Hướng dẫn lựa chọn tủ giầy hiệu quả

0

Cập nhật ngày 23/02

Thông thường các thành viên trong gia đình hầu hết có nhiều hơn 1 đôi giày. Hãy thử làm một phép tính đơn giản, nếu gia đình của bạn có trên 3 người, số giày nhà bạn sẽ cần đến 1 tủ chứa để bảo quản.

Xem thêm:  Tiêu chí chọn bàn ghế chuẩn cho học sinh

Quan tâm đến chức năng của tủ giày

Ngoài việc cất giày, sắp xếp chúng theo đúng trật tự, ngăn nắp, dễ tìm kiếm thì chiếc tủ cũng cần phải đảm bảo về tạo hình thẩm mỹ bên ngoài. Nếu chỉ để thỏa mãn đối với những chức năng trên, một chiếc kện bằng inox hoặc bằng nhựa là đã có thể thực hiện tốt điều đó. Nhưng tránh để giầy bị bám bụi, thoát mùi và đặc biệt là hợp mỹ quan, thậm chí có thể trang trí nhiều vật dụng yêu thích trên mặt tủ thì việc đóng 1 chiếc tủ gỗ nhiều ngăn có cánh là cần thiết.

Tủ giầy 190 TJ-16K có khóa

Chiếc tủ giầy cánh kính có khóa của nội thất 190 này được thiết kế với 16 khoang tủ, kích thước lớn có thể sử dụng cho đại gia đình. Đặc biệt, cánh tủ là cánh kính bởi vậy khi xác định vị trí cần tìm sẽ giúp bạn rút ngăn được thời gian tìm kiếm, nhanh gọn, dễ dàng vệ sinh.

Kiểu dáng và thẩm mỹ

Đối với nhiều gia chủ kỹ tính, họ quan tâm đến các vật dụng bài trí nội thất một cách tỉ mỉ, từ những chi tiết nhỏ nhất. Với tủ giày là đồ nội thất đầu tiên của gia đình khi bước chân vào ngôi nhà, đồng thời họ cũng quan niệm rằng đây là lời chào đối với khách, bởi vậy lựa chọn tủ cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ, gọn gàng, ngăn nắp của tủ.

Đây là món nội thất cần được thiết kế tối giản, sắc nét, bỏ bớt các chi tiết rườm rà đem lại lợi ích tối ưu. Nhiều tủ giầy được thiết kế từ trang nhã đến sang trọng, tùy vào từng kiểu nội thất để có cách lựa chọn tủ khác nhau.

Tính toán đủ diện tích để giầy

Số thành viên trong gia đình bạn là bao nhiều người? Số lượng giầy của mỗi người là bao nhiều? Bạn cần kiểm tra số lượng giày trước khi mua, để chắc chắn rằng không bị thừa hoặc thiếu ô đựng. Hơn nữa cần xác định diện tích căn phòng mà lựa chọn kích cỡ tủ to hay nhỏ.

Lựa chọn tủ giầy hiệu quả

Lựa chọn chất liệu tủ

Để tạo ra sự gần gũi và thân thiện với con người, thông thường tủ giầy được chọn với chất liệu bằng gỗ, rất khi chọn chất liệu bằng sắt hoặc nhựa. Gỗ ở đây thường bằng gỗ tự nhiên hoặc gỗ vắn dán, tiêu biểu là ván MDF, phần phía trước hoặc sau có thông gió, tránh tình trạng bít mùi.

Tủ giày có hai kiểu thông dụng dựa vào cách mở cửa: cửa mở ra như kiểu tủ áo và cửa bảng chéo (cửa bật) để đẩy những đôi giày bung ra ngoài. Chọn kiểu tủ nào không chỉ phụ thuộc vào sở thích của gia chủ mà còn phụ thuộc vào loại giày gia đình bạn sở hữu.

Cũng có thể sử dụng kiểu tủ vải với các ô được chia riêng lẻ rất thuận tiện, nhẹ gọn, phù hợp cho người trẻ.

Ví dụ: với những đôi giầy nặng cần cố định như giầy nam, giầy tây thì phù hợp với tủ cánh mở truyền thống. Tủ cánh bật phù hợp nhiều chi giày nữ, cao gót, xăng đan, giày trẻ em…

Chọn chất liệu tủ giày

Kích thước tiêu chuẩn

Thông thường một chiếc tủ điển hình có 5 ngăn chiều cao, sâu khoảng 34 – 35 cm chiều dài có thể chứa 3 – 4 đôi giày kích cỡ lớn. Tính tổng 1 chiếc tủ có thể chứa từ 15 – 20 đôi phù hợp cho gia đình trên 3 dưới 5 thành viên. Đối với các đại gia đình đông người nên chọn kích thước tủ lớn, có thể tăng chiều cao, chiều rộng.

Mục đích sử dụng tủ đặt tại vị trí nào?

Ngoài vị trí đặt tủ giầy ở cửa ra vào, bạn có thể chọn kệ tủ giầy thích hợp với tủ đựng quần áo. Loại này thích hợp cho những diện tích phòng lớn, bộ sưu tập giầy này sẽ rất thuận tiện khi phối hợp cùng quần áo mỗi khi ra ngoài. Ngoài ra vị trí đặt tủ giày cũng ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà nên bạn cũng cần tìm hiểu thêm về nguyên tắc bố trí tủ giày dép để mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.