Hướng kê bàn học theo phong thủy cho tuổi Tân Tỵ 2001

0

Cập nhật ngày 15/05

Theo các chuyên gia phong thủy thì việc bố trí bàn học hợp phong thủy sẽ có tác dụng khuyến khích thói quen học tập tốt và thúc đẩy thành công lớn trong trường học. Bài viết dưới đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu hướng kê bàn học hợp phong thủy cho tuổi tuổi 2001.

Khái quát về tuổi 2001

Người sinh năm 2001 thuộc mạng Tân Tỵ, là người có bản lĩnh tự lập, không bao giờ ỷ lại, dựa dẫm vào người khác kể cả những người thân thiết trong gia đình. Họ sớm có ý chí xây dựng sự nghiệp vững chắc, ổn định cho bản thân.

Người tuổi Tân Tỵ 2001 thường không được may mắn về công danh hay các lĩnh vực khác trong cuộc đời, nhưng trong họ luôn tồn tại một nghị lực phi thường, quyết tâm vượt qua khó khăn, gian khổ. Để trưởng thành, chín chắn thì tuổi Tân Tỵ phải trải qua khó khăn, gian khổ, nếm đủ đắng cay, ngọt bùi.

Người tuổi Tân Tỵ 2001 nên chọn bàn học nào

Bên cạnh đó người tuổi Tân Tỵ 2001 không ưa nịnh hót, bỡ đỡ, xu nịnh, tự thân lập nghiệp, tạo dựng sự nghiệp bằng chính đôi tay của mình.

Chọn hướng kê bàn học tuổi 2001

Theo phong thủy, người tuổi Tân Tỵ 2001 thuộc Tây Tứ trạch, nên đặt bàn học một trong các hướng Tây Nam (hướng Sinh khí), Tây Bắc (hướng Thiên y), Tây (hướng Diên niên), Đông Bắc (hướng Phục vị).

Khi chọn hướng bàn học cho người tuổi Tân Tỵ 2001 không nên đặt ở hướng Đông Tứ trạch bởi đây là các hướng xấu: Đông Nam (hướng Tuyệt mệnh), Bắc (hướng Ngũ quỷ), Đông (hướng Lục sát), Nam (hướng Họa hại).

Lưu ý khi bố trí bàn học tuổi 2001

Khi kê bàn học cho người tuổi Tân Tỵ 2001 cần tuân thủ theo một số quy tắc sau:

– Bàn học không được nằm dưới xà ngang dọc trong căn phòng.

– Hướng ngồi của người học phải quay về hướng tốt của bản mệnh (Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc).

– Tránh kê bàn học đối diện với cửa ra vào của căn phòng để tránh không bị những tạp âm bên ngoài quấy nhiễu và người ngoài nhòm ngó, tránh “sát khí” không có lợi cho người ngồi học.

– Sau lưng người ngồi học phải có điểm tựa, có thể là tường, vách ngăn, tủ quần áo, giá sách,… Bên cạnh đó khoảng cách giữa lưng người ngồi với điểm tựa này không được quá lớn. Điều này sẽ giúp cho người học thêm sự tự tin, tránh cảm giác trống trải.

– Nếu trong phòng có cửa sổ thì của sổ không được thiết kế đối diện với các những biểu tượng không lành theo quan điểm của phong thuỷ như ống khói, cột điện,… Cửa sổ nên mở ở hướng nhìn ra khoảng không rộng, vườn cây xanh tốt,…

– Các chuyên gia phong thủy cho rằng, việc bố trí phòng học tốt nhất đó là sau bàn học có tường chắc chắn, bên trái chỗ ngồi là cửa sổ, nhìn qua cửa sổ thấy một phong cảnh thiên nhiên đẹp, không khí thoáng đãng.

Kiểu dáng, kích thước và màu sắc bàn học cho người tuổi 2001

Người tuổi Tân Tỵ 2001 thuộc mệnh Kim vì thế nên lựa chọn bàn học dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu vàng, màu trắng. Trong đó màu trắng là màu bản mệnh Kim, màu vàng thuộc mệnh Thổ mà theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên sẽ đem lại may mắn, sự minh mẫn trong quá trình học tập của người tuổi Tân Tỵ 2001.

Bên cạnh yếu tố kiểu dáng và màu sắc thì khi lựa chọn bàn cho người tuổi Tân Tỵ 2001 bạn cũng cần quan tâm đến kích thước. Nên sử dụng chiếc bàn học có kích thước phù hợp với diện tích căn phòng cũng như có sự cân xứng với các vật dụng trên bàn. Bàn học không nên quá chật bởi sẽ tạo cho người học cảm giác không thoải mái, cũng không nên quá rộng sẽ bất ổn.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi noithat190.biz.vn

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.