Cách chọn và bố trí ghế văn phòng cho người tuổi Tân Mùi 1991

0

Khi bố trí nội thất trong nhà ở hay văn phòng làm việc, ngoài yếu tố thẫm mỹ, tiện lợi thì yếu tố phong thủy cũng được rất nhiều người chú ý đến. Nếu lựa chọn và bố trí nội thất hợp với phong thủy thì sự nghiệp của gia chủ cũng từ đó thăng tiến nhanh hơn.

Bài viết dưới đây noithat190.biz.vn sẽ cung cấp cho bạn cách chọn và bố trí ghế văn phòng cho người tuổi Tân Mùi 1991 để giúp bạn có được nhiều may mắn trong sự nghiệp của mình.

Đôi nét về người tuổi Tân Mùi 1991

Người tuổi Tân Mùi, thuộc mệnh Thổ. Nói theo hướng tích cực, người mệnh Thổ là đại diện cho sự công bằng, khôn ngoan. Nhưng nếu nói về mặt tiêu cực, thì người mệnh Thổ hay lo lắng thái quá khi đứng trước những khó khăn. Nhìn chung thì những người mệnh này thường rất đáng tin cậy, họ sẵn sàng trở thành chỗ dựa cho mọi người. Trong công việc, người mệnh Thổ có tính bền bỉ, kiên cường mà ít ai có được.

Cách lựa chọn vị trí, màu sắc và hướng ghế làm việc cho người tuổi Tân Mùi 1991

Đối với nam tuổi Tân Mùi

Phương vị đặt ghế làm việc là Thần Tài của người sinh tuổi Tân mùi ở Chính Nam của văn phòng làm việc. Do nam giới tuổi Tân mùi thuộc Đông tứ mệnh, vì thế bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).

Người sinh năm Tân Mùi có niên mệnh thuộc Thổ, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ vì màu vàng và màu vàng đất là hai màu bản mệnh của bạn, còn màu nâu đỏ và màu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa. Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ rất tốt cho người mệnh Thổ.

Cần lưu ý kích thước ghế làm việc nên cân xứng với bàn làm việc và các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm đi hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Đối với nữ tuổi Tân Mùi

Phương vị đặt ghế làm việc là Thần Tài của người sinh tuổi Tân mùi ở Chính Nam của văn phòng làm việc. Do nữ giới tuổi Tân mùi thuộc Tây tứ mệnh, vì thế bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt: Tây Nam(Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc (Phục Vị).

Nữ sinh năm Tân Mùi có niên mệnh thuộc Thổ, nên sử dụng ghế làm việc dạng hình góc cạnh với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ vì màu vàng và màu vàng đất là màu bản mệnh của bạn, còn màu nâu đỏ và màu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa. Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ rất tốt cho người tuổi 1991.

Bạn cũng cần lưu ý kích thước ghế làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng sẽ tạo cảm giác rất bất ổn.

Chọn ghế có kích thước tương xứng nội thất xung quanh

Kích thước ghế làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn.

Bạn có thể tham khảo thêm về cách chọn ghế văn phòng cho tuổi Kỷ Tỵ để chọn được mẫu ghế phù hợp cho đồng nghiệp tuổi này.

Ghế làm việc phù hợp người mệnh Thổ – tuổi Tân Mùi

Thổ tượng trưng cho đất, là sự nuôi dưỡng muôn loài cây cối và thể hiện sự bình an. Người mang mệnh Thổ có tính ôn hòa, yêu thương mọi người, muốn trở thành người có ích, ghét bị cô lập và bỏ rơi.

Một số lưu ý khi chọn ghế làm việc cho người mệnh Thổ

Theo tuyết tương sinh ngũ hành, người mệnh thổ rất hợp với những màu như màu vàng hoặc màu đỏ, kỵ màu xanh lá cây. Tuy nhiên, trong quan điểm âm dương ngũ hành, màu đỏ lại là màu mang năng lượng dồi dào có thể coi là tính dương rất mạnh. Do vậy, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều màu đỏ trong phòng hoặc trong nhà xét theo quan điểm người Á Đông là mang tính âm.

Người mệnh thổ rất hợp với những màu như màu vàng

Theo tuyết tương sinh ngũ hành, người mệnh thổ rất hợp với những màu như màu vàng.

Tốt nhất bạn nên dùng những tông màu nhẹ của hành Hỏa như: hồng nhạt, cam, tím, màu đỏ chỉ điểm xuyết… Ngoài ra bạn cũng nên pha phối thêm các màu sắc khác trong phòng để dương hài hòa.

Theo quy luật, khi mọi vật bị đốt cháy, sẽ thành tro, bụi, đất, cát. Vậy Hỏa sẽ sinh ra Thổ nên người mệnh Thổ hãy dùng gam màu của Hỏa, sẽ được tương sinh. Đó là các màu: tím, hồng đỏ,…

Chúc các bạn tuổi Tân Mùi 1991 áp dụng thành công và đạt nhiều thành tựu trong công việc nhé.

Bài viết được noithat190.biz.vn tổng hợp và chia sẻ.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.