Cách chọn và bố trí ghế văn phòng cho người tuổi Giáp Tý 1984

0

Cập nhật ngày 27/03

Trong thuyết ngũ hành, tương sinh tương khắc, người có tuổi Giáp Tý, là mạng Kim hợp với tông màu cam đất, vàng đất, màu nâu & màu trắng, cũng như các sắc ánh kim. Ngược lại, những người này không nên sử dụng những tông màu đỏ, màu tím, màu hồng. Khi chọn ghế làm việc bạn cần chú ý đến các yếu tố này.

Trong thuyết tương sinh ngũ hành, tuổi Giáp Tý mang mệnh sẽ hợp với các màu nâu, vàng đất, cam đất, và trắng, các sắc ánh kim và họ không nên sử dụng các màu đỏ, hồng, tím. Bệnh cạnh đó, người thuộc mệnh Kim cũng phù hợp với những chiếc ghế được làm bằng da, đảm bảo sự ngăn nắp, đơn giản và ít chi tiết trang trí hơn. Hãy cùng noithat190.biz.vn tìm hiểu về cách chọn và bố trí ghế văn phòng cho người tuổi Giáp Tý 1984.

Ghế làm việc hợp với người tuổi Giáp Tý phải đảm bảo các yếu tố

Màu sắc, chất liệu của ghế văn phòng phải hợp với mệnh Kim, không dùng các màu tương khắc với Mộc. Bên cạnh đó, vị trí đặt ghế làm việc cũng phải phù hợp và hài hòa với các nội thất khác trong phòng làm việc.
Theo quy luật ngũ hành, tương sinh tương khắc thì Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy, mà Thổ là màu vàng và nâu, Kim là màu trắng và xám, Thủy là đen và xanh lam. Vì thế các màu sắc mà người tuổi Giáp Tý có thể được dùng là vàng, nâu, trắng, xám, đen và xanh lam.

Người tuổi Giáp Tý nên chọn ghế văn phòng có màu đen

Người tuổi Giáp Tý nên chọn ghế văn phòng có màu đen.

Kim khắc Mộc và khắc Hỏa nên các màu như xanh lục, đỏ, tím và hồng tuyệt đối không được dùng, hoặc nếu bạn muốn dùng thì phải hạn chế ở mức thấp nhất. Ngoài ra các màu sắc khác bạn có thể sử dụng để phối hợp thêm, khiến cho căn phòng đẹp và hài hòa hơn.

Ý nghĩa của các màu sắc hợp với phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

  • Màu vàng: Tạo ra sự vui vẻ và lạc quan trong mọi hoàn cảnh.
  • Màu đen: Tăng thêm vẻ đẹp quyền lực của người lãnh đạo.
  • Màu nâu: Tạo ra sự gần gũi và bình dị.
  • Màu trắng: Tạo cho tinh thần luôn thấy thoải mái và nhẹ nhàng.
  • Màu xám: Tạo cho chiếc bàn cảm giác rộng hơn.Màu xanh lam: Tạo ra sự tươi mát với hơi thở của biển.

Chất liệu của ghế làm việc văn phòng

Những người thuộc mệnh Kim sẽ rất phù hợp với những sản phẩm có nội thất được làm từ các nguyên liệu bằng kim loại như sắt, inox,… hoặc đá, như vậy sẽ tăng thêm nhiều vận khí cho chủ nhân. Đặc tính kim loại của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Kim khắc Mộc nên bạn không sử dụng ghế gỗ, nếu dùng thì gỗ chỉ là họa tiết trang trí thêm trên ghế mà thôi.

Theo quan niệm Phương Đông, trong ngũ hành Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ, người mệnh Kim tượng trưng cho kim khí và kim loại trong đất trời, vì thế họ thường có tính cách mạnh mẽ và quyết đoán. Việc lựa chọn và bài trí ghế làm việc cho người mệnh Kim phù hợp với cung mệnh sẽ tạo nên tinh thần làm việc thoải mái, sự tự tin, để giúp tạo nhiều bước tiến trong sự nghiệp của họ.

Người tuổi Giáp Tý phù hợp với vật liệu kim loại

Những người thuộc mệnh Kim sẽ rất phù hợp với những sản phẩm có nội thất được làm từ các nguyên liệu bằng kim loại như sắt, inox,…

Vị trí ghế làm việc

Bàn làm việc thường đặt ngay sát tường, sao cho phía sau ghế ngồi làm việc là bức tường, hoặc tủ sách, tủ đựng tài liệu… tạo nên một thế vững chắc ở phía sau lưng chủ nhân ngồi làm việc. Bên cạnh bàn nên có cửa sổ để không khí được lưu thông và tránh cảm giác bức bối khó chịu.

Do tính cách của người mệnh Kim khá mạnh mẽ nên việc bố trí bàn ghế làm việc hướng ra cửa chính sẽ giúp họ quan sát bao quát hết mọi thứ trong căn phòng. Do đó, họ có thể nắm bắt và kiểm soát được tất cả khung cảnh làm việc xung quanh.

Theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh Kim nên bố trí hướng ngồi làm việc theo hướng: Tây, Đông Bắc Tây Bắc, Tây Nam. Phòng làm việc có hướng tốt, phù hợp sẽ rất thuận lợi trong công việc của người mệnh Kim.

Các bạn tuổi Giáp Tý 1984 lưu ý những điều trên nhé!

Bài viết được noithat190.biz.vn tổng hợp và chia sẻ.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.