơn cho các tiết mục biểu diễn.

Ngoài ra, yếu tố tác động đến sự thành công của các tiết mục văn hóa văn nghệ ở không gian hội trường này không thể không kể đến hệ thống ánh sáng. Hệ thống ánh sáng ở đây cần được đầu tư công phu kỹ lưỡng với các loại đèn trang trí, đèn chiếu màu sắc, đèn led chớp nháy,…

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.