Những điều cần lưu ý khi bố trí tủ giày

0

Cập nhật ngày 23/02

Hầu hết các gia đình đều có tủ giày nhưng không phải ai cũng biết cách bài trí tủ giày đúng cách. Nếu bạn biết cách bố trí tủ giày đúng phong thủy sẽ đem lại sự may mắn và xua đi những tạp khí xấu trong gia đình bạn.

Kích thước của tủ giầy

Thông thường, tủ giày không được cao hơn độ cao của chủ nhà, nếu cao hơn bị coi là không thuận. Diện tích tủ giày nên nhỏ và thấp, không nên rộng và cao.

Những điều cần lưu ý khi bố trí tủ giày

Chiều rộng của tủ giày (kể cả khi mở cửa tủ) không nên vượt quá một phần 3 chiều rộng của bức tường. Trong trường hợp cửa đại của ngôi nhà thông với hành lang thì tủ giày còn có tác dụng làm tấm bình phong, ngăn chặn các loại xung khí tràn vào trong nhà.

Có thể bạn quan tâm:  Nếu chưa thật ưng ý về diện mạo phòng khách của mình bạn có thể tham khảo thêm tại Những màu sắc chuẩn cho không gian phòng khách.

Loại tủ giày nên chọn

Phong thủy học nhà ở rất coi trọng sự lưu thông không khí, vì thế tủ đựng giày phải cố gắng không gây mùi lạ. Bởi nếu mùi lạ lan tỏa trong không gian, bạn sẽ khó có được một không gian phong thủy hài hòa.

Những điều cần lưu ý khi bố trí tủ giày

Theo đó, gia chủ nên hạn chế chọn loại tủ không cửa để tránh tạp khí từ những đôi giày lan ra ngoài, gây làm nhiễm bẩn nguồn năng lượng trong nhà. Cách tốt nhất là sử dụng tủ giày và đặt toàn bộ giày dép vào trong đó. Tủ giày nên là loại có cánh cửa, vì như vậy có thể tránh được tạp khí.

Vị trí đặt tủ giày

Gia chủ chỉ nên để giày ở khu vực gần cửa ra vào, tránh đặt giày một cách tùy tiện tiện. Nếu không, các loại khí uế tạp bên ngoài sẽ theo đôi giày vào trong nhà và ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của các thành viên trong gia đình.

Xem thêm cách bài trí tủ giày hợp phong thủy để chọn được vị trí phù hợp cho tủ giày nhà bạn.

Những điều cần lưu ý khi bố trí tủ giày

Thông thường, mọi người thường để giày dưới gầm giường, trong phòng ngủ để tiện cho việc lựa chọn mỗi khi ra khỏi nhà. Tuy nhiên, theo phong thủy, do được sử dụng hằng ngày nên đôi giày không tránh khỏi việc nhiễm tạp khí. Nên tốt nhất không nên để tủ giày trong phòng ngủ.

Tuy có giá trị sử dụng nhưng tủ giày không thể đặt ở vị trí quan trọng chính giữa mà. Chúng chỉ thích hợp đặt dịch sang 2 bên, cách điểm trung tâm một chút.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.