Cách chọn và bố trí ghế văn phòng cho người tuổi Mậu Thìn 1988

0

Những người làm việc hiệu quả luôn có những đòi hỏi rất khắt khe về chiếc ghế văn phòng cũng như vị trí đặt nó trong văn phòng của họ. Thực ra việc lựa chọn một chiếc ghế làm việc không hề đơn giản mà cũng cần tuân theo một số nguyên tắc nhất định. Sau đây là những lưu ý chọn ghế văn phòng dành cho người tuổi Mậu Thìn 1988.

Các loại ghế văn phòng phổ biến hiện nay

Đầu tiên, trước khi lựa chọn vị trí đặt ghế văn phòng, bạn cần tìm hiểu các dòng ghế văn phòng phổ biến hiện nay:

Ghế xoay: đặc trưng của nó là chiếc ghế duy nhất có chân hình sao 5 cánh, thiết ké gắn kèm với bánh xe ở chân ghế giúp bạn có thể thoải mái di chuyển trong không gian văn phòng ngay cả khi đang ngồi trên ghế. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian di chuyển, tuy nhiên nó sẽ tạo ra hình ảnh phản cảm nếu bạn cứ ngồi trên ghế và kéo lê khắp phòng. Chiếc ghế này cũng có thể tùy chỉnh chiều cao một cách dễ dàng giúp bạn có được tư thế làm việc thoái mái nhất.

Ghế xoay lưng cao: là sản phẩm ghế xoay được thiết kế có phần tựa lưng cao hơn vai hoặc cao qua đầu người ngồi. Thiết kế này góp phần tạo nên sự thoải mái, giúp nâng đỡ toàn bộ phần lưng và cổ của người sử dụng, từ đó hạn chế đươc nguy cơ đau mỏi lưng. Nếu xét về khía cạnh sức khỏe, đây chính là loại ghế mà bạn nên sử dụng cho mình.

Ghế xoay lưng trung: là sản phẩm ghế xoay có phần lưng ghế cao chỉ đến ngang vai, thường xuất hiện rộng rãi và phổ biến trong các không gian văn phòng và phòng làm việc tại nhà. Thiết kế của nó rất nhỏ gọn, linh động, sử dụng được nhiều mục đích khác nhau từ làm việc cho đến thư giãn.

Ghế xoay là dòng ghế văn phòng phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay

Ghế xoay là dòng ghế văn phòng phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay

Ghế chân quỳ: thường được dùng trong các không gian mang tính trang trọng như phòng họp. Loại ghế này toát lên vẻ uy nghiêm, ngoài ra nó còn hạn chế người ngồi trên ghế di chuyển nên rất phù hợp với không gian yên tĩnh đặc trưng của phòng họp.

Bạn có thể tham khảo thêm chia sẻ cách bố trí nội thất nơi làm việc cho người sinh năm 1987 tại: cách bố trí nơi làm việc tuổi đinh mão

Các mẹo lựa chọn và bố trí ghế văn phòng thích hợp cho người tuổi Mậu Thìn 1988

Những người sinh năm Mậu Thìn 1988 cầm tinh con Rồng, theo ngũ hành thuộc Mộc, mạng Đại Lâm Mộc (Cây lớn trong rừng). Ghế văn phòng hợp phong thủy nhất dành cho người tuổi Mậu Thìn 1988 mệnh Mộc vẫn là các loại ghế ghế màu nâu, bởi nó tác động tốt đến các cung Tài lộc và cung Danh vọng của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các loại ghế với màu đen hoặc màu xanh đen (các màu thuộc Thủy, theo quy luật tương sinh là Thủy sinh Mộc). Những màu này đều rất dễ tìm kiếm, tạo phong thái tự tin, chuyên nghiệp cho người chủ.

Lưu ý: người tuổi Mậu Thìn 1988 nên tránh những vật màu trắng, vàng vì màu trắng là mệnh Kim, mà Kim thì khắc Mộc.

Khi bố trí ghế làm việc cho người mệnh Mộc thì cần chú ý quay về các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Bên cạnh đó, khi đặt vị trí của ghế cần chú ý những điều sau:

– Sau lưng ghế bắt buộc có vật tạo cảm giác vững chãi (bàn, tủ, kệ lớn…)

– Không nên quay mặt ghế vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng để không “trốn tránh” các nguồn sinh khí.

– Ghế ngồi nên nhìn quay ra cửa nhưng không được đối diện thẳng với cửa phòng.

Bố trí ghế văn phòng cho người tuổi Mậu Thìn 1988

Việc bố trí ghế văn phòng thế nào sẽ ảnh hưởng nhiều đến con đường sự nghiệp của bạn

– Không đặt ghế ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang.

– Không đặt ghế hướng ra toilet hoặc cầu thang.

– Tuyệt đối không kê bàn làm việc hay đặt ghế làm việc ở vị trí giữa phòng làm việc.

Nội dung được chia sẻ bởi https://noithat190.biz.vn.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.