Phong thủy trong bố trí nội thất phòng giám đốc và phòng họp

0

Cập nhật ngày 13/05

Khi bố trí phòng giám đốc và phòng họp bạn cần phải lưu ý đến các yếu tố phong thủy để mang lại may mắn và thuận lợi khi làm việc.

1. Phòng giám đốc

Phòng lãnh đạo là nơi có vai trò rất quan trọng trong các công ty doanh nghiệp. Phòng lãnh đạo là nơi tiếp các đối tác quan trọng cũng như nơi giải quyết các thắc mắc của nhân viên.

Vì thế, việc bài trí phòng giám đốc vô cùng quan trọng. Nên sắp xếp phòng giám đốc như thế nào cho hợp lý?

Bàn làm việc

  • Bàn làm việc lãnh đạo khi lựa chọn cũng phải lưu ý phù hợp với các yếu tố phong thủy như: chất liệu, kích thước, có hợp mệnh không…
  • Việc sắp đặt vị trí đẹp nhất cho bàn lãnh đạo là: sau bàn có tường chắc chắn, bên trái chỗ ngồi là cửa sổ, nhìn qua cửa sổ thấy một phong cảnh thiên nhiên đẹp, không khí thoáng đãng.
  • Cửa ra vào ở góc bên phải phía trước bàn sẽ không bị tạp âm quấy nhiễu và không bị người ngoài nhìn ngó bất thường. Cửa ra vào mở ở phía bên trái bàn làm việc văn phòng có thể thay đổi vị trí một chút, hiệu quả vẫn tốt.

Thuật phong thủy trong cách bố trí nội thất văn phòng

Cách trang trí đồ vật trên bàn làm việc: Thiết kế bàn văn phòng nên đơn giản và chất liệu bằng gỗ là tốt nhất.

Các đồ vật trên bàn làm việc văn phòng phải được trang trí sao cho hài hòa , các đồ vật địa biểu cho động cơ thúc đẩy, có thể đặt các vật dụng mang tính kích phát như đèn để bàn.

Bên trái có thể đặt máy fax. Phía đối diện có thể treo bằng khen hoặc bài trang trí các vật tặng thưởng (như cup, huy chương).

Bên phải có thể đặt các chi phiếu hoặc các thứ giấy tờ có liên quan đến ngân hàng. Phía trước có thể trang trí máy tính xách tay, đồng hồ.

Tủ để tài liệu và kệ kê trong phòng

Kệ kê trong phòng giám đốc có thể để các vật bài trí như Tượng các Vĩ nhân, các danh tướng hoặc các đồ vật yêu quý. Cũng có thể chỉ là các bức ảnh của gia đình hay các huân huy chương kỷ niệm, các giải thưởng doanh nghiệp hay cá nhân.

Tủ tài liệu văn phòng thì cũng tùy vào ý kiến của chủ nhân, thường thì khi doanh nghiệp có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng, vị thế giám đốc sẽ chỉ là đưa ra các chiến lược cho doanh nghiệp thì rõ ràng tủ tài liệu văn phòng nhiều khi là không cần thiết.

Tài liệu sẽ được các Phó giám đốc hay các trợ lý lưu trữ và xử lý. Khi nào cần giám đốc sẽ cho gọi các bộ phận liên quan để báo cáo.

2. Bài trí phòng họp

Phòng họp là nơi thảo luận, đánh giá nhận xét cũng như đưa ra kế hoạch của công ty. Tùy theo không gian phòng họp mà có cách lựa chọn và bố trí bàn ghế khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một vài cách chọn và cách sắp xếp phổ biến bàn ghế phòng họp.

Trong việc chọn bàn họp văn phòng nên chọn hình tròn hoặc hình bầu dục.

Chúng có tác dụng giúp mọi người dễ đạt được nhận thức chung, gợi mở ý tưởng và phát huy tinh thần đồng đội vì bàn tròn có thể giúp cho những người tham gia hội nghị giao lưu lẫn nhau một cách dễ dàng, tạo nên một bầu không khí giao lưu bình đẳng, hướng tâm.

Bàn hình vuông về cơ bản cũng tạo nên những cảm nhận như vậy.

Thuật phong thủy trong cách bố trí nội thất văn phòng

Bố trí ghế quanh bàn chữ U

Bàn họp này được thiết kế theo hình chữ U, ghế sẽ được xếp xung quanh bàn chữ U. Với loại bàn này thì mọi người rất dễ tương tác với nhau, dễ dàng làm việc trực tiếp khi ngồi mặt đối mặt với nhau.

Loại bài trí bàn ghế kiểu này thích hợp với các cuộc họp cổ đông, cuộc họp hội đồng quản trị, họp ủy ban, hay các nhóm thảo luận trình bày với nhau một đề tài nào đó.

Không gian làm việc theo kiểu bài trí này rất tốt, hợp cho số lượng người tham dự dưới 25 người. Bởi vì loại bàn họp này khá hẹp nên với số lượng người phù hợp thì việc tương tác mới sẽ tốt hơn.

Ngoài việc bố trí phòng giám đốc, phòng họp bạn nên tham khảo thêm những cách bài trí nội thất cho phòng nhân viên, cách lựa chọn và bố trí bàn hội trường, ghế hội trường để tăng tính sáng tạo và làm mới bộ mặt công ty.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.