Cách lựa chọn và đặt bình tài lộc trong nhà dịp Tết hợp phong thủy

0

Cập nhật ngày 01/03

Bình tài lộc có ý nghĩa rất tốt đẹp. Nhất là dịp tết đến thì có nhiều gia đình lựa chọn để đặt trong nhà. Thế nhưng nhiều người lại không biết cách để lựa chọn và đặt bình tài lộc trong nhà dịp Tết như thế nào mới hợp phong thủy. Chúng tôi sẽ chia sẻ câu trả lời với các bạn trong bài viết sau đây.

Bình tài lộc chính là biểu tượng may mắn tượng trưng cho bình an và hòa thuận. Không những vậy, theo phật giáo thì bình còn là một trong những bát bửu của Phật giáo và nó được tìm thấy dưới dấu chân của Đức Phật. Như vậy nên việc đặt bình trong nhà sẽ giúp gia đình bình an, hòa thuận và giữ được tài lộc trong nhà.

Cách chọn bình tài lộc cho gia đình dịp Tết

Bình tài lộc như đã đề cập ở trên là mang ý nghĩa rất tốt đẹp. Từ việc chọn lựa bình có đặc điểm như thế nào, bày trí ra sao đều cần được thực hiện một cách đúng đắn để mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Vậy thì bình tài lộc nên có những điều gì?

Bình tài lộc có miệng rộng, cổ thon và phần đáy rộng đều nhau. Miệng rộng, cổ thon có nghĩa như tài lộc chạy qua phần cổ hẹp và ở lại trong phần đáy bình rộng.

Chất liệu bình làm từ pha lê, gốm sứ, đất hoặc những loại kim loại như vàng, bạc, đồng.

Lựa chọn bình tài lộc phù hợp cho gia đình

Lựa chọn bình tài lộc phù hợp cho gia đình

Thêm vào đó, bình tài lộc có thể được trang trí bằng một số biểu tượng tài lộc như rồng phượng. Hình ảnh rồng phượng này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho gia đình. Và những bình được trang trí bằng hoa bốn mùa cũng mang ý nghĩa cầu chúc cho gia đình càng hòa thuận, an khang trong cả năm.

Hướng dẫn cách đặt bình tài lộc đúng chuẩn

Gọi là bình tài lộc thì không nên phô bày mà hãy lưu giữ ở nơi kín đáo. Tốt nhất thì bạn đặt nó trong tủ ở phòng ngủ nhà bạn. Lưu ý là bình được che chắn cẩn thận, tủ chứa cũng được đóng kín lại. Bình không nên đặt đối diện với cửa chính vì điều này lại có nghĩa như việc thất thoát tài sản, tiền bạc.

Cách đặt bình tài lộc đúng chuẩn

Có nhiều lưu ý khi lựa chọn hay đặt bình trong gia đình

Bình được làm bằng thủy tinh hay gốm sứ có chứa nhiều đá quý sẽ thuộc hành thổ nên tốt nhất cần đặt ở góc thổ tại tủ của phòng ngủ sẽ là hướng tây nam. Nhưng nếu bạn không có thì có thể đặt tại góc đông bắc. Ngược lại, bình tài lộc làm bằng kim loại thì đặt góc tây hay tây bắc là tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm chia sẻ Cách treo tranh phong thủy thu hút tài lộc để trang trí các đồ nội thất gia đình phù hợp dịp đầu năm.

Biện pháp để tạo bình tài lộc

Nếu gia chủ muốn tạo bình tài lộc thì có thể dùng những loại vật liệu sau đây đổ đầy bình:

– Một bao lì xì có tiền thật tốt nhất là dùng USD.

– Chứa bảy loại đá quý như san hô, pha lê, đá quý như trân châu, ngọc bích, thạch anh, hồng ngọc, ngọc lục bảo, thạch anh tím, ngọc mắt mèo hay những loại thạch anh khác.

– Đựng một ít đất được lấy từ nhà người giàu có nhưng bạn không được lấy trộm mà cần hỏi xin đường hoàng. Đất này là đất cho nên sẽ mang lại nhiều may mắn hơn.

– Năm loại ngũ cốc cũng như việc quanh năm không thiếu thốn mà luôn dồi dào thức ăn. Những loại hạt như lúa mì, chà là, hạt kê, đậu đỏ, đậu nành, đậu xanh. Bạn hãy cho những loại hạt này vào túi nilong nhỏ rồi đặt vào trong bình. Ý  nghĩa của việc này sẽ giúp gia đình con cháu đầy đàn, cả nếp cả tẻ, con cái cũng ngoan ngoãn, học giỏi.

Gia chủ nên nhớ vào đầu năm bỏ thêm những thứ đã liệt kê ở trên vào bình tượng trưng cho việc tài sản càng dồi dào, gia đình cũng giàu có hơn nữa.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi https://noithat190.biz.vn

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.