10 ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cực thoáng rộng

0

Cập nhật ngày 23/02

Tình trạng đất chật người đông, nhiều hộ gia đình phải sinh hoạt trong những ngôi nhà có diện tích hạn hẹp vì vậy nhiều người phải bố trí phòng ngủ trong một diện tích khiêm tốn. Phòng ngủ là một không gian sinh hoạt quan trọng trong căn hộ tuy nhiên không phải ai cũng có phòng ngủ với diện tích rộng rãi.

Bài viết dưới đây sẽ đưa đến cho bạn 10 ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cực thoáng rộng.

Sử dụng tường kính

Là một không gian riêng cho mỗi người nên phòng ngủ cũng cần phải được ché chắn, bao bọc. Tuy nhiên vì diện tích hạn hẹp, bạn không nên dùng bốn bức tường bê tong kín mít, đầy ngột ngạt và khóa chịu. Thay vào đó hãy sử dụng tường bằng kính trong suốt để tạo điểm nhấn thú vị cho căn phòng.

Điều này sẽ giúp cho tầm nhìn của bạn được mở rộng, ánh sáng tự nhiên sẽ bao phủ khắp gian phòng. Đồng thời tạo cho bạn cảm giác thoải mái, rộng rãi hơn nhiều so với diện tích thực của căn phòng.

Sử dụng tường kính

Lựa chọn rèm che chắn

Ngoài tường kính thì rèm cũng là một giải pháp hữu hiệu để xử lý vấn đề thiết kế phòng ngủ thoáng đãng, đây cũng là cách đơn giản, dễ thực hiện, tốn ít chi phí.

Tấm rèm che vừa đủ mang lại sự riêng tư, kín đáo vừa giúp không gian phòng ngủ luôn thông thoáng, sáng sủa.

Lựa chọn rèm che chắn

Kê giường ngủ vào sát một góc tường

Nhiều người rất hay lựa chọn cách kê giường ngủ ở giữa phòng, đặc biệt là phòng ngủ của các cặp vợ chồng bở kê như thế mỗi người sẽ có lối đi riêng mỗi bên, tuy nhiên cách này chỉ phù hợp cho những căn phòng có diện tích lớn. Kê giường vào sát một góc tường sẽ giúp bạn mở rộng không gian, đồng thời phòng ngủ trở nên sang trọng hơn.  

Kê giường ngủ vào sát một góc tường

Nếu bạn định cải tạo lại phòng ngủ cho trẻ vào dịp cuối năm, hãy tham khảo chia sẻ 10 ý tưởng làm mới phòng ngủ dịp cuối năm cho phòng trẻ nhỏ.

Kê giá sách, tủ quần áo trong phòng ngủ

Để tạo thêm không gian lưu trữ đồ đặc, tránh tình trạng căn phòng đã chật hẹp lại còn bừa bộn đồ đạc thì bạn nên kế thêm giá sách hay một chiếc tủ quần áo trong gian phòng này.

Kê giá sách, tủ quần áo trong phòng ngủ

Chiếu sáng phòng ngủ nhỏ hẹp

Với những căn phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp, bạn nên thiết kế hệ thống chiếu sáng hợp lý để tạo ra các lớp chiếu sáng khác nhau với mỗi lớp bổ sung cho nhau.

Những chiếc đèn chiếu sáng sẽ có tác dụng khơi lên tâm trạng và gợi mở không gian cho phòng ngủ.

Chiếu sáng phòng ngủ nhỏ hẹp

Nâng giường ngủ lên cao

Việc nâng giường ngủ lên cao vừa tiện lợi cho bạn khi dọn dẹp lại còn tạo thêm một khoảng không gian mới có thể sử dụng để làm việc hoặc đựng quần áo, đồ đạc… Đây là cách giúp bạn thiết kế phòng ngủ độc đáo mà vẫn đảm bảo sự riêng tư cần thiết.

Nâng giường ngủ lên cao

Sử dụng màu sáng là màu chủ đạo trong phòng ngủ

Đối với những không gian chật hẹp, bạn nên sử dụng các gam màu sáng như màu trắng, màu xanh mint hoặc màu pastel để làm cho căn phòng vừa nhẹ nhàng lại vừa có cảm giác rộng rãi thoáng mát.

Thực hiện việc này bằng cách sơn các khoảng tường, lựa chọn chăn ga gối đệm màu trắng…

Sử dụng màu sáng là màu chủ đạo trong phòng ngủ

Giường và tủ hốc tường

Bạn lựa chọn và thiết kế các loại tủ âm hoặc các loại giường có thể thu gọn áp sát vào mặt tường.

Cách làm này sẽ tiết kiệm một khoảng không gian lớn cho căn phòng, lại đem lại cho người sử dụng cảm giác thoải mái nhất trong phòng ngủ của mình.

Giường và tủ hốc tường

Kê giường ngủ nằm ngay sát cửa sổ

Việc kê giường ngủ ngay sát cửa sổ sẽ đón không chỉ ánh sáng mà còn nguồn gió mát mẻ vào trong phòng tạo cho bạn cảm giác rộng rãi thoải mái với không gian được mở rộng.

Kê giường ngủ nằm ngay sát cửa sổ

Sử dụng gương

Gương có tác dụng rất hiệu quả trong việc tạo cảm giác cho con người về việc nới rộng diện tích không gian so với thực tế. Ngoài ra nó sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên đẹp đẽ, sáng sủa và sang trọng hơn rất nhiều.

Bạn có thể treo gương ở tủ quần áo đối diện giường ngủ hoặc mặt trong căn phòng của cánh cửa ra vào.

Sử dụng gương

Bài viết được tổng hợp bởi https://noithat190.biz.vn

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.