7 lưu ý quan trọng khi lựa chọn và bố trí bể cá cảnh cho nhà chung cư

0

Cập nhật ngày 23/02

Có nhiều phương án để trang trí phòng khách cho ngôi nhà, người thì dùng các đồ nội thất, người thì dùng các loại cây cảnh, người thì dùng các loại tranh ảnh phong thủy, người thì dùng bể cá… mỗi loại đều có những đặc tính riêng. Dưới đây là 7 lưu ý quan trọng khi lựa chọn và bố trí bể cá cảnh cho nhà chung cư để các bạn lựa chọn những vị trí phù hợp nhất với ngôi nhà của mình.

Dưới đây là một số chia sẻ của https://noithat190.biz.vn về chủ đề chọn và đặt bể cá trong nhà ở.

Khi mua bể cá cảnh cần lưu ý:

Hình dạng bể cá:

– Hình tròn (ngũ hành tượng trưng cho kim, kim sinh thủy) rất tốt, nên chọn.

– Hình chữ nhật (ngũ hành tượng trưng cho mộc) tương sinh, nên chọn.

– Bể cá hình lục giác (ngũ hành tượng trưng cho thủy) cùng mệnh thủy, nên chọn.

– Bể cá hình vuông (ngũ hành tượng trưng cho thổ) thổ khắc thủy, không nên chọn

– Bể cá hình các góc nhọn (tam giác, ngũ giác, …ngũ hành tượng trưng cho hỏa) thủy khắc hỏa, không nên chọn.

Kích thước bể cá:

– Bể cá không nên to quá so với diện tích và đồ nội thất trong nhà sẽ không tụ khí mà “nhân khí” bị hút mất, độ ẩm trong phòng tăng cao ảnh hưởng sức khỏe…

– Bể cá không nên cao quá sẽ phạm “lâm đầu thủy” – bể đứng cao ngang đầu; bể đặt trên bàn khách cao ngang đầu người ngồi… là cách cục không tốt có hại cho gia chủ.

Nếu bạn có dự định sửa chữa nhà ở trong dịp cuối năm, hãy tham khảo chia sẻ: Kiêng kỵ trong việc sửa chữa nhà cuối năm cần tránh.

Khi bố trí bể cá cảnh cần lưu ý

1. Không được đặt bể cá phía sau salon

Ghế salon là nơi mọi người ngồi lên hàng ngày với nhiều hoạt động khác nhau. Việc đặt bể cá sau ghế salon sẽ không được chắc chắn dễ gây đổ do bị rung chuyển nhiều, làm ảnh hưởng tới gia trạch. Mặt khác, đối với phong thủy học thì việc dùng nước để làm chỗ dựa phía sau là hoàn toàn không chắc chắn bởi nước không có tính chất ổn định.

Lưu ý chọn vị trí cho bể cá thật phù hợp

Lưu ý chọn vị trí cho bể cá thật phù hợp

2. Tuyệt đối không được đặt đối diện với bếp đun

Bể cá chứa nhiều nước là thủy còn bếp đun thì lại là hỏa, thủy hỏa tương khắc. Chính vì vậy bạn cần tránh đặt bể cá ở vị trí đối diện với bếp đun. Bể cá với bếp đun tạo thành một đường thẳng sẽ có hại cho sức khỏe mọi người trong gia đình, vì đó là đại kỵ trong phong thủy. Ai đứng nấu ăn cạnh bếp cũng sẽ bị ảnh hưởng như vậy.

3. Kỵ đặt gần nhà vệ sinh

Kỵ đặt bể cá gần nhà vệ sinh hoặc góc quá tối và ẩm thấp của ngôi nhà. Đây là 1 trong 7 lưu ý quan trọng khi lựa chọn và bố trí bể cá cảnh cho nhà chung cư, bởi những nơi này sẽ dễ sinh tà khí, có thể gây bệnh cho mọi người sống trong nhà. Cho nên để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và người thân bạn tuyệt đối hãy tránh đặt bể cas ở những vị trí đó.

4. Không nên đặt trước tượng thần và bàn thờ

Theo quan niệm phong thuỷ, nếu đặt bể cá dưới các tượng thần, đặc biệt là những vị thần Tài hay ông tam đa Phúc, Lộc, Thọ sẽ gây ra cảnh tán gia bại sản. Còn nếu đặt bể cá phía dưới bàn thờ thì khói hương và bụi sẽ rơi vào bể cá làm cho cá bị chết. Các bạn đều biết việc cá nuôi trong nhà mà bị chết thường xuyên là một điều rất không hay.

5. Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi sau một ngày mệt mỏi vì vậy cần không gian yên tĩnh để cơ thể có thể nghỉ ngơi và phục hồi. Nhưng nếu đặt bể cá trong phòng ngủ sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình đó, do thiết bị tạo bọt của bể cả thường không ngừng vận hành, nước trong bể cá luôn luân chuyển sẽ làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của cơ thể, khiến chúng ta dễ cảm thấy mệt mỏi hơn sau giấc ngủ hoặc có thể ngủ không ngon hay mất ngủ.

Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ

Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ

6. Không đặt ở cửa ra vào

Khi đặt bể cá ở giữa cửa chính của ngôi nhà nó sẽ trở thành vật ngăn cản luồng sinh khí vào nhà. Hơn nữa cũng gây cản trở cho giao thông đi lại trong nhà. Vì vậy bạn nên chọn đặt bể cá ở vị trí dễ nhìn trong phòng khách và không ảnh hưởng đến việc đi lại của mọi người. Lưu ý đặc biệt là tuyệt đối không đặt trong phòng ngủ vì phòng ngủ mang tính âm còn bể cá thì lại mang tính dương, nên chúng rất kỵ nhau.

7. Không được đặt bể cá ở bên phải ngôi nhà

Đặt bể cá ở phía bên phải ngôi nhà – theo hướng nhìn từ trong nhà ra là điều không hợp với phong thủy, vì đây là phương vị của Bạch hổ nơi kỵ có nước. Do đó bạn cần tránh đặt bể cá ở vị trí này trong ngôi nhà của mình.

Với tất cả 7 lưu ý quan trọng khi lựa chọn và bố trí bể cá cảnh cho nhà chung cư trong bài viết, các bạn hãy xem xét kỹ vị trí đặt bể cá phù hợp nhất cho ngôi nha chung cư của mình.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.