Cách bố trí phòng họp theo phong thủy ngũ hành

0

Cập nhật ngày 23/02

Mỗi phòng họp có cách sắp xếp khác nhau tùy theo từng mục đích và số lượng người sử dụng. Tuy nhiên đa phần mọi người đều không để ý đến phong thủy cho phòng họp sao cho hợp lý. Sau đây là những cách sắp xếp bàn họp theo ngũ hành phổ biến và hiệu quả nhất.

Bố trí bàn họp kiểu hành Thổ

Bàn họp kiểu hành Thổ phù hợp với kiểu phòng họp mang tính nghiêm túc và không có tính bông đùa, mọi người tham gia đều thể hiện sự chuyên nghiệp, hiểu biết. Bàn hành Thổ có vị trí ngồi gần gũi, nghiêm trang nên công việc đem bàn bạc trên kiểu bàn này đi vào đúng chủ đề, đạt được kết quả tốt.

Cách bố trí phòng họp theo ngũ hành

Bàn làm việc này phù hợp với phòng họp với nhóm người tham gia nhỏ, hợp với các cuộc họp làm việc theo nhóm. Có thể bố trí thành bàn họp nhỏ trong công ty, nơi các nhóm dự án có thể họp về công việc của mình. Đặc thù bàn họp này tạo cảm giác tin tưởng và tôn trọng, mọi ý kiến đưa ra đều được lắng nghe bởi mọi người còn lại.

Có thể bạn quan tâm: cách bố trí tủ giày phù hợp khi thiết kế nội thất gia đình.

Bố trí bàn họp kiểu hành Kim

Kiểu bàn hình tròn được gọi là bàn thuộc hành Kim. Mang lại cảm giác mọi người ngồi đều có vị trí ngang nhau, vì thế nếu các buổi thảo luận dự án, hay các buổi làm việc nhóm sử dụng kiểu bàn này sẽ rất phù hợp. Không bị quá nghiêm túc như kiểu bàn Thổ, bàn họp kiểu hành Kim kích thích mọi người nói lên suy nghĩ của mình và cùng nhau trao đổi để hoàn thiện.

Cách bố trí phòng họp theo ngũ hành

Bố trí bàn họp kiểu hành Thủy

Với những công ty làm về công việc sáng tạo như truyền thông, thiết kế, báo chí, âm nhạc, điện ảnh…bàn họp có thể bố trí kiểu hành Thủy. Kiểu bàn này có vị trí ngồi khá tự do, mọi người tham gia họp có thể thoải mái bày tỏ ý kiến, ý tưởng của mình, không lo lắng về việc có đúng quy cách hay không.

Cách bố trí phòng họp theo ngũ hành

Kiểu bàn này mang lại những cuộc thảo luận đầy thiện chí, giảm bớt căng thẳng cho những người tham gia, khuyến khích mọi người bày tỏ quan điểm cá nhân nhưng không bị gay gắt.

Bố trí bàn họp kiểu hành Mộc

Bàn hình chữ nhật thuộc hành Mộc. Khi bố trí bàn họp hình này, số lượng người tham gia thường đông đảo, phù hợp với công ty có đông nhân viên. Có thể bài trí kiểu bàn Mộc trong phòng họp lớn, trong các buổi họp trọng đại như họp hội đồng quản trị hay họp với đối tác.

Cách bố trí phòng họp theo ngũ hành

Mọi người tham gia họp ở kiểu bàn này không phải có vị trí ngang nhau, thông thường người ngồi ở vị trí đầu bàn sẽ là người giữ vai trò chủ chốt, dẫn dắt cuộc họp. Kiểu bàn này kích thích cuộc họp hay cuộc họp hay thảo luận có được ý kiến ngắn gọn, súc tích, mọi người thường cảm thấy thoải mái khi phát biểu.

Có thể bạn quan tâm : Ba mẫu bàn họp 190 dành cho văn phòng đông nhân viên

Bố trí bàn họp kiểu hành Hỏa

Bàn họp kiểu hành Hỏa phù hợp với những cuộc trò chuyện kiểu một người chủ trì nói chuyện với nhiều người khác, giống như ở một cuộc phỏng vấn hay ở giảng đường đại học. Khi bạn bố trí bàn họp kiểu này, thường là bạn muốn thuyết trình một việc gì đó, muốn đưa ra mệnh lệnh, muốn thông báo nội quy… và bạn chỉ nghe lại ý kiến phản hồi.

Cách bố trí phòng họp theo ngũ hành

Tóm lại, bàn họp kiểu hành Thủy mang tính chất thông báo, hướng dẫn công việc, đưa ra mệnh lệnh hơn là thảo luận. Mô hình này dành cho các công ty nhỏ, ít nhân viên thì sẽ hợp lý hơn.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.