Kích thước phòng ngủ như thế nào là hợp lý?

0

Cập nhật ngày 25/06

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm trong đó có 1 phần quan trọng đó là kích thước phòng ngủ và các loại cửa trong phòng ngủ. Vậy kích thước phòng ngủ theo phong thủy là như thế nào?

1. Kích thước phòng ngủ theo phong thủy

Trước tiên, chúng ta cần chú ý khi thiết kế phòng ngủ là kích thước của phòng ngủ không nên quá lớn:

Phong thủy học cho rằng, phòng lớn mà người ít là không tốt. Điều này hoàn toàn chính xác. Khi phòng ngủ quá rộng và quá lớn sẽ không đạt được tiêu chuẩn về “Tàng phong tụ khí” của phong thủy học. Người ta thường quan niệm “phòng lớn sẽ hấp thu hết nhân khí”. Bởi vì con người là một nguồn năng lượng, khi sinh sống, hàng ngày con người luôn hấp thu và giải phóng ra ngoài một lượng năng lượng rất lớn. Tuy nhiên không thể lúc nào con người cũng có thể lan tỏa nguồn năng lượng ra bên ngoài, nếu năng lượng trong cơ thể bị tổn hao nhiều thì sức đề kháng tự nhiên sẽ giảm sút, đồng thời con người cũng dễ bị mất tập trung tinh thần, tư tưởng phân tán.

Kích thước phòng ngủ theo phong thủy

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý?

Ttheo phong thủy phòng ngủ thì nên bố trí diện tích phòng vừa phải để mang lại cảm giác thoải mái, ấm áp cho căn phòng cũng như khiến gia chủ không bị lạc lõng trong chính không gian ấy.

Do vậy nếu gia chủ cần lựa chọn một kích thước phòng ngủ tối thiểu thì diện tích từ 10-20m2 là hợp lý nhất, vừa lợi cho sức khỏe mà lại hợp phong thủy. có lợi cho sự tương thông mạch khí giữa cơ thể người với môi trường xung quanh, để tạo được một không gian nghỉ ngơi, thoáng đãng, thu hút tài lộc đến cho gia chủ.

2. Kích thước các loại cửa trong phòng ngủ

2.1. Vì sao cần chọn kích thước cửa phòng ngủ đúng phong thủy

Mặc dù không phải mê tín; nhưng việc chọn kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy có nhiều lợi ích. Thứ nhất về mặt tâm lý; chọn đúng số thì bạn thường cảm thấy an tâm hơn; vững tin hơn trong các giao thiệp hay công việc hàng ngày. Thứ hai là có thêm chút may mắn nào đó sau lưng bạn. Việc chọn sai số thường làm bạn thiếu tự tin, dẫn đến làm việc gì cũng lúng túng.

Kích thước cửa trong phòng ngủ

2.2. Kích thước cửa chính và cửa sổ trong phòng ngủ

Trong một ngôi nhà thì số lượng phòng ngủ là nhiều nhất, do đó yêu cầu về kích thước cửa phòng ngủ cũng nghiêm ngặt hơn so với các loại cửa khác. Dưới đây là một số kích thước cửa phòng ngủ chuẩn hợp phong thủy các bạn có thể sử dụng cho gia đình mình:

a. Kích thước cửa phòng ngủ dành cho gia chủ

– Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)
– Rộng: 0,82 – 1,04 – 1,24 (mét)

b. Kích thước cửa gỗ phòng ngủ cho con trong tuổi còn đi học

– Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)
– Rộng: 0,82 – 1,06 – 1,26 (mét)

c. Kích thước cửa phòng ngủ dành cho con đã có việc làm và phòng khách vãng lai

– Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)
– Rộng: 0,85 – 1,05 – 1,2 (mét)

d. Kích thước cửa sổ phòng ngủ

Tùy nghi sử dụng, không theo kích thước địa lý, vì cửa sổ không phải là cửa xuất nhập, cửa đi ra vào. Thông thường tổng diện tích cửa sổ bằng 3 lần tổng diện tích cửa chính.

Dưới đây là những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ, lựa chọn kích thước phòng ngủ, kích thước các loại cửa trong phòng ngủ theo phong thủy. Hi vọng bạn có thêm kiến thức để lựa chọn hợp lý.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.