Văn phòng gọn gàng nhờ những chiếc tủ đựng tài liệu

0

Cập nhật ngày 14/11

Trong phòng làm việc, bên cạnh những đồ vật không thể thiếu như bàn, ghế hay giá sách lớn, bạn sẽ phải cần tới một chiếc tủ nhỏ đựng tài liệu và các vật dụng văn phòng.

Chiếc tủ này đôi khi được dùng như một món đồ nội thất có tác dụng trang trí góc làm việc của bạn trở nên đáng yêu hơn hay kết hợp với phong thủy văn phòng để cho công việc được vận hành dễ dàng hơn. Nhưng trước hết và quan trọng nhất, công năng của những chiếc tủ văn phòng này vẫn là khắc phục những hạn chế về diện tích của phòng làm việc, bảo quản tài liệu ngăn nắp gọn gàng để bạn có thể dễ dàng nhìn thấy trong lần tìm kiếm sau đó.

Trên thị trường đồ nội thất văn phòng hiện nay, tủ đựng tài liệu được chia thành nhất nhiều loại dựa trên chất liệu làm ra nó, hình dáng, loại tài liệu đựng trong nó hay người sẽ sử dụng nó. Tùy vào nhu cầu sử dụng, chi phí có thể bỏ ra, diện tích phòng làm việc hay sở thích cá nhân mà bạn chọn cho mình một chiếc tủ đựng tài liệu ưng ý.

Tủ tài liệu gỗ TG04K-3.

Tủ tài liệu gỗ TG04K-3.

Nếu phân loại theo chất liệu, dòng sản phẩm tủ tài liệu của nội thất 190 có 2 loại phổ biến là tủ sắt và tủ gỗ. Sản phẩm tủ tài liệu của Nội thất 190 thiên nhiều hơn về tủ sắt, với 2 dáng chính là tủ cánh mở và tủ cánh lùa, ưu điểm của loại tủ sắt là không lo bị mối mọt, ẩm mốc, độ bền cao, thiết kế thanh lịch và giá cả cũng rất phải chăng. Còn loại tủ tài liệu gỗ 190 đa dạng, tiện dụng, giá cả hợp lý được người tiêu dùng ưa chuộng, mang đến không gian sang trọng, đẳng cấp cho phòng làm việc.

Nếu phân chia theo đối tượng sử dụng, tủ tài liệu 190 có thể chia thành: Tủ giám đốc, tủ nhân viên. Tủ dành cho giám đốc thường dùng chất liệu gỗ cao cấp, thiết kế cầu kỳ, ngoài việc đựng tài liệu còn có công năng là giúp giám đốc”khoe” được những bằng khen, thành tích của công ty, đồng thời còn phải hợp phong thủy để mang lại may mắn cho công việc của cả tập thể. Tủ tài liệu dành cho nhân viên thường ít cầu kỳ hơn, thường là những chiếc tủ sắt tiện lợi, giúp cho phòng làm việc gọn gàng, ngăn nắp.

Tủ lùa TL03

Tủ sắt cánh lùa TL03.

Phong thủy văn phòng phải tuân thủ theo phương vị tạo sự hanh thông, suôn sẻ cho luồng khí vận hành tốt, tạo cảm giác dễ chịu trong văn phòng.

Tủ tài liệu có chức năng lưu giữ tài liệu, tiết kiệm diện tích phòng làm việc nhưng cũng là đồ vật tĩnh, thường được đặt phía bên trái theo quy tắc “Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ”. Điều này phần nào sẽ tạo được sự hưng phấn cho công việc của các bạn, tạo điều kiện để có sự phát triển mạnh mẽ trong công việc. Từ những việc đơn giản và nhỏ sẽ góp phần tạo sự thắng lợi lớn trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.