Cách chọn và bố trí ghế văn phòng cho người tuổi Đinh Mão 1987

0

Để có thể thoải mái làm việc và phát huy sự sáng tạo một cách tối ưu, bạn nên lựa chọn cho mình một chiếc ghế văn phòng thật sự thoải mái, tiện dụng. Tuy nhiên, còn một vấn đề cần lưu ý nữa để cải thiện vận khí chính là phong thủy cho vật dụng này để giúp cho bạn luôn tự tin, nâng cao hiệu suất làm việc tốt hơn.

Vị trí tốt nhất để đặt ghế văn phòng

Ghế văn phòng luôn phải đi kèm với bàn làm việc. Do đó, để đảm bảo hợp phong thủy một cách triệt để, cần chú ý cả vị trí kê bàn làm việc có đúng chuẩn phong thủy của người ngồi hay chưa. Khi đặt ghế văn phòng, đại kỵ nhất là kê ở những nơi có các góc nhọn, góc khuất, xà ngang được tạo bởi các tủ hồ sơ, bàn làm việc. Những khu vực này thường tiềm ẩn nhiều sát khí có thể khiến cho công việc của bạn gặp những điều bất lợi, xui xẻo, dễ mất lòng đồng nghiệp, thường xuyên bị dèm pha, thất bại.

Vị trí tốt nhất để đặt ghế văn phòng

Bố trí ghế văn phòng cũng là một nghệ thuật để cải thiện sự nghiệp và hiệu suất làm việc

Ngoài ra, một vị trí nên tránh nữa chính là ở ngay chính giữa phòng. Nên cách xa một khoảng và đặt chúng ở hướng có thể nhìn ra cửa phòng. Không được ngồi quay lưng ra phía cửa, bởi hướng này không được đánh giá cao trong phong thủy, có thể khiến bạn quay ngược lại với tài lộc và vận khí tốt lành đến từ cửa. Hơn nữa việc ngồi quay lưng ra cửa còn là một thế ngồi lạc long “không có điểm tựa”, làm bạn luôn bất an, không yên trong lòng.

Lựa chọn màu sắc và hướng đặt ghế văn phòng cho người tuổi Đinh Mão 1987

Những người tuổi Đinh Mão 1987 cầm tinh con Mèo, thuộc mạng Lư Trung Hỏa (tức Lửa trong lò), quẻ mệnh thuộc Tốn (Mộc), con nhà Xích Đế (cô quạnh). Theo lý thuyết tương sinh trong âm dương ngũ hành thì mệnh Mộc và mệnh Hỏa là một trong những cặp tương sinh rất tốt với nhau. Vì Mộc sinh Hỏa, do đó người tuổi Đinh Mão 1987 có thể chọn màu ghế làm việc văn phòng có các màu sắc thuộc hành Mộc như xanh, nâu.

Về cơ bản, khi sử dụng những màu sắc của bản mệnh Hỏa như các tông màu đỏ, cam, hồng, tím… sẽ mang đến nguồn năng lượng mới cho người thuộc Hoả. Một sự trùng hợp rất thú vị rằng đây cũng là các tông màu tượng trưng cho sự may mắn, thành công trong truyền thống của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Ngồi làm việc trên chiếc ghế màu đỏ còn giúp bạn trở nên sành điệu, nổi bật và quyền uy hơn.

Bên cạnh đó, người tuổi Canh Ngọ 1987 nên tránh xa những màu sắc tối, thuộc hành Thủy như màu đen, xanh lam… vì Thủy khắc Hỏa, theo quy luật tương khắc thì chúng có thể gây nhiều tổn hại đến con đường thăng tiến của bạn.

Về vị trí đặt ghế làm việc:

Với người nam: nam giới Đinh Mão 1987 thuộc Đông tứ mệnh, vì vậy nên đặt ghế làm việc tại các hướng Đông (Diên Niên); Bắc (Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).

Hướng đặt ghế văn phòng cho người tuổi Đinh Mão 1987

Nên xem xét hướng thích hợp theo phong thủy trước khi quyết định đặt ghế văn phòng ở đâu

Với người nữ: nữ giới tuổi Đinh Mão 1987 thuộc Tây tứ mệnh, vì vậy khi bố trí ghế văn phòng nên ưu tiên quay về các hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị).

Tham khảo thêm chia sẻ Quy tắc cơ bản khi kết hợp màu sắc trong bài trí văn phòng để trang trí không gian nơi làm việc của bạn phù hợp nhất.

Những vị trí nên đặt và nên tránh khi bố trí ghế văn phòng dành cho người tuổi Đinh Mão 1987

– Luôn để ghế quay ra phía cửa chứ không được đối diện cửa, tránh quay mặt ghế hướng ra phía cầu thang, toilet, cột trụ dầm xà của toà nhà.

– Không bố trí bàn làm việc và ghế ở trung tâm của phòng hoặc phía sau lưng là khoảng trống. Nên có một điểm tựa phía sau lưng, ví dụ như bức tường, tủ tài liệu…

– Không đặt ghế ở những nơi có góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi… bởi khí tốt không lưu thông.

– Không đặt ghế ngay dưới xà ngang vì có thể gây đè nặng, khó chịu.

Bài viết được https://noithat190.biz.vn tổng hợp.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.