Hướng đặt bàn làm việc cho nam tuổi Canh Thân 1980

0

Cập nhật ngày 18/09

Nam mệnh tuổi Canh Thân 1980 nên đặt bàn làm việc hướng nào cho hợp tuổi? Người sinh năm 1980, thuộc Tây Tứ Mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây, Tây Bắc, Đông, Đông Bắc, Tây Nam công việc sẽ hanh thông, thuận lợi trong kinh doanh, thăng tiến các chức vụ.

Sự nghiệp là điều rất quan trọng trong cuộc đời người đàn ông, do đó bàn làm việc là một trong những điều kiện cần được chú ý khi lựa chọn và bố trí. Ngoài những yếu tố cần thiết về nội thất thì phong thủy là điều bất kỳ ai khi làm việc đều không thể bỏ qua, theo quan niệm của Á đông phong thủy trong văn phòng làm việc ảnh hưởng không nhỏ đến việc thăng tiến, thành đạt trong công việc.

Nếu bạn sinh năm 1980 và đang quan tâm đến cách sắp xếp bàn làm việc thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về phong thủy tuổi canh thân và dễ dàng mang đến những may mắn, phòng tránh rủi ro trong kinh doanh.

1. Tổng quan sự nghiệp tuổi Canh thân 1980

Trong lĩnh vực tài lộc người tuổi Thân khá khả quan, chỉ lưu ý là nếu thấy những công việc có tiền tài nhiều bất ngờ cũng nên cảnh giác, không nên tham mà lại vướng vào nhiều chuyện xấu hơn. Lòng quyết tâm cao hơn mọi năm, cơ hội phát triển cũng lớn. Nhất là những bạn đi xa quê hay ra nước ngoài làm ăn sẽ rất thuận lợi.

Vào năm 2018, nửa đầu năm sẽ thuận lợi nhất nên tập trung hết sức lực cho công việc. Đến nửa cuối năm có kém hơn, có một số tổn thất, lúc này bạn có thể tập trung vào cải thiện công việc, các quy trình, hay cách quản lý, đặc biệt là làm việc theo nhóm sẽ hiệu quả hơn. Năm 2018 cũng rất thuận lợi, nhất là những người tuổi Thân đang có quyền lực hoặc đang làm từ trưởng phó phòng trở lên. Nếu biết thay đổi chính sách, cơ chế hay quy trình giúp công việc thuận lợi hơn thì tài vận rất khả quan.

2. Cách chọn bàn làm việc cho người tuổi Canh Thân 1980

Chất liệu:

Người tuổi Canh Thân thuộc mệnh Mộc vì vậy nên lựa chọn chất liệu gỗ và được sơn màu đen, xanh đậm vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Thủy, theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc là rất tốt. Với ngũ hành là mệnh Mộc, đàn ông sinh năm 1980 khi sử dụng chất liệu không cần lo lắng về chất gồ tự nhiên hay gỗ công nghiệp vì dù là loại gỗ nào cũng đều có thể dung hòa và phù hợp với phong thủy người tuổi Canh Thân.

Kiểu dáng:

Người Canh Thân là những người yêu thích sự đơn giản nhưng lại cần có chút gì đó tinh tế và cách điệu. Người Canh Thân nhanh nhẹn, hoạt bát và thông minh vì vậy những dạng bàn uốn lượn, góc lượn tròn,.. sẽ dung hòa được con người “bay nhảy” của họ. Đặc biệt, những kiểu dáng uốn lượn còn tượng trưng cho sự mềm mại của nước (Thủy) là ngũ hành tương sinh với người sinh năm 1980 mệnh Mộc.

Xem thêm Những mẫu bàn làm việc 190 dành cho người mệnh Mộc

3. Hướng bàn làm việc tuổi nam tuổi Canh Thân 1980:

Người sinh năm 1980, thuộc Tây Tứ Mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây, Tây Bắc, Đông, Đông Bắc, Tây Nam công việc sẽ hanh thông, thuận lợi trong kinh doanh, thăng tiến các chức vụ. Bàn không được kê đối diện với cửa ra vào. Trong phong thủy, việc này gọi là “phạm môn xung sát”. Nó sẽ khiến người làm việc bị phân tán tư tưởng, tâm lý trì trệ, hay mắc sai lầm, nhân viên, đồng nghiệp đố kỵ và hiệu quả công việc thấp. Tuy nhiên, cũng không được ngồi quay lưng ra cửa, bởi phong thủy cho rằng cách ngồi này thiếu đi điểm tựa, khiến người ngồi không được cấp dưới nể phục, cấp trên chú trọng.

Hướng bàn làm việc tuổi nam tuổi Canh Thân 1980

4. Bày biện đồ vật trên bàn làm việc người tuổi Canh Thân 1980

Nên chú ý để dùng ở phía tay trái như bút, điện thoại, hồ sơ, tài liệu,… Trên bàn nên có một cột thủy tinh hoặc quả cầu thạch anh để tạo được sự dung hòa và ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy. Các hướng tốt cần được ưu tiên là hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Các loại đèn nên đặt ở hướng Nam của bàn làm việc, nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho bạn. Các vật bằng kim loại (máy tính ) nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc, nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái.

Cây cảnh và hoa tươi nên đặt ở phía Đông, Đông Nam của bàn làm việc để thu hút nhiều tài lộc và thăng tiến cho chủ nhân. Tuy nhiên cần tránh cây xương rồng hoặc các cây có lá sắc nhọn. Để đem lại những điều tốt đẹp, hoa và cây cảnh cần tươi và sum suê. Nếu cây chết, hãy bỏ ngay và thay bằng một cây khác. Bạn có thể tạo điểm nhấn bằng một vài món đồ màu đỏ ở hướng Đông Nam tượng trưng cho sự giàu có.

Xem thêm Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

Bày biện đồ vật trên bàn làm việc người tuổi Canh Thân 1980

5. Những điều cấm kỵ khi bố trí bàn làm việc cho người tuổi Canh Thân 1980

Tuổi Thân là tuổi ưa hoạt động và có tính cách nhanh nhẹn, hoạt bát vì vậy tránh các vị trí bị cô lập hay bế tắc dễ dẫn đến việc ảnh hưởng tinh thần làm việc gây khó khăn cản trở cho công việc. Bạn cần tránh những điều sau:

  • Vị trí “trung cung” (chính giữa phòng) không có điểm tựa nào khiến cho bạn dễ bị cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc, dễ mắc sai lầm, ảnh hưởng đến sự thăng tiến.
  • Không đặt bạn làm việc dưới xà ngang, vì người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén.
  • Không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc.
  • Không nên để bàn đối diện với của ra vào. Trường hợp này, phong thuỷ gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch.
  • Không nên quay lưng ra cửa: theo phong thuỷ học, cách ngồi này thiếu “sơn”, tức chỗ dựa. Cách ngồi này đi quan hệ thì không được người nhiệt thành, làm việc thì không được cấp trên chú trọng, cấp dưới nể phục, công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa.

Xem thêm:

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.