Một số lưu ý đối với việc trồng cây xanh trong phòng làm việc

0

Cập nhật ngày 23/02

Phòng làm việc sẽ trở nên thiếu sức sống và bức bí nếu không được trang điểm bằng một bình hoa hay một chậu cây cảnh. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng phù hợp với phong thủy văn phòng, mang lại sự thoải mái và thịnh vượng cho công ty.

Với nhiều cách tạo cho mình một không gian làm việc hoàn hảo, việc trồng một ít cây xanh tại vị trí làm việc của mình cũng giúp ích khá nhiều trong công việc. Trong bài viết này, chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý cho việc chọn cây mang lại sự may mắn cho không gian làm việc của bạn.

Một số điều nên làm

Cây xanh không chỉ có tác dụng giảm stress mà còn đem đến vận may, vượng khí cho chủ nhân của nó nếu được bố trí đúng vị trí và chọn loại cây phù hợp.

Bạn nên chọn loại các loài cây như hoàng kim cát, vạn niên thanh, cây thường xuân, thủy tiên… Những loại cây này có tác dụng tạo bầu không khí trong lành cho góc làm việc của bạn lại có thể gánh bớt những nguy hại do bức xạ gây ra.

Một số lưu ý đối với việc trồng cây xanh trong phòng làm việc

Nên chọn loại cây có lá to bản hay hình tròn hơn là những loại có lá sắc, nhọn để tạo cảm giác ôn hòa. Điều đáng chú ý là góc làm việc thường có diện tích nhỏ nên bạn cần lựa loại cây có kích thước vừa phải và cũng tránh đem lại sự ẩm thấp cho góc làm việc.

Nếu chỗ ngồi của bạn quay lưng với cửa ra vào, điều bạn cần thiết là nên đặt một chậu cây cảnh nhỏ để tạo cảm giác thoải mái và tự tin khi làm việc.

Một số lưu ý đối với việc trồng cây xanh trong phòng làm việc

Nên trồng cây xanh gần tài vị. Tài vị chính là nơi tàng phong tích khí, hay còn được gọi là nơi tụ khí hoặc nơi thu hút tài khí. Đây là vị trí chủ chốt trong văn phòng làm việc để mang đến tài vận và may mắn cho công ty. Tài vị là khu vực nằm ở góc chéo với cửa ra vào của văn phòng. Đặc biệt nên trồng những loại cây có lá to và dày ở khu vực tài vị. Không nên trồng các loại cây có gai xung quanh tài vị như xương rồng, hoa hồng gai… Những loại cây này sẽ làm cho vận khí tốt không lưu lại ở tài vị. Xem thêm: Cách bài trí nơi làm việc sinh tài lộc.

Ngoài ra, nên trồng những cây này bằng đất, không nên trồng cây trong nước.

Một số điều không nên làm

Những loại cây xanh như cây sống đời, trầu bà, cây thủy sinh, xương rồng… thường được dân văn phòng chọn để trên bàn làm việc. Tuy nhiên, bạn nên chú ý, nếu cây trồng mà luôn xanh tươi phát triển sẽ đem phong thủy tốt và ngược lại nếu cây cứ suy yếu mà chết sẽ ảnh hưởng xấu đến chủ nhân.

Không nên trang trí bằng cây xương rồng hoặc họ xương rồng, bởi dòng họ cây này tuy chống được tia bức xạ từ máy tính làm việc, song có nhiều gai nhọn, nếu để trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tinh thần con người. Bên cạnh đó, những loại cây thân leo cũng không thích hợp để bàn làm việc vì đa phần những loại cây thuộc Dương, sẽ hấp thụ năng lượng con người, thậm chí chiêu nạp thị phi, gây bất lợi cho công việc và vận tài của bạn.

Một số lưu ý đối với việc trồng cây xanh trong phòng làm việc

Một điều cuối cùng bạn cần lưu ý là cây xanh tốt sẽ mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho góc làm việc nhưng cũng đừng vì thế bạn lại bày quá nhiều chậu cây trên bàn làm việc, điều này chỉ khiến không gian chật trội.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.