Những điều kiêng kỵ khi cải tạo, sửa chữa nhà dịp cuối năm

0

Cập nhật ngày 23/02

Khi cần sửa chữa nhà cho năm mới thì bạn cần phải lưu ý những điều kiêng kỵ khi cải tạo, sửa chữa nhà dịp cuối năm sau đây.

Có Những điều kiêng kỵ khi cải tạo, sửa chữa nhà dịp cuối năm mà không phải ai cũng biết, bài viết này, https://noithat190.biz.vn sẽ giúp các bạn biết rõ hơn về những điều đó.

1. Cửa chính của ngôi nhà

Bạn không nên để cửa ra vào đối diện với chính ban công của ngôi nhà vì điều này trong phong thủy đã phạm phải cái gọi là “xuyên tâm sát”. Rất nhiều gia mắc phải điều này khi sửa nhà, nó sẽ làm ảnh hưởng đến tài lộc của nhà bạn.

Nên đặt của chính ở chính giữa ngôi nhà, tránh chọn  những khu vực thấp hơn đường đi trước cửa hay những nơi góc mái, góc tường nhọn.

2. Phòng khách

Phòng khách là nơi rất đặc biệt có thể nói đó chính là bộ mặt của ngôi nhà. Đối với căn phòng này thì việc đầu tiên nên chú ý đến là ánh sáng. Bởi ánh sáng có ảnh hưởng rất nhiêu đến sự thịnh vượng của cả ngôi nhà. Vì vậy, khi cải tạo không gian phòng khách bạn nên tạo ra sự sáng sủa, cảm giác thông thoáng, tránh bóng tối, u ám. Có thể là nhiều cửa sổ hơn, đồng thời lựa chọn những màu sơn sáng đẹp và sử dụng những chiếc đèn phù hợp tạo không gian sáng sủa.

Để có thể bài trí đồ đạc phòng khách đúng phong thủy, hãy tham khảo chia sẻ 6 kiểu sắp xếp đồ đạc phòng khách cấm kỵ theo phong thủy.

3. Phòng bếp

Sau phòng khách là phòng bếp, khi sửa sang căn bếp thì bạn cần nhớ là không được đặt phòng bếp ở chính giữa ngôi nhà mình hay cửa chính của nhà. Đơn giản là bếp khi đun nấu cần tránh những nơi có nhiều gió hay tránh xa hướng gió (hướng đông nam). Do đó, có một vị trí đặt phòng bếp thích hợp nhất là ở sâu trong ngôi nhà, vị trí này cũng rất hợp phong thủy.

Chọn vị trí đặt phòng bếp cho phù hợp

Chọn vị trí đặt phòng bếp cho phù hợp

4. Phòng ngủ và giường ngủ

Đây là căn phòng cần chú trọng khi cải tạo vào cuối năm, vì nó sẽ quyết định tất cả giấc ngủ của bạn trong năm mới. Đầu tiên bạn cần chọn gam màu sao cho phù hợp với sở thích cũng như nội thất, không chỉ nói lên tính thẩm mỹ của không gian mà còn có những tác động trực tiếp phong thủy trong phòng ngủ.

Tiếp theo, để có được những giấc ngủ ngon nhất thì tốt hơn hết là hãy chọn những nơi có thể tránh xa nguồn âm thanh hay cửa ra vào. Đặc biệt cần lưu ý là không được đặt cây xanh ở trong phòng ngủ vì nó sẽ hút khí oxy và thải khí cacbonic khi quang hợp vào ban đêm, điều này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ thư thái của bạn. Càng nguy hiểm hơn nếu phòng ngủ của bạn có một diện tích khá tiết kiệm bởi có thể nó sẽ hút hết khí oxy trong phòng làm cho việc hít thở của bạn khó khăn hơn.

Cần lưu ý khi cải tạo phòng ngủ và giường ngủ

Cần lưu ý khi cải tạo phòng ngủ và giường ngủ

Đối với giường ngủ thì nên chọn vị trí đặt giường tránh hướng cửa ra vào của phòng ngủ, nếu đặt giường đối diện cửa ra vào thì sẽ ảnh hưởng tới sữa khỏe và công danh của gia chủ. Và cũng không nên để giường ngay cạnh cửa sổ vì điều này điều này không hợp với phong thủy. Hãy kê đầu giường đặt tựa vào tường sẽ tạo cho bạn có cảm giác thoải mái và an toàn khi ngủ. Một lưu ý nữa khi thiết kế hay sửa chữa phòng ngủ là tránh đặt gương chiếu thẳng vào giường, nó sẽ làm ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Trên đây là  những điều kiêng kỵ khi cải tạo, sửa chữa nhà dịp cuối năm. Tránh xa những điều này sẽ khiến ngôi nhà bạn không chỉ đẹp mà còn hợp phong thủy tốt cho con đường tài lộc và sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.