Các bước bày trí bàn ghế hội trường đúng tiêu chuẩn

0

Hội trường là nơi giao lưu, trao đổi, tổ chức các hội nghị của các cơ quan nhà nước, công ty, tổ chức, đoàn trường… đó thường là những nơi có diện tích rộng, không gian thoáng, sức chứa lớn, do đó khi bố trí các vật dụng nội thất cũng phải hợp lý và đúng với phong thủy.

Xách định không gian, đảm bảo sức chứa

Xách định không gian, đảm bảo sức chứa

Xác định diện tích thực hội trường và tính toán phù hợp với số lượng bàn ghế cần mua tránh các trường hợp mua thiếu hoặc thừa bàn ghế, hoặc bàn ghế không phù hợp không gian, đặc thù của phòng hội trường

Lựa chọn bàn hội trường

Lựa chọn kiểu dáng, mẫu mã bàn hội trường phù hợp mục đích sử dụng, đảm bảo thẩm mỹ, và hài hòa về màu sắc. Bàn hội trường bao gồm nhiều loại: bàn theo phong cách hiện đại hoặc theo phong cách cổ điển, bàn đơn hoặc đôi, bàn dành cho nhiều người ngồi… điều này cũng phụ thuộc diện tích, không gian hội trường, đảm bảo có cho lối đi thoáng rộng, dễ di chuyển.

Chọn bàn hội trường tùy vào mục đích sử dụng, ví dụ bàn hội trường sử dụng cho quan chức cấp cao, giáo viên, giảng viên hoặc những người đứng ra tổ chức sự kiện vì vậy mà số lượng bạn không cần thiết quá nhiều nhưng cũng cần chọn lựa những chiếc bàn phù hợp và sắp xếp đẹp nhất ở những dãy bàn đầu tiên.

Một số mẫu bàn họp có mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng sản phẩm tốt bạn có thể xem tại: Bàn họp 190 – Mang đến cảm nhận chuyên nghiệp

Ghế hội trường

Ghế hội trường bạn có thể chọn mẫu ghế đơn hoặc ghế đôi, ba…ghế 4 chân hoặc ghế băng có đệm, có thể tự động gập lên. Tuy nhiên, cần chú ý ghế phải phải phù hợp với bàn.

Khi lựa chọn ghế cũng cần chú ý đến thẩm mỹ, nhằm tạo sự sang trọng và gọn gàng, tiết kiệm diện tích và lối đi trong hội trường. Nên tìm đến các thương hiệu nổi tiếng như: Hòa Phát, Fami, 190 để được đảm bảo về mặt chất lượng

Xem thêm : Vì sao bạn nên chọn ghế hội trường bọc nỉ 190?

Thảm trải sàn

Để tăng sự sang trọng, chuyên nghiệp cho không gian hội trường, bạn nên đặt thêm thảm trải sàn hội trường, đặc biệt là loại thảm có hoa văn hoặc đường diềm, lựa chọn thảm màu đỏ, màu xanh tùy thuộc vào sở thích, phong thủy. Để tiết kiệm chi phí nên đặt 1 thảm lớn chạy dài từ lối vào cửa dẫn đến khán dài.

Bục tượng bác

Bục tượng bác

Đặc biệt để hoàn thiện trong việc bài trí đầy đủ cho một phòng hội trường bạn không thể thiếu những đồ như: bục phát biểu, bục tượng Bác Hồ, phông màn sân khấu, rèm cửa khi cần thiết… Những vật dụng nội thất này cần được chuẩn bị đầy đủ để đảm bảo không thiếu thốn về cơ sở vật chất.

Riêng bục phát biểu trong các hội nghị, các sự kiện thường được sắp xếp góc phải hoặc góc trái sân khấu vừa thoải mái để có thể giao lưu và giải trí, trong các sự kiện trọng đại lại được sắp xếp ở giữa để người bên dưới có thể quan sát tất cả toàn diện người đứng phát biểu.

Các bước bày trí bàn ghế hội trường đúng tiêu chuẩn
5 (100%) 2 vote[s]
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng