Nét riêng của phong cách tân cổ điển trong nội thất

0

Cập nhật ngày 27/03

Từ lâu phong cách tân cổ điển trong nội thất luôn được biết đến là những sản phẩm sang trọng mang đậm nét đặc trưng của văn hóa phương Tây. Dù đặt chúng ở bất kì không gian nào chúng đều tỏa sáng và nổi bật bởi những nét riêng độc đáo mà chúng ta chẳng thể bắt gặp trong những thiết kế khác.

Xu hướng phong cách tân cổ điển trong nội thất hiện nay

Phong cách thiết kế nội thất An Nhiên tân cổ điển được hình thành từ thế kỷ 18, mang các nét quý tộc và vua chúa lúc bấy giờ. Bỏ qua những nguyên tắc thiết kế cầu kỳ, rườm rà của phong cách cổ điển đang được nhiều người yêu thích, chú trọng hơn vào các đường nét và đề cao tính đối xứng trong từng sản phẩm. Tuy rằng rất nhiều người hay nhầm lẫn giữa nội thất tân cổ điển và nội thất cổ điển với nhau, như thật chất đây là hai phong cách khác nhau dù rằng có một vài điểm chung.

Hiện nay phong cách tân cổ điển trong nội thất đang dần có những sự thay đổi để thích hợp với với lối sống và thị hiếu của khách hàng. Do đặc thù ở các thành phố lớn đại đa số mọi người đều sống trong nhưng khu chung cư nên bị giới hạn về diện tích rất nhiều nên hiện nay có hai xu hướng đang được yêu thích trong thiết kế này chính là phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng và phong cách nội thất tân cổ điển Pháp. Cả hai vẫn giữ nhưng đặc trưng nổi bật từ đâu nhưng tiết chế hơn ở kiểu dáng bên ngoài để không tạo cảm giác nặng nề, bất cân xứng với không gian.

Xem thêm: Cách thiết kế nội thất theo phong cách Đồng quê nước Pháp

Nét riêng nổi bật của phong cách tân cổ điển trong nội thất

Luôn đề cao “tỉ lệ vàng”

Trong phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển, thường rất chú trọng đến “tỷ lệ vàng” đó là sự ngăn chia các ô, các mảng. Đây được coi là kim chỉ nam để tạo nên vẻ đẹp quyến rũ và nét nghệ thuật của phong cách này. Nó làm cho người xem luôn bị thu hút một cách tự nhiên vào trong từng đường nét thiết kế. Dù sự đầu tư vào họa tiết không quá nhiều như phong cách cổ điển, nhưng với tỉ lệ hoàn hảo tạo lên tính cân xứng tuyệt đối trong các chi tiết đã khiến người xem phải ngưỡng mộ. Vậy nên dù cho đặt lẫn cùng với những mẫu nội thất khác chúng ta vẫn hoàn toàn nhận ra sự nổi bật nhờ nét riêng độc đáo này.

Luôn đề cao “tỉ lệ vàng”

Màu sắc trong phong cách tân cổ điển

Một điểm nữa để tổng hòa mang lại vẻ đẹp cho phong cách nội thất tân cổ điển đó chính là màu sắc. Luôn sử dụng những gam màu mang lại cảm giác ấm áp, gần gũi cho không gian. Những màu sắc thường được sử dụng là các tone màu trầm, tối như đỏ booc-đô, đen, rêu, xám bởi đây là màu của giới quý tộc. Ngoài ra màu trắng và màu kem luôn được sử dụng nhiều nhất bởi khi kết hợp cùng những đường cong tinh tế trên nội thất sẽ thành công hơn trong sự thể hiện sự tinh tế, nét quyến rũ. Khiến cho mỗi vị khách phải từ từ cảm nhận sự được tất cả các chi tiết dù là nhỏ nhất. Sự sang trọng từ những nét đơn giản, từ sự kết hợp màu sắc tạo nên điểm nhấn khác biệt cho phong cách nội thất mang hơi hướng Châu Âu này.

Màu sắc trong phong cách tân cổ điển

Sự pha trộn về văn hóa

Những kinh nghiệm trang trí nhà cửa áp dụng vào trong việc hoàn thiện một ngôi Nhà Kiến Trúc An Nhiên là sự kết hợp hoàn hảo mà bất kỳ ai cũng cần nên tham khảo để làm chủ không gian sống. Thiết kế nội thất tân cổ điển hiện nay không theo một khuôn thước cứng nhắc như trong quá khứ mà thay vào đó là sự tối giản, hướng đến sự toàn vẹn trong lối sống và văn hóa của từng vùng. Vậy nên đây chính là phong cách là gắn liền với văn hóa, khí hậu và thói quen sinh hoạt của con người của từng nơi, ví dụ như tại Việt Nam phong cách thiết kế nội thất này cũng mang những sự khác biệt pha trộn giữa sự truyền thống và hiện đại trong văn hóa. Đó chính là từ sự ảnh hưởng của phong cách nội thất tân cổ điển Á Đông nặng về các họa tiết, các chi tiết, vật dụng trang trí. Tuy nhiên cũng có một vài điểm mà chúng ta nhận thấy rằng chúng vẫn được giữ từ nguyên bản từ văn hóa phương Tây đó chính là sự tinh tế, đậm nét sang trọng, quý phái.

Sự pha trộn về văn hóa

Những nét riêng của phong cách tân cổ điển trong nội thất đã khiến các sản phẩm nội thất này càng trở lên có giá trị hơn. Có thể nói vẻ đẹp của các mẫu nội thất tân cổ điển là vẻ đẹp song hành cùng thời gian nó vừa chứa đựng những giá trị trong truyền thống lại xen lẫn chút gì đó của đời sống, văn hóa hiện tại. Vậy nên đây luôn là những phong cách được nhiều khách hàng chọn lựa cho việc trang trí nội thất của gia đình mình.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.