Hướng kê bàn học tuổi Kỷ Sửu 2009 hợp phong thủy

0

Các chuyên gia phong thủy cho rằng vị trí kê bàn học ảnh hưởng rất lớn tới khả năng tập trung tư duy sáng tạo của trẻ. Nếu không kê đúng hướng, trẻ học hành sa sút, khó đạt được thành tích cao. Bài viết dưới đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu hướng kê bàn học tuổi 2009 hợp phong thủy.

Khái quát về tuổi 2009

Người sinh năm 2009 thuộc mạng Kỷ Sửu, đang là tuổi tượng trưng cho sự cần cù, phải luôn nỗ lực để gặt hái thành công. Họ là mẫu người nhẫn nại, làm việc không biết mệt. Họ có tính cố chấp và bảo thủ, để thay đổi được quan điểm của họ là một điều khó khăn.

Chọn bàn học cho người tuổi Kỷ Sửu 2009

Người tuổi Kỷ Sửu luôn bình ổn, thận trọng, thường được lãnh đạo tín nhiệm, nhưng họ lại có điểm yếu đó là dễ ngủ quên trong chiến thắng.

Chọn hướng kê bàn học tuổi 2009

Nam tuổi Kỷ Sửu 2009 thuộc Đông Tứ mệnh, vì vậy bàn học nên quay về một trong các hướng Bắc (hướng Diên niên), Đông (hướng Sinh khí), Đông Nam (hướng Thiên y), Nam (hướng Phục vị).

Nữ tuổi Kỷ Sửu 2009 thuộc Tây Tứ mệnh, vì vậy bàn học nên quay về một trong các hướng Tây (hướng Sinh khí), Tây Nam (hướng Diên niên), Đông Bắc(hướng Thiên y), Tây Bắc (hướng Phục vị).

Phương vị đặt bàn là thần tài của người Kỷ Sửu 2009 là ở Chính Bắc của căn phòng.

Bạn có thể tham khảo chia sẻ hướng kê bàn học tuổi bính tuất để áp dụng trong những trường hợp tương tự.

Lưu ý khi bố trí bàn học tuổi 2009

Khi kê bàn học cho người tuổi Kỷ Sửu 2009 cần tuân thủ theo một số quy tắc sau:

– Bàn học không nên kê ở vị trí trung tâm căn phòng bởi đây là vị trí không có một điểm tựa nào dẫn đến cô lập, người ngồi học sẽ không được nâng đỡ về tinh thần, thiếu tỉnh táo, bất an, dễ mắc sai lầm, học tập kém.

– Không nên kê bàn học đối diện với của ra vào bởi sẽ làm cho trẻ tư tưởng luôn bị phân tán, trì trệ, học tập kém, ngoài ra trẻ còn có thể mắc bệnh về đường hô hấp.

– Tránh đặt bàn học dựa vào cửa sổ hay sau lưng người học là cửa ra vào, điều này khiến cho kết quả học tập không được cao, kém may mắn khi thi cử.

– Không được để đặt bàn phía dưới xà ngang vì khi bị xà ngang đè đầu sẽ dẫn tới việc người ngồi dưới bị mệt mỏi, đau đầu, mất tập trung học tập.

– Kê bàn tránh nơi có ánh sáng chiếu thẳng xuống đầu người học gây ảnh hưởng đến mắt. Cũng không nên lắp đặt điều hòa ngay trên đầu, hơi lạnh sẽ khiến trẻ mất tập trung và dễ đau đầu.

– Không đặt bàn học vào vị trí giữa cửa sổ và cửa ra vào nếu căn phòng bạn định dùng có hai cửa này cạnh nhau.

– Tránh việc kê bàn học mà sau lưng có tấm gương lớn bởi khi ngồi học trẻ sẽ có cảm giác bất an, như đang bị ai đó theo dõi.

– Các giá sách, tủ sách không được thiết kế với kiểu dáng hình nhọn, hình tam giác, điều này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và kết quả học tập của trẻ bởi khi ngồi học luôn bị góc nhọn chĩa vào.

Hướng đặt bàn học cho trẻ tuổi Kỷ Sửu 2009

Kiểu dáng, kích thước và màu sắc bàn học cho người tuổi 2009

Người tuổi Kỷ Sửu 2009 thuộc mệnh Hỏa, nên lựa chọn sử dụng bàn học dạng hình thuôn dài với các màu đỏ, màu xanh lục vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho mệnh Mộc, mà theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa nên sẽ rất tốt.

Về kích thước của bàn học phải cân xứng với diện tích của căn phòng cũng như các vật dụng trên bàn. Nếu chiếc bàn quá lớn sẽ khiến trẻ cảm thấy trống trải, còn nếu chiếc bàn quá bé thì lại chật chội.

Thông tin bài viết được noithat190.biz.vn tổng hợp

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.