10 điều cấm kỵ tuyệt đối trong phong thủy nhà bếp cần ghi nhớ

0

Cập nhật ngày 04/09

Cùng xem 10 điều cấm kỵ tuyệt đối trong phong thủy nhà bếp cần ghi nhớ để đảm bảo sức khỏe và bình an cho mọi người trong nhà.

1. Không được đặt cửa chính đối diện cửa bếp

Trong phong thủy cửa bếp và chính của ngôi nhà đối diện với nhau sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong nhà, đặc biệt là phụ nữ. Nó còn khiến gia chủ gặp khó khăn trong vấn đề tiền bạc, vận may suy giảm. Vì vậy, nên tránh việc này và chọn những nơi không quá lộ liễu, dễ nhìn thấy cho phòng bếp.

2. Kỵ đặt cửa nhà bếp đối diện hay gần với nhà vệ sinh

Bếp là nơi cần sự sạch sẽ nhất nên nếu đặt cửa bếp đối diện hay ngay sát với cửa nhà vệ sinh thì có thể khiến vi khuẩn ở phòng vệ sinh phát tán và bám vào thức ăn. Làm cho thức ăn bị nhiễm khuẩn, gây ra những hậu quả cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Trong phong thủy cũng kỵ đặt nhà bếp như thế này vì nó ảnh hưởng đến sự may mắn của gia chủ.

Việc sửa chữa nhà ở cuối năm là điều thường thấy trong các gia đình Việt, nhưng sửa chữa là một chuyện, bài trí lại không gian khi sửa chữa lại là chuyện khác, hãy tham khảo chia sẻ Những điều kiêng kỵ khi cải tạo, sửa chữa nhà dịp cuối năm để tránh những sai lầm này.

Không nên thiết kế phòng bếp và phòng vệ sinh sát nhau

Không nên thiết kế phòng bếp và phòng vệ sinh sát nhau

3. Không đặt cửa bếp đối diện phòng ngủ

Là nơi nấu nướng hàng ngày nên sẽ có thể có khói hay dầu mỡ bay vào phòng ngủ và gây nóng bức, điều đó làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của người nằm, cảm giác ngột ngạt, tâm trạng bất ổn, dễ sinh bệnh.

Theo các chuyên gia của Tạp chí nhà đẹp cho biết, phòng bếp thường được thiết kế riêng và cố gắng cách biệt so với phòng ngủ. Điều này giúp gia chủ có được sức khỏe tốt cũng như cảm thấy thoải mái hơn.

4. Không đặt bếp gần bồn rửa hoặc tủ lạnh

Bếp là hỏa, bồn rửa hay tủ lạnh là thủy nên không thể đặt bếp nấu, bồn rửa và tủ lạnh để đối diện hay ngay cạnh nhau mà phải cách xa nhau khoảng 20 – 30cm để lửa và nước không gặp nước. Nếu đặt chúng gần nhau sẽ tạo ra sự xung khắc và gây bất lợi tới sức khỏe của các thành viên trong nhà.

5. Không đặt bếp gần cửa sổ

Nguyên nhân là do cửa sổ là nơi nhiều gió nên nếu đặt bếp ở đó có thể khiến ngọn lửa khó cháy. Vì thế khi chọn vị trí đặt bếp, gia chủ không nên đặt gần cửa sổ hay là những nơi lộng gió.

6. Không nên sử dụng ban công như nhà bếp

Nếu dùng ban công thành khu vực nấu nướng thay cho nhà bếp, nó sẽ ảnh hưởng đến may mắn của những thế hệ sau trong gia đình.Mặt khác đây thông thường là nơi nhiều gió gây bất lợi và khó khăn trong quá trình nấu nướng.

7. Không đặt bếp ở góc chéo

Nếu bạn đang để bếp ở góc chéo của ngôi nhà thì hãy sửa lại ngay. Vì nếu đặt không cẩn thận, không ngay ngắn có thể làm hại tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

8. Đặt bếp phải có điểm tựa

Theo phong thủy nhà bếp, thì bếp nên được dựa vào tường để chắc chắn. Không nên để khoảng trống ở phía sau bếp vì tài lộc của gia chủ sẽ không vững chắc.

Bếp cần có điểm tựa chắc chắn

Bếp cần có điểm tựa chắc chắn

9. Không để nền bếp cao hơn các khu vực khác

Nếu sàn nhà bếp cao hơn các nơi khác trong nhà thì trong quá trình nấu nướng thì nước thải sẽ chảy tràn ra ngoài. Hơn nữa theo phong thủ cũng kỵ thiết kế nhà bếp như thế vì nó làm ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và tài vận của gia chủ.

10. Không để thanh xà ngang trên đầu bếp

Trong sách phong thủy đã nói nếu đặt bếp dưới thanh xà ngang sẽ gây ra nhiều bất lợi. Cho nên khi đặt bếp, chúng ta cần tránh để thanh xà ngang trên đầu bếp nhằm tránh vận đen, những điều không may như ốm đau, bệnh tật, đặc biệt là nữ giới.

Bài viết là 10 điều cấm kỵ tuyệt đối trong phong thủy nhà bếp cần ghi nhớ để các bạn tham khảo khi thiết kế hay sửa sang lại ngôi nhà của mình.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.