Tủ tài liệu văn phòng 190 chất liệu nào tốt nhất

0

Cập nhật ngày 23/02

Lựa chọn tủ tài liệu hay bất kỳ món đồ nội thất nào cho văn phòng là một điều không hề dễ dàng bởi để chọn được một món đồ phù hợp thì bạn cần xem xét trên rất nhiều yếu tố như kiểu dáng, mẫu mã, kích thước, giá cả, độ phù hợp với nội thất văn phòng. Và một trong những yếu tố quan trọng đó chính là lựa chọn chất liệu để đảm bảo rằng bạn chọn được sản phẩm tốt nhất.

Tủ tài liệu 190 đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã với các loại tủ cánh lùa, cánh mở, tủ cao, tủ thấp…cho khách hàng lựa chọn. Chất liệu sử dụng là tủ sắt và tủ gỗ. Mỗi loại chất liệu có những đặc trưng khác nhau mang lại sự hài lòng riêng cho khách hàng khi lựa chọn các sản phẩm tủ tài liệu của 190.

Tủ tài liệu sắt

Tủ tài liệu sắtTủ tài liệu sắt mang đến cho văn phòng một không gian mới và hoàn toàn khác biệt. Chất liệu sử dụng là sắt hoặc có khi kết hợp sắt và kính tạo vẻ đẹp tinh tế

Với tủ làm hoàn toàn bằng sắt thì đó thường là mẫu tủ locker dùng để tư trang cá nhân tại trường học, bệnh viện, khu công nghiệp, văn phòng. Với tủ sắt kết hợp kính thường dành cho các văn phòng làm việc mang lại sự thuận tiện khi sử dụng.

Ưu điểm của chất liệu sắt

  • Tủ sắt thường được thiết kế và làm từ vật liệu cứng, những tấm thép dẹt mỏng và mạ bằng crom tạo nên sự chắc chắn. Các tấm sắt được sơn tĩnh điện nên có độ bền cao không hoen rỉ, không trầy xước, phai màu. Mặt khác nó không bị ảnh hưởng khi thời tiết thay đổi như mối mọt, cong vênh, nứt nẻ.
  • Tủ sắt có nhiều màu được tạo ra bởi lớp sơn phủ lên chúng điều đó giúp đa dạng hóa nhu cầu của khách hàng.
  • Chất liệu sắt nhẹ hơn so với gỗ nên dễ di chuyển, dễ lau chìu nhờ lớp sơn tĩnh điện.
  • Nếu bảo trì tốt, tủ hồ sơ sắt có thể sử dụng trong một thời gian dài gấp nhiều lần so với mẫu tủ gỗ.

Tuy nhiên tủ sắt văn phòng có một số nhược điểm khi sử dụng đó là chúng thường phát ra tiếng kêu có thể không phù hợp với văn phòng cần sự yên tĩnh. Xét về tính thẩm mỹ thì kém hơn so với tủ gỗ.

Tủ tài liệu gỗ

Tủ tài liệu gỗ tương tự như tủ tài liệu sắt. Chúng là một phần rất cần thiết của đồ nội thất cho văn phòng. Chất liệu tạo nên chúng là từ gỗ công nghiệp bề mặt phủ Melamine.

Tủ tài liệu gỗƯu điểm của chất liệu gỗ

  • Bề phủ Melamine có khả năng chống thấm nước, chống trầy xước, không bám bụi, bề mặt sáng bóng, dễ dàng vệ sinh lau chùi.
  • Màu sắc khá đa dạng với các dạng vân gỗ khác nhau giúp đa dạng về kiểu dáng hơn cho khách hàng thoải mái lựa chọn.

Nhược điểm

  • Dễ chịu tác động khi thời tiết thay đổi như cong vênh, mối mọt
  • Chất liệu gỗ công nghiệp chịu ẩm không cao.

Tuy tủ gỗ có độ bền không bằng tủ sắt nhưng nó mang tính thẩm mỹ cao hơn. Tủ hồ sơ bằng gỗ tạo ra một không gian văn phòng thanh lịch ấm áp và tạo nên sự hài hòa về nội thất trong văn phòng.

Xem thêm về một số những dòng ghế 190 nổi bật để kết hợp với đồ nội thất phòng của bạn.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.