Cách chọn tủ tài liệu 190 phù hợp với không gian văn phòng

0

Cập nhật ngày 23/02

Lựa chọn tủ tài liệu 190 ngoài việc am hiểu về chất liệu của sản phẩm, màu sắc thích hợp hài hòa, thì một điều cần chú ý đó chính là chọn kích thước tủ tài liệu như thế vừa phù hợp với mục đích , không gian để tránh lãng phí không cần thiết. Mời bạn tham khảo bài viết sau

Tủ tài liệu 190 bao gồm các dòng sản phẩm như tủ gỗ, tủ sắt, tủ file với các kiểu dáng hình tủ đứng, tủ ngang, tủ treo tường. Cánh tủ thì có loại cánh mở, cánh lùa. Kích thước phố biến: chiều dài (W) từ 380mm đến 1.8m, chiều sâu(D) khoảng 400mm đến 450mm, chiều cao(H) khoảng 800mm đến 1.8m.

Kích thước tủ tùy thuộc vào không gian

Trước khi chọn mua tủ tài liệu văn phòng bạn cần xác định rõ vị trí sắp đặt tủ, ở không gian rộng hay hẹp để có sự lựa chọn kích thước phù hợp.

Không gian rộng

Bạn nên chọn các mẫu tủ có kích thước lớn với thiết kế có nhiều ngăn ngoài lưu trữ hồ sơ, giấy tờ còn dùng để các vật trang trí như huy chương, huy hiệu của công ty. Và chọn tủ dạng cánh mở vì nó mở được cả 2 cánh cùng một lúc tiện lợi hơn cho việc lấy tài liệu bên trong. Tuy nhiên khi mở thì nó sẽ tốn diện tích nên cần có không gian đủ rộng và khoảng cách từ tủ đến bàn trưởng phòng phải hợp lý do đó chọn mẫu tủ có kích thước phù hợp và cánh mở cho phòng lãnh đạo là hợp lý.

Kích thước tủ tùy thuộc vào không gian

Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc đến khoảng không gian đủ dùng cho những loại ghế lãnh đạo được sử dụng trong phòng.

Không gian nhỏ, hẹp

Tùy thuộc vào từng văn phòng mà có sự lựa chọn hợp lý. Với những công ty có văn phòng nhỏ bạn nên chọn những chiếc tủ tài liệu cánh lùa, tức là bạn chỉ có thể mở được 1 trong 2 cánh tủ trong một thời điểm. Chiếc tủ này đã khắc phục được nhược điểm của chiếc tủ tài liệu cánh mở ở trên.

Hoặc bạn có thể chọn dòng sản phẩm tủ treo tường ngay phía trên bàn làm việc để bạn cũng có thể dễ dàng lấy được tài liệu mình cần khi làm việc, Loại tủ treo tường này bạn cũng có thể chọn loại có cánh, không cánh hoặc có thể kết hợp cả hai loại.

Tủ được gắn chắc chắn vào tường bằng ốc vít nên bạn cứ yên tâm về độ an toàn khi sử dụng nó.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng

Đây là một trong yếu tố quan trọng khi quyết đinh chọn mua mẫu tủ có kích thước như thế nào. Tủ đựng giấy tờ toàn công ty hay chứa vật dụng từng cá nhân?

Chẳng hạn như đối với phòng làm việc có nhiều nhân viên, kiểu tủ tài liệu văn phòng được khuyến khích sử dụng đó là loại thiết kế dạng modul để có thể ghép nối với nhau nhằm tăng tiện ích mà không tốn quá nhiều diện tích không gian.

Hay các mẫu tủ văn phòng giám đốc thì cần có kích thước lớn vì đây là nơi làm việc, nghỉ trưa của lãnh đạo nên chọn tủ vừa dùng làm tủ để hồ sơ vật trang trí vừa là tủ treo quần có tiện dụng bạn tích hợp 2 tiện ích bạn không phải sắm thêm tủ quần áo tiết kiệm chi phí và diện tích.

Chọn tủ tùy thuộc vào mục đích sử dụng

Trong những văn phòng nhỏ hẹp và với công ty nhỏ ít hồ sơ cần lưu trữ thì bạn không nên mua những chiếc tủ tài liệu có kích thước lớn không sử dụng hết, tốn diện tích và tốn kém chi phí.

Có thể bạn quan tâm: Cách chọn chất liệu tủ tài liệu cho văn phòng phù hợp cho mục đích sử dụng.

Mẫu tủ tài liệu 190 không chỉ dùng cho nhân viên văn phòng mà nó còn được dùng làm tủ đồ dùng cá nhân cho học sinh, sinh viên ở thư viện, trường học, hay ở các trung tâm mua sắm, khu công nghiệp. Lúc này do tính chất là nhiều người dùng bạn nên chọn các mẫu tủ có kích thước lớn gồm nhiều khối ghép, có khóa an toàn thuận tiện cho việc lưu trữ. Kích thước chiều dài khoảng 1.2m đến 1.8m.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.