Cách sử dụng máy tính tốt nhất cho dân văn phòng

0

Cập nhật ngày 24/10

Dân công sở ngày nay hầu như làm việc 8 tiếng một ngày trên máy tính. Việc thường xuyên tiếp xúc với màn hình máy tính sẽ gây nên những căn bệnh về mắt nguy hiểm.

Ngồi làm việc liên tục một thời gian dài trên những chiếc ghế xoay văn phòng sẽ kiến bạn dễ bị mệt mỏi căng thẳng dễ mắc các bệnh về cột sống. Còn khi tiếp xúc với máy tính nhiều, tác động của máy tính sẽ làm bạn dễ bị mỏi mắt, ảnh hưởng đến thị giác. Các chuyên gian khuyên rằng sau 1 tiếng làm việc liên tục mà nên nghỉ ngơi, đi lại thư giãn khoảng 5 đến 10 phút hay thực hiện các bài tập đơn giản nhằm giảm thiếu nguy cơ mắc bệnh văn phòng.

Còn đối với máy tính nếu bạn sử dụng đúng cách sẽ bảo vệ cho đôi mắt của bạn luôn khỏe mạnh

Cách sử dụng máy tính tốt nhất cho dân văn phòng

Dưới đây là một vài hướng dẫn từ Hội cải thiện thị giác quốc gia Pháp ( ASNAV) giúp bạn sử dụng máy tính đúng cách an toàn cho mắt.

+ Bạn cần đặt máy tính sao cho mép trên của màn hình ngang với tầm mắt, đối diện với người sử dụng và khoảng cách từ màn hình đến mắt ít nhất là 50cm. Và để đạt độ cao thoải mái cao nhất thì bạn nên đặt màn hình ở vị trí sao cho trung tâm màn hình nằm dưới tầm mắt của bạn từ 5-9 inch.

+ Nên dùng cỡ chữ lớn hoặc phóng to trang dữ liệu đang đọc.

  • Cỡ chữ lý tưởng cho những người sử dụng máy tính là cỡ chữ gấp 3 lần cỡ chữ nhỏ nhất mà bạn có thể đọc được dù đứng xa máy tính một khoảng cách gấp 3 lần khoảng cách thông thường khi sử dụng máy.
  • Để thuận lợi cho công việc bạn nên cho chữ màu sậm trên nền sáng (chẳng hạn không nên dùng nền màu đỏ). Tránh dùng hoặc đọc những chữ màu đỏ hoặc xanh vì đây là những màu nằm ở rìa của vùng ánh sáng khả kiến, có thể gây tật khúc xạ cho mắt.

+ Màn hình máy tính cần được lau chùi thường xuyên.

+ Tập trung nhìn màn hình lâu quá cũng có thể khiến mắt bị khô do mi không nháy đủ. Vì vậy nên để mắt nghỉ ngơi thường xuyên và đặc biệt những ai sử dụng kính sát tròng cần hỏi bác sĩ để có loại thuốc nhỏ thích hợp, tăng cường độ ẩm cho mắt.

Lưu ý: Không được để màn hình ngay cửa sổ vì phải nhìn nhiều luồng ánh sáng cùng một lúc sẽ dễ làm mắt bị lóa. Cũng không để ánh sáng (nắng, đèn) chiếu trực tiếp vào màn hình. Sắp xếp sao cho luồng ánh sáng đến từ hai bên.

Ngoài ra tư thế ngồi làm việc với máy tính không đúng cách không những khiến bạn đau lưng, mỏi cổ mà còn có thể làm cho mắt bạn bị ảnh hưởng do phải nghến cổ hoặc nghiêng đầu để nhìn. Một trong những tư thế ngồi thích hợp nhất là đầu hơi cúi xuống và nhìn thẳng vào màn hình máy tính, để các cơ của cổ và mắt phải tiếp xúc với không khí ở mức tối thiểu.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn bảo vệ mắt tốt nhất, sử dụng máy tính sao cho tốt nhất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các loại bàn,ghế văn phòng của nội thất 190 để có sự lựa chọn nội thất văn phòng thích hợp nhất mang lại sự thoải mái và đảm bảo sức khỏe lâu dài.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.