Cách tạo không gian văn phòng làm việc hoàn hảo

0

Cập nhật ngày 23/02

Không gian làm việc có vai trò rất lớn trong việc tạo cảm hứng với công việc của người sử dụng. Vậy thế nào là một văn phòng lý tưởng? Hãy cùng nội thất Đức Khang khám phá một số cách biến tấu không gian làm việc hoàn hảo trong bài viết này nhé.

Tận dụng lợi thế về màu sắc, ánh sáng và không gian

Một trong những cách đơn giản nhất thể giúp nâng cao hiệu suất làm việc là việc bạn lựa chọn màu sắc và hệ thống chiếu sáng thích hợp.

Cách tạo không gian làm việc hoàn hảo

Những cấp độ màu sắc và ánh sáng khác nhau sẽ có những tác động tâm lý khác nhau, vì thế điều kiện lý tưởng là việc thiết lập một hệ thống chiếu sáng cho phép bạn có thể hiệu chỉnh ánh sáng và màu sắc trong phòng làm việc của mình sao cho phù hợp với loại hình công việc mà bạn đang tham gia.

Tận dụng bàn làm việc với nhiều chức năng

Nếu bạn đang suy nghĩ không biết xử lý thế nào với một phòng làm việc hẹp ở nhà bạn. Bạn hãy cố gắng tận dụng chiếc bàn làm việc rộng ở giữa phòng để làm nhiều việc hơn. Đó cũng là cách đơn giản giúp bạn tiết kiệm không gian và tập trung làm việc một cách hiệu quả.

Cách tạo không gian làm việc hoàn hảo

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn những nội thất có hình dạng cong và tròn hơn là những nội thất có dạng hình sắc nhọn và góc cạnh. Việc này sẽ tạo cho bạn những cảm xúc tích cực, rất tốt trong hoạt động sáng tạo và năng suất làm việc. Thêm nữa là việc sắp xếp dạng này cũng sẽ làm giảm bớt những va chạm không cần thiết về khuỷu tay hay đầu gối khi bạn ngồi ở vị trí góc bàn.

Sử dụng đồ đạc nội thất có gắn chân bánh xe

Cách tạo không gian làm việc hoàn hảo

Bạn có thể trang trí phòng làm việc theo phong cách hiện đại. Để có thể tận dụng tối đa không gian, bạn nên sử dụng một chiếc tủ đa năng có bánh xe di động để chứa đồ đạc, dụng cụ. Nó cho phép bạn di chuyển vào gầm bàn làm việc khi không sử dụng giúp không gian trở nên rộng thoáng hơn.

Có thể bạn quan tâm: Những mẫu ghế làm việc giá rẻ thông minh cho góc làm việc của bạn.

Hãy sử dụng giá chứa đồ

Cách tạo không gian làm việc hoàn hảo

Nếu không gian phòng làm việc nhà bạn quá bé, bạn nên sử dụng thêm các tủ đứng để chứa đồ. Một chiếc giá mở với các rổ bằng kim loại có thể chứa được rất nhiều đồ giúp tiết kiệm không gian cho góc làm việc.

Giá sách cao tới trần nhà là giải pháp tối ưu

Nếu bạn có một phòng làm việc thấp, hãy chọn cho gian phòng một chiếc giá sách có chiều cao từ sàn tới trần.

Cách tạo không gian làm việc hoàn hảo

Loại giá sách này có thể chứa được nhiều sách hơn. Giá được đặt ngay sau ghế ngồi giúp tiện lợi cho việc bố trí, tra cứu cũng như lấy tài liệu khi cần thiết.

Một chiếc bàn nhỏ hoặc hộc di động cạnh bàn làm việc để đặt dụng cụ

Một hộc tủ di động hoặc một chiếc bàn nhỏ riêng biệt để đặt dụng cụ là một ý tưởng tuyệt vời cho những phòng làm việc có diện tích nhỏ.

Cách tạo không gian làm việc hoàn hảo

Có 2 chiếc bàn được xếp cạnh nhau hoặc kèm theo hộc di động kết hợp với một chiếc ghế xoay giúp bạn rất thuận tiện khi lấy đồ. Bên cạnh đó, nó còn giúp không gian trong phòng trông gọn gàng hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu ghế văn phòng 190 nổi bật để chọn cho nơi làm việc của mình sản phẩm ưng ý.

Sử dụng wireless và các thiết bị không dây

Phòng làm việc sang trọng gồm một chiếc bàn lớn giữa nhà, một chiếc ghế xoay đảm bảo cho chỗ ngồi thoải mái, có nhiều cửa sổ kính đảm bảo nguồn ánh sáng, và các thiết bị điện tử không dây.

Cách tạo không gian làm việc hoàn hảo

Wireless ngày nay đã rất thông dụng, nó hữu dụng cho mọi không gian làm việc. Bạn có thể sử dụng các thiết bị có hỗ trợ wireless như laptop, máy in bởi chúng giúp tiết kiệm không gian trong phòng làm việc.

Đặt chậu cây xanh gần cửa sổ

Nếu bạn chỉ có thể làm một thứ để tối ưu không gian làm việc, hãy đầu tư vào một hoặc hai chậu cây xanh. Nghiên cứu gần đây đã lập lại rằng sự hiện diện của nhiều cây xanh trong văn phòng sẽ có một loạt những lợi ích bao gồm cả việc giúp những người nhân viên cân bằng hơn và hạ thấp mức độ stress.

Cách tạo không gian làm việc hoàn hảo

Cây xanh sẽ mang lại cho căn phòng bạn màu sắc thiên nhiên tươi mát, có sức sống. Bên cạnh đó nó còn tạo cảm giác thoải mái để làm việc hiệu quả hơn. Tuy hiên với diện tích căn phòng hẹp thì bạn nên lựa chọn những loại cây cảnh nhỏ hoặc là cây để bàn.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.