Cây cảnh phong thủy đón năm mới – Cách lựa chọn và bố trí phù hợp

0

Cập nhật ngày 01/03

Cây cảnh được bố trí thêm thắt trong thiết kế căn nhà không những để tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp thanh lọc không khí hiệu quả. Biết cách bài trí phù hợp thì cây xanh sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Vậy bạn đã rõ cách để lựa chọn và bố trí cây cảnh thế nào hợp phong thủy đón năm mới không?

Theo phong thủy thì cây là dương, đón ánh sáng và hút nước từ đất nên mọi người chỉ cần nhìn xem cây có phát triển tốt hay không có thể nhận biết được mạch đất ở đó tốt hay xấu. Nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn và bày trí sao cho hợp lý. Thậm chí có những vị trí phải được thiết kế cây cảnh thật cẩn thận từ kích thước, màu sắc, chủng loại…để không xảy ra những hậu quả xấu.

Bài trí cây cảnh hợp phong thủy sẽ tốt cho gia chủ

Bài trí cây cảnh hợp phong thủy sẽ tốt cho gia chủ

Những vị trí mà bạn có thể đặt cây cảnh trong gia đình mình sẽ có:

Bố trí cây cảnh cho cửa chính

Vị trí này đón được những dòng năng lượng vào căn nhà đồng thời thể hiện được cá tính và phong cách riêng biệt của chủ nhân. Vậy nên khi chọn cây cảnh đặt ở cổng chính thì bạn phải cân nhắc kỹ nhằm tránh những năng lượng xấu có cơ hội đi vào không gian nhà bạn.

Cửa làm bằng gỗ thì bạn có thể chọn cây cảnh thẳng, thân cột lớn đặt hai bên tạo ra sự cân bằng và tăng cường yếu tố mộc của sự sinh trưởng và phát triển. Nếu cửa nhà làm bằng kim loại thì những cây cảnh thân mềm dẻo, có lá cây nhỏ, xum xuê đại diện cho yếu tố thủy để điều hòa tạo ra sự cân bằng để đón được những năng lượng tích cực.

Chọn và bố trí cây cảnh cho phòng khách

Không gian của phòng khách thể hiện gần như tất cả tính thẩm mỹ, lối sống và phong cách của chủ nhà. Thế nên cây cảnh cần được bài trí hài hòa, cân bằng về màu sắc, bố cục để có cả tính thẩm mỹ lẫn phong thủy.

Cây cảnh cho phòng khách

Có nhiều không gian bạn có thể đặt cây cảnh

Phòng khách thường là không gian được gia chủ trang trí nhiều nhất mỗi khi xuân về, phong cách được sử dụng phù hợp đó là thu hút tài lộc cho gia đình. Bạn có thể tham khảo thêm về cách trí bình tài lộc phong thủy cho gia đình để đón Tết của chúng tôi.

Lựa chọn và bố trí cây cảnh cho phòng bếp và nhà ăn

Cây cảnh ở vị trí này cần tạo ra được cảm giác gần gũi, vui vẻ và thoải mái cho mọi người trong gia đình. Nhất là ở phòng ăn thì không nên chọn những loại cây toát ra mùi hương quá đậm, khó chịu. Khi lựa chọn và trang trí cây cảnh ở phòng bếp, phòng ăn thì nên lưu ý đến sự sinh trưởng, hình dáng và màu sắc của cây cối.

Từ phòng bếp thường xuất hiện nhiều đồ vật lỉnh kỉnh hay có mùi thực phẩm nên hãy chọn những loại cây có thể hút mùi với thân cột vững chắc, phiến lá to. Như vậy sẽ giúp không gian thoáng mát, bớt mùi và cân bằng.

Chọn và bố trí cây cảnh ở ban công, cửa sổ

Khu vực này cũng đón nhiều năng lượng, dòng khí cùng không gian nội thất. Chọn cây cảnh cho ban công nên là những loại cây thân gốc to, vững chắc mang đến nhiều tài lộc. Bạn cũng có thể trang trí thêm cho không gian này bằng các chậu hoa nhỏ đặt song song, treo trên tường tạo được sự hài hòa cho cả ban công.

Với vị trí cửa sổ thì những chậu hoa nhỏ xinh xắn nhiều màu sắc tươi tốt sẽ tăng vượng khí và tính thẩm mỹ cho cả không gian.

Bố trí cây cảnh cho phòng tắm

Nhiều người vẫn nghĩ phòng tắm không cần đến những cây cảnh nhưng không hẳn là vậy. Những chậu cây nhỏ, chậu hoa xinh xắn cũng phù hợp với cả không gian. Nếu đây là phòng tắm chung cho cả căn nhà thì những cây thân cọc không quá lớn cũng mang đến cảm giác an toàn và riêng tư. Lưu ý là những chậu cây cảnh này cần có sức sống và sự chịu đựng tốt.

Bài viết được tổng hợp bởi https://noithat190.biz.vn.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.