Cách chọn và bố trí nội thất văn phòng theo phong thủy

0

Cập nhật ngày 23/02

Phòng giám đốc, phòng họp là không gian quan trọng bậc nhất, bộ mặt đại diện cho cả công ty. Chính vì vậy, việc lựa chọn và bài trí nội thất cần được đồng bộ và hài hòa trong toàn bộ văn phòng, tránh sự xung đột hay mất cân đối giữa các nội thất. Đồng thời thể hiện Đẳng cấp – Bền đẹp – Tiện dụng.

1. Phòng giám đốc

Phòng lãnh đạo là phòng có vị trí đặc biệt quan trọng trong mỗi công ty. Phòng giám đốc là nơi đón tiếp các khách hàng quan trọng cũng như nơi giải quyết các thắc mắc của nhân viên. Do vậy, việc bài trí phòng giám đốc là mối quan tâm hàng đầu. Vậy phải sắp xếp phòng giám đốc thế nào cho hợp lý?

– Bàn làm việc

Việc sắp đặt bàn lãnh đạo lý tưởng nhất là: sau bàn làm việc văn phòng có tường chắc chắn, bên trái chỗ ngồi là cửa sổ, nhìn qua cửa sổ thấy một phong cảnh thiên nhiên đẹp, không khí thoáng đãng. Cửa ra vào ở góc bên phải phía trước bàn sẽ không bị tạp âm quấy nhiễu và không bị người ngoài nhìn ngó bất thường. Cửa ra vào mở ở phía bên trái bàn văn phòng có thể thay đổi vị trí một chút, hiệu quả vẫn tốt. Bạn quan tâm có thể tham khảo một số mẫu bàn lãnh đạo 190 của chúng tôi.

Trong văn phòng ngoài bày tủ sách, máy tính, ghế ngồi cũng nên sắp xếp thêm các đồ thủ công mỹ nghệ, cây cảnh tạo không gian tươi sáng, trang nhã. Phong thuỷ học cho rằng, người ngồi làm việc phải được tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ thì mới đạt hiệu quả cao trong điều hành công việc. Để tăng khả năng tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ, trên bàn làm việc phải đặt cột thuỷ tinh trong không màu, vật dụng này được phong thuỷ gọi là tháp văn xương. Nếu đặt 4 tháp văn xương trên 4 góc bàn làm việc, sẽ tăng thêm lòng hăng say công việc và sự minh mẫn cho người lãnh đạo. Xem thêm: Thuật phong thủy trong bố trí nội thất phòng giám đốc và phòng họp

Sắp xếp nội thất văn phòng theo phong thủy cần biết

– Tủ để tài liệu và kệ kê trong phòng

Kệ kê trong phòng giám đốc có thể để các vật bài trí như Tượng các Vĩ nhân, các danh tướng hoặc các đồ vật yêu quý. Nhiều khi chỉ là các bức ảnh của gia đình hay các huân huy chương kỷ niệm, các giải thưởng doanh nghiệp hay cá nhân.

Tủ tài liệu văn phòng thì cũng tùy vào ý kiến của chủ nhân căn phòng, thường thì khi doanh nghiệp có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng, địa vị giám đốc sẽ chỉ là đưa ra các chiến lược cho doanh nghiệp thì rõ ràng tủ để tài liệu nhiều khi là không cần thiết. Tài liệu sẽ được các Phó giám đốc hay các trợ lý lưu trữ và xử lý. Khi nào cần giám đốc sẽ cho gọi các bộ phận liên quan để báo cáo. Bạn có thể tham khảo về những mẫu ghế giám đốc cao cấp của nội thất Đức Khang hợp phong thủy của chúng tôi tại noithatduckhang.com.vn.

2. Bài trí phòng họp

Phòng họp là nơi các thành viên trong doanh nghiệp ngồi lại, đánh giá nhận xét cũng như đưa ra kế hoạch của công ty. Tùy theo không gian phòng họp mà có cách lựa chọn và bài trí nội thất khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại Cách bố trí phòng họp theo ngũ hành sẽ giúp bạn có một vài cách chọn và cách sắp xếp cơ bản bàn ghế phòng họp.

Trong việc chọn bàn hội nghị nên chọn hình tròn hoặc hình bầu dục. Chúng có tác dụng giúp mọi người dễ đạt được nhận thức chung, gợi mở ý tưởng và phát huy tinh thần đồng đội vì bàn tròn có thể giúp cho những người tham gia hội nghị giao lưu lẫn nhau một cách dễ dàng, tạo nên một bầu không khí giao lưu bình đẳng, hướng tâm. Bàn hình vuông về cơ bản cũng tạo nên những cảm nhận như vậy.

Sắp xếp nội thất văn phòng theo phong thủy cần biết

Bố trí kiểu rạp hát:

Trong phòng chia làm hai khu vực, là khu vực khách mời (khán giả) và khu vực cho người diễn giả. Khu vực khách mời thì chỉ có ghế không có bàn, khu vực diễn giả thì có thể trang bị thêm các phương tiện như bàn,máy chiếu, bục phát biểu. Bố trí kiểu bàn ghế này hợp cho các chương trình ra mắt sản phẩm mới, các buổi diễn văn nghệ, các cuộc thi.

Với kiểu sắp xếp này thì phù hợp cho các sự kiện mà số người tham gia đông, không cần ghi chú. Nên chú ý việc bài trí sắp xếp bàn ghế sao cho các khách mời có thể quan sát người diễn giả đang nói phía trên mà không bị che khuất bởi người ghế trước.

Ngoài việc bố trí phòng giám đốc, phòng họp bạn nên tham khảo thêm những cách bài trí nội thất cho phòng nhân viên, cách chọn lựa và bài trí bàn hội trường, ghế hội trường để tăng tính sáng tạo và làm mới bộ mặt công ty.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.