Chọn ghế văn phòng 190 thế nào cho phù hợp

0

Cập nhật ngày 23/02

Bạn ngồi làm việc văn phòng 8 tiếng một ngày nên chiếc ghế ngồi trở thành vật dụng quan trọng bậc nhất đối cơ thể bạn. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như hiệu quả công việc của bạn. Vì vậy, việc lựa chọn một chiếc ghế văn phòng phù hợp là điều tối cần thiết.

Ghế văn phòng 190 rất đa dạng và phong phú với kiểu ghế xoay, ghế gấp, ghế chân quỳ… Mỗi loại ghế lại có quy định khác nhau về khích thước như:

Với dòng ghế xoay nhân viên : Đây là dòng ghế có thể nâng lên hạ xuống linh hoạt tùy vào chiều cao cần thiết lúc bạn sử dụng, chuẩn thấp nhất tính từ mặt đất đến đệm ngồi của nó khoảng 450mm và độ nâng cao nhất tùy vào dòng ghế có cấu tạo ben lùn hay ben cao. Nếu ghế sử dụng ben cao có thể nâng lên một đoạn tầm 160mm, còn với các dòng ben lùn chỉ có thể nâng lên chừng vài chục mm.

Tùy vào không gian, vóc dáng cơ thể mà có sự lựa chọn hợp lý.

Không gian văn phòng

Không gian phòng làm việc là yếu tố đầu tiên trong việc lựa chọn kích thước ghế, hãy lựa chọn một chiếc ghế văn phòng phù hợp với không gian của bạn:

– Đối với không gian rộng lớn, bạn nên ưu tiên chọn một chiếc ghế có kích thước tương đối lớn, điển hình như ghế lãnh đạo hay ghế, bàn giám đốc, vì với thiết kế đặc biệt phần nệm ngồi rộng rãi, phần tựa lưng cao và có khả năng ngả về phía sau, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái khi làm việc hoặc thư giãn trong lúc giải lao.

Đối với không gian rộng lớn

– Đối với không gian tương đối nhỏ, để tiết kiệm diện tích, hãy lựa chọn một chiếc ghế xoay văn phòng kích thước vừa phải và có chân di động, điều này giúp cho việc di chuyển trong phòng trở nên linh hoạt, tăng sự tương tác với các đồng nghiệp của mình

Đối với không gian tương đối nhỏ

Vóc dáng người ngồi

Bên cạnh đó, kích thước ghế cũng phụ thuộc vào chính kích thước cơ thể của bạn. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như sự thoải mái khi làm việc. Nếu bạn cao, chiếc ghế của bạn cũng phải đủ cao để không bị mỏi khi ngồi lâu, còn nếu bạn có chiều cao bình thường thì hãy chọn một chiếc ghế cao vừa phải.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.