Có nên lựa chọn bàn làm việc chữ U cho văn phòng không?

0

Cập nhật ngày 20/08

Trên thị trường có rất mẫu bàn làm việc với các kiểu dáng khác nhau như hình chữ L, chữ I, chữ U,…. Tuy nhiên, có nên sử dụng bàn làm việc chữ U cho văn phòng không?Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

1. Ưu điểm của bàn làm việc hình chữ U

Trong số các thiết kế bàn làm việc, Bàn làm việc hình chữ U có khá nhiều ưu điểm, giải quyết được các vấn đề về diện tích, không gian.

Giải quyết vấn đề về diện tích và không gian

Hầu hết các doanh nghiệp đều muốn tận dụng tối đa diện tích văn phòng. Người ta không thể hô biến cho căn phòng trở nên lớn hơn được, vì vậy giải pháp nằm ở vấn đề lựa chọn nội thất cũng như các bố trí và sắp xếp. Đó là lý do nhiều văn phòng lựa chọn bàn làm việc hình chữ U. Không trải dài như bàn hình chữ L, không quá nhỏ như bàn chữ I, bàn chữ U giúp bạn tận dụng triệt để lợi ích không gian.

Bàn làm việc chữ U chỉ cần kê sát tường là đã có thể giải quyết được các vấn đề về không gian. Với đặc điểm thiết kế khu vực bạn ngồi sẽ là trung tâm, bàn làm việc chữ U sẽ mang lợi tiện ích khi mọi thứ đều nằm trong tầm tay.

Tính thẩm mỹ cao

Bàn hình chữ U có sự đối xứng, cân bằng nên sẽ rất thuận mắt. Các nhà thiết kế đã nỗ lực đưa ra nhiều thiết kế  bắt mắt, thời thượng, tạo nhiều điểm nhấn hơn cho bàn chữ U. Với đặc điểm góc cạnh dứt khoát, khi kết hợp với các mẫu ghế xoay của 190 như ghế xoay da hay xoay lưới sẽ tạo nên tính thẩm mỹ rất chuyên nghiệp.

Bàn chữ U cũng đem lại cảm giác sang trọng, đẳng cấp cho người ngồi. Hiện nay, dòng bàn chữ U được làm từ rất nhiều chất liệu như gỗ, kim loại phủ màu phù bóng vừa bền lại vừa đẹp tôn lên không gian làm việc của bạn.

Tính tiện dụng

Do tận dụng được tối đa diện tích nên sẽ có nhiều thứ bạn có thể làm hơn với bàn làm việc hình chữ U. Bàn làm việc hình chữ U. Với một chiếc bàn làm việc hình chữ U, bạn có thể để máy tính, làm việc, để laptop. Một số mẫu bàn làm việc hình chữ U có kết hợp với kệ để tài liệu nên rất tiện ích, có thể thay thể cho các tủ tài liệu riêng biệt.

Giúp người ngồi tập trung

Bàn làm việc hình chữ U tạo ra một không gian độc lập cho người ngồi, rất tốt cho những người có công việc cần sự tập trung cao độ, cần yên tĩnh để suy nghĩ. Đồng thời, nó cũng đem lại cảm giác an toàn cho người ngồi. Với năng lượng hình còng cung sẽ được tái tạo và tập trung ở tâm điểm, chính là chỗ ngồi của bạn nên cảm giác sẽ thoải mái và rất nhẹ nhàng.

Mẫu bàn làm việc hình chữ U hiện đại

Mẫu bàn làm việc hình chữ U hiện đại

Nếu bạn muốn tham khảo nhiều mẫu bàn làm việc khác cho văn phòng của mình, bạn có thể xem ngay các mẫu bàn văn phòng của noithathoaphat.pro.

2. Hạn chế của bàn làm việc hình chữ U

Với những căn phòng có nhiều người ngồi thì bàn làm việc chữ U trở nên không thích hợp vì nó lại khiến cho căn phòng tốn nhiều không gian hơn. Tuy nhiên, vẫn có những cách bố trí giúp bạn tiết kiệm được không gian.

Khi ngồi trong bàn làm việc hình chữ U, một số người lại cảm thấy ngột ngạt, chật chội. Vấn đề này có thể được giải quyết bằng việc để bàn cách xa tường khoảng 8cm. Khi đó dòng khí được lưu thông và người ngồi cũng cảm thấy thoải mái hơn.

Bàn làm việc hình chữ U có thể dùng cho các không gian văn phòng

Bàn làm việc hình chữ U có thể dùng cho các không gian văn phòng

Nếu bạn muốn không gian văn phòng hiện đại và trẻ trung hơn, bạn có thể tham khảo ngay các mẫu bàn làm việc chân sắt 1m4 của Hòa Phát cho văn phòng của mình.

3. Khi nào nên sử dụng bàn làm việc hình chữ U

Bàn làm việc hình chữ U thích hợp cho văn phòng của các lãnh đạo hay không gian làm việc tại nhà của bạn. Bởi người sử dụng sẽ có được cảm giác làm chủ mọi thứ.

Ngoài ra, với những văn phòng dành cho nhân viên, người ta cũng có thể thiết kế một bàn làm việc hình chữ U lớn kê sát với bức tường hoặc cho hai chiếc bàn hình chữ U áp sát vào nhau. Bàn làm việc chữ U là một sáng tạo để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người. Nó góp phần làm đa dạng trong sự lựa chọn các kiểu bàn thích hợp cho không gian sống và làm việc của chính bạn.

Bạn có thể tham khảo các mẫu ghế văn phòng nhỏ gọn để kết hợp với các mẫu bàn làm việc chữ U.

4.5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.