Cách sử dụng tủ tài liệu văn phòng hợp phong thủy

0

Cập nhật ngày 23/02

Nên chọn hướng và đặt tủ theo đúng phong thủy, tránh đối diện với cửa ra vào, nhà vệ sinh. Sử dụng tủ nên kèm theo việc bảo quản tủ đúng cách.

Cũng có thể bạn chỉ coi trọng những vật dụng văn phòng khác mà quên đi sự tồn tại của tủ tài liệu văn phòng, ít ai để ý tới việc sắp xếp tủ theo đúng phong thủy bởi hầu hết mọi người đều nghĩ rằng: nó không ảnh hưởng đến tài vận của công ty, giá trị phong thủy được nhắm vào các vật dụng khác. Tuy nhiên, sẽ là thiếu sót nếu như không chú ý gì đến việc bài trí tủ tài liệu đúng phong thủy, dễ gây đến những hạn chế về vận khí, tài lộc tốt đẹp. Xem thêm  5 món đồ nội thất không thể thiếu trong văn phòng để sắp xếp đồ nội thất văn phòng bạn được phù hợp

Cách sử dụng tủ tài liệu văn phòng hợp phong thủy

Như vậy cách sử dụng tủ tài liệu văn phòng như thế nào được cho là hợp phong thủy.

– Nên chọn hướng và đặt tủ theo đúng phong thủy, tránh đối diện với cửa ra vào, nhà vệ sinh… nếu đặt tủ đúng, khoa học sẽ làm khuyến khích các năng lượng tích cực, giảm thiểu vận khí xấu, tăng sự hưng phấn trong công việc, đặc biệt là tạo nên sự thuận lợi trong các công việc liên quan đến xử lý tài liệu, giấy tờ sổ sách công ty một cách nhanh chóng.

– Sử dụng tủ nên kèm theo việc bảo quản tủ đúng cách. Nhiều lý do khách quan, hầu hết tại các văn phòng, chiếc tủ tài liệu thường ít được quan tâm đến nhất, việc lau chùi, dọn dẹp vệ sinh không thường xuyên, bụi bẩn, mối mọt tấn công… dễ làm mất mát số liệu, sổ sách gây tổn thất lớn trong việc làm ăn của doanh nghiệp. Vì vậy việc tích cực dọn dẹp vệ sinh tủ giúp tăng năng lượng tích cực trong không gian cũng là điều cần hết sức chú ý.

– Cũng không nên đặt tủ đối diện với hướng ánh nắng mặt trời chiếu rọi, cạnh nhà vệ sinh… dễ làm tủ cong vênh, phồng rộp, ẩm ướt nếu đặt cạnh nhà vệ sinh. Dọn đẹp và lau chùi thường xuyên sẽ giúp tăng năng lượng khí sạch ra môi trường xung quanh. Trong một tuần bạn nên dành một chút thời gian chuẩn bị nghỉ cuối tuần lau chùi một lần. Trong một tháng bạn nên bỏ hết các hồ sơ giấy tờ ra ngoài và lau chùi sạch sẽ bui bẩn trong tủ và sắp xếp lại giấy tờ hồ sơ lưu trữ cẩn thận.

Cách sử dụng tủ tài liệu văn phòng hợp phong thủyCác hồ sơ, giấy tờ sổ sách không còn dùng đến, không còn quan trọng có thể bỏ bớt để thoáng tủ, và tiếp nhận thêm nhiều hồ sơ mới. Đặc biệt chú ý cách sắp xếp logic, khoa học, dễ tìm kiếm, ví dụ như những hồ sơ quan trọng và ít phải dùng đến bạn nên cất gọn vào bên trong và khóa lại. Còn những hồ sơ hay phải sử dụng đến bạn nên đặt ở bên ngoài phía dễ lấy và quan sát dễ nhất.

– Hơn nữa, để chiếc tủ tài liệu phát huy được hết khả năng của nó bạn phải là người biết cách phân loại hồ sơ theo các cách.

+ Phân loại theo chủ đề: Trong cùng một loại hồ sơ nên chia nhỏ theo từng chủ đề ví dụ như: báo cáo, kế toán, hợp đồng, quảng cáo, tiếp thị…

+ Phân loại theo cụm: Trong cùng một loại chủ đề nên chia nhỏ hồ sơ theo từng cụm ví dụ như: cụm quý 1, cụm quý 2, cụm quý 3, cụm 4.

+ Phân loại theo nhóm: Trong cùng một cụm hồ sơ nên chia nhỏ ra theo từng nhóm ví dụ như: nhóm quý 1, nhóm quý 2, nhóm quý 3, nhóm quý 4.

Quá trình phân loại này tuy không có ý nghĩa liên quan đến phong thủy nhưng cũng sẽ tạo ra cách làm việc chuyên nghiệp, thông minh, giúp đẩy nhanh tiến độ công việc và tiết kiệm thời gian cho nhân viên, giải quyết công việc nhanh và hiệu quả.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.