Treo tranh phong thủy trong nhà thế nào để thu hút tài lộc?

0

Cập nhật ngày 23/02

Rất nhiều người thích treo tranh phong thủy trong nhà để mong gắp may mắn, nhưng treo tranh phong thủy trong nhà thế nào để thu hút tài lộc?

Không phải ai cũng biết cách treo tranh phong thủy gì ở đâu là phù hợp với ngôi nhà, có các loại tranh khác nhau với ý nghĩa khác nhau và mỗi bức tranh thì phải đặt ở vị trí riêng của nó thì mới thể hiện hết ý nghĩa. Để có thể thu hút tài lộc và cát khí vào trong nhà thì các gia chủ phải chú ý treo tranh như sau:

Đối với bức tranh Cá chép bơi lội

Theo quan niệm thì cá chép là biểu tượng tượng trưng cho sự kiên trì, linh thiêng,  bền chí ,cao quý. Trong truyền thuyết có câu chuyện cá chép vượt vũ môn hóa rồng, do đó cá chép được quan niệm như rồng (một con vật có sức mạnh linh thiêng và cao quý hơn cả). Vì vậy, loài cá chép này được xem như là biểu tượng của sự phát triển và thành công trong mọi công việc. Có ý nghĩa đặc biệt trong buôn bán làm ăn đó là  sự biểu trưng cho thủy khí, có nghĩa là nguồn tài lộc dồi dào, dư dả.

Cửu ngư quần hội ngụ ý về sự cát tường

Cửu ngư quần hội ngụ ý về sự cát tường

Cho nên ta thấy cá Chép là hình ảnh tốt cho cả hai mặt tài lộc và công danh, đặc biệt là tranh Cửu ngư đồ hay Cửu ngư quần hội. Vậy thì treo tranh phong thủy này ở đâu trong nhà để thu hút tài lộc? Vị trí thích hợp đó là các gia chủ nên chọn treo tranh cá Chép trong phòng khách,  điều đó tức là sự biểu hiện của việc nghênh đón tài lộc công danh về nhà mình.

Nếu bạn có dự định sửa chữa lại ngôi nhà trước dịp năm mới, hãy tham khảo những kiêng kỵ khi sửa nhà dịp cuối năm để tránh sai lầm có thể gặp này.

Đối với bức tranh Hoa hướng dương

Loại hoa này có màu vàng rực rỡ và toát lên vẻ kiều diễm, tự tin, kiêu xa. Những đóa hoa hướng dương mang lại đại khí xán lạn, ngập tràn năng lượng và ngẩng cao đầu. Nên treo bức tranh này trong phòng trong phòng khách hoặc phòng làm việc để có thể khai vận quý nhận, rời xa tiểu nhân, biểu tượng cho sự lạc quan, tích cực và tốt đẹp.

Ở trong nhà, vị trí được xem là thích hợp nhất để treo tranh là ở huyền quan hay phương lục sát trong phòng khách, để tăng vận khí thêm năng lượng chống lại những cái xấu. Với ý rằng tiền đồ như mặt trời ban trưa.

Đối với tranh Hoa Mẫu Đơn

Hoa Mẫu Đơn là loài hoa được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Loài hoa này mang ý nghĩa may mắn, thiên hạ thái bình, giàu có thịnh vượng, hạnh phúc phồn hoa. Treo tranh ở vị trí phương bắc thuộc ngũ hành thủy mang ý nghĩa là tươi tốt phồn vinh, phương nam thuộc ngũ hành hỏa mang ý nghĩa là thịnh vượng phát đạt. Ngoài ra loài hoa này còn đem lại vẻ đẹp, sức quyến rũ và may mắn trong tình yêu. Vì vậy, việc đặt tranh hoa mẫu đơn tại phía Tây-Nam (cung tình duyên) trong phòng ngủ cũng rất thích hợp.

Tranh Hoa Mẫu Đơn

Tranh Hoa Mẫu Đơn

Đối với tranh Hoàng kim hồ lô

Tranh hoàng kim hồ lô có ý nghĩa là thúc đẩy tài vận. Vị trí thích hợp nhất là trong phòng khách tại Minh Tài vị, nó nằm ở góc 450 phía Đông nam. Để treo tranh ở đó hãy dùng một sợi dây màu đỏ buộc tranh lại rồi treo lên trần nhà để tranh cách sàn nhà khoảng 2/3 chiều cao của căn phòng sẽ là tượng trưng của việc tài phú tích tiểu thành đại, mang tới phúc khí, sự thuận lợi.

Đối với tranh con Hổ

Theo quan niệm Á Đông, hổ là biểu tượng của phẩm giá, vinh quang sức mạnh, lòng nhiệt huyết và quả cảm. Tranh con hổ được coi là biểu tượng nhằm xua đuổi những điều bất hạnh trong gia đình như ma quỷ, lửa hoặc trộm cướp. Khi treo tranh hổ, bạn cần chú ý những điều sau:

– Không treo tranh có đầu hổ hướng về phía trong nhà bởi điều đó ám chỉ hổ đang chuẩn bị săn mồi. Nên đặt đầu hổ hướng ra phía ngoài nhà hoặc cửa chính.

– Không treo ở khu vực có nguồn năng lượng thấp, ví dụ phòng tắm, nhà kho, ga ra. Thay vào đó, nên đặt tranh gần những nơi có không gian mở.

– Không đặt tranh quá cao hoặc quá thấp so với tầm mắt. Đặt tranh quá cao sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng so với mức cần thiết, đặt thấp thể hiện sự thiếu tôn trọng.

– Không có quá 5 bức tranh hổ trong nhà.

– Khi treo tranh, hãy dán một mảnh giấy đỏ kích cỡ khoảng 1 đồng đô la lần lượt vào đầu và đuôi con hổ. Thực hiện vào buổi trưa và đồng thời lẩm nhẩm trong đầu: “Thưa Đức Phật, xin Người hãy dẫn hổ quay lại chỗ mà nó tới. Từ giờ trở đi, bức tranh này chỉ là một tác phẩm nghệ thuật”.

– Tránh chụp ảnh với hổ, bất kể là hổ thật hay chỉ trong các tác phẩm nghệ thuật (tranh vẽ, tượng điêu khắc…). Nếu đã lỡ chụp, hãy cắt phần ảnh chứa con hổ và đốt đi. Nếu không, bạn có thể bị bệnh.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi https://noithat190.biz.vn.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.