Cách chọn và bố trí ghế văn phòng cho người tuổi Canh Ngọ 1990

0

Giống như những chú ngựa, người tuổi Canh Ngọ 1990 rất ưa khám phá, trọng tình cảm và có trách nhiệm. Tuy nhiên, trong công việc và cuộc sống, họ khó tránh khỏi những thất bại, khó khăn. Một trong những cách hóa giải những xui rủi đó chính là lựa chọn và bố trí các vật dụng trong văn phòng, bắt đầu từ chính chiếc ghế văn phòng của bạn.

Lựa chọn màu sắc và hướng đặt ghế văn phòng tốt nhất cho người tuổi Canh Ngọ 1990

Người tuổi Canh Ngọ 1990 có quẻ mệnh thuộc Khảm (Thủy), mệnh theo ngũ hành là thuộc hành Thổ, Lộ bàng thổ (Đất giữa đường). Chính vì thuộc cung mệnh Thổ, do đó phong thủy màu sắc người tuổi này nên chú trọng đến các màu tông vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ. Đó là màu tượng trưng cho hành Thổ (màu bản mệnh).

Ngoài ra, theo quy luật tương sinh, Hỏa sinh Thổ, do đó bên cạnh các màu vàng nâu, người tuổi Canh Ngọ cũng nên sử dụng các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, nâu đỏ… Điều này sẽ mang đến nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống và trong công việc của mình.

Hiện nay, các loại ghế văn phòng rất đa dạng về màu sắc, bạn có thể lựa chọn những chiếc ghế theo nhiều phong cách hiện đại với các màu này.

Nên lựa chọn những chiếc ghế văn phòng hợp mệnh phong thủy

Bạn nên lựa chọn những chiếc ghế văn phòng hợp mệnh phong thủy để thu hút tài lộc cho mình

Một lưu ý khá quan trọng cho người tuổi Canh Ngọ 1990 là họ rất nên tránh các màu sắc xanh lục, xanh lá cây… bởi các màu này là màu tượng trưng cho mệnh Mộc. Trong quy luật tương khắc của ngũ hành thì Mộc khắc Thổ. Nếu bạn sử dụng quá nhiều màu tương khắc thì sẽ không thu hút được may mắn. Đặc biệt với những vật dụng càng quan trọng thì càng cần chú ý đến điều này.

Khi chọn đặt ghế văn phòng, bạn cần phải di chuyển cả bàn làm việc của mình, bởi bàn và ghế là 2 vật dụng bắt buộc phải đi kèm với nhau. Đối với người tuổi Canh ngọ, hướng tốt của họ là ở Chính Đông của văn phòng làm việc. Nữ giới tuổi Canh ngọ thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc của nữ nên chú ý quay về một trong các hướng tốt sau đây: hướng Tây (Diên Niên); hướng Tây Nam (Sinh Khí); hướng Đông Bắc (Phục Vị); hướng Tây Bắc (Thiên Y).

Các tiêu chí lựa chọn chiếc ghế văn phòng phù hợp cho người tuổi Canh Ngọ

Chú ý đến kích thước ghế

Một người quá cao không thể cảm thấy thoải mái khi ngồi trên chiếc ghế quá thấp, vì bạn sẽ rất nhanh bị mỏi và dẫn đến hiệu suất làm việc giảm sút. Còn người thấp mà chọn ghế quá cao cũng không phải là tốt. Do đó, để tiết kiệm và sử dụng trọn vẹn nhất chiếc ghế văn phòng, bạn nên chọn những loại ghế tiện dụng như ghế xoay lưới, ghế xoay bọc da, ghế xoay bọc nỉ…

Độ cao lưng ghế

Lưng và tay vịn chính là hai bộ phận quan trọng nhất của chiếc ghế văn phòng, đặc biệt với những người thường phải ngồi làm việc lâu. Tránh chọn những chiếc ghế xoay có phần lưng quá thấp vì bạn sẽ dễ mỏi và không có điểm tựa đủ vững.

Độ cao lưng ghế phải phù hợp với chiều cao người dùng

Khi lựa chọn ghế văn phòng, cần chú ý đến độ cao của lưng ghế sao cho phù hợp với chiều cao của mình

Đối với ghế lãnh đạo, điều này rất quan trọng. Người lãnh đạo cần nhất là một chiếc ghế có thể giúp họ cảm thấy thoải mái, dễ chịu và đầy năng lượng để làm việc. Những dòng ghế lưng cao, bọc da sang trọng sẽ giúp bạn nổi bật hơn, tạo nên sự đẳng cấp và sang trọng.

Bạn có thể tham khảo thêm chia sẻ cách chọn ghế hợp phong thủy tuổi Mậu Thìn để có phương án lựa chọn phù hợp.

Sự linh hoạt, dễ dàng điều chỉnh

Ghế xoay thường rất dễ điều chỉnh độ cao thấp. Bộ phận này thường có dạng cần gạt ở ngay phía bên phải dưới phần đệm ngồi của ghế. Thông thường độ cao tối thiểu tính từ mặt đất đến đệm ngồi là 450mm.

Còn độ nâng cao nhất phụ thuộc vào cấu tạo từng dòng ghế xoay. Một số dòng ghế còn trang bị bộ phận điều chỉnh lưng ghế, giúp bạn có thể thoải mái ngả ra sau mỗi khi bị đau mỏi lưng hoặc cần nghỉ ngơi.

Hãy luôn chú ý đến các chức năng trên chiếc ghế của mình để sử dụng chúng một cách hợp lý nhất. Điều đó không chỉ giúp bạn cải thiện sức khỏe mà còn tạo thuận lợi cho quá trình làm việc của bạn.

Nội dung bài viết được https://noithat190.biz.vn tổng hợp và chia sẻ.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.