Quy tắc cơ bản khi kết hợp màu sắc trong bài trí văn phòng

0

Cập nhật ngày 03/12

Khi bài trí văn phòng cần vận dụng màu sắc một cách linh hoạt và sáng tạo để tạo nên không gian làm việc hấp dẫn, ấn tượng và hiệu quả.

Văn phòng là nơi làm việc, cần những màu sắc mang lại sự tập trung để nâng cao hiệu quả và giúp thư giãn trong thời gian nghỉ ngơi. Nếu phối hợp nhiều gam màu mạnh sẽ dễ gây phản tác dụng. Mỗi gam màu lại mang tới những thông điệp khác nhau, do vậy, tùy vào tính chất công việc để lựa chọn màu sắc phù hợp và hài hòa.

Sau đây noithat190.biz.vn xin đưa ra một số quy tắc cơ bản khi kết hợp màu sắc trong bài trí văn phòng.

Yếu tố màu sắc trong bài trí văn phòng

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt việc bài trí nội thất văn phòng thì càng quan trọng.

>Yếu tố màu sắc trong bài trí văn phòng

Màu sắc mang trong mình sức mạnh kì diệu, nó có thể gợi cho bạn những ý tưởng mới mẻ. Bên cạnh đó, màu sắc phá vỡ tính đơn điệu, tẻ nhạt thay vào đó là truyền sự nhiệt tình, sự tự tin, sẻ tạo động lực cho nhân viên giúp họ làm việc năng suất và hiệu quả hơn.

Thêm vào đó, bạn nên tham khảo thông tin về cách chọn màu sắc nội thất cho không gian văn phòng để có những phương án phù hợp cho từng không gian.

Tính kết hợp giữa các màu sắc trong bài trí văn phòng

Việc chỉ sử dụng một màu sẽ tạo cảm giác đơn điệu, nhàm chán cho văn phòng làm việc. Việc kết hợp các màu sắc sẽ tương trợ cho nhau, làm cho không gian văn phòng trở nên đa dạng, đẹp mắt, tạo không khí làm việc thoải mái.

Một vài sự kết hợp màu sắc như các loại của màu xám thường kết hợp với màu đen, nâu. Yếu tố màu xanh được kết hợp với màu tối thường được chọn làm ghế nhân viên văn phòng được sử dụng nhiều hơn bởi nó đảm bảo cho sự phối hợp màu và ít bị bẩn.

Không nên sử dụng quá 3 màu trong phòng làm việc

Khi bài trí văn phòng, bạn chỉ nên sử dụng tối đa 3 màu trong một không gian vì nếu sử dụng quá nhiều màu sẽ khiến căn phòng trở lên rối mắt.

Không nên sử dụng quá 3 màu trong phòng làm việc

Để bài trí văn phòng thật sự chuyên nghiệp, thì bạn phải biết kết hợp màu sắc sao cho chuẩn. Màu sắc có khá nhiều màu, có thể cùng một màu nhưng tính đậm, nhát khác nhau, trong khi đó mỗi màu có một tính chất đặc điểm khác nhau, bên cạnh đó cần có tính chất kết hợp màu nên để bố trí.

Có 5 màu chủ đạo trong thiết kế văn phòng làm việc, bao gồm: màu đen, màu xám, màu nâu, màu xanh tối và các màu vân gỗ.

Đặc tính riêng của mỗi màu

Để có sự lựa chọn màu sắc để bài trí văn phòng phù hợp, trước tiên bạn phải hiểu rõ được đặc tính của từng loại màu.

Ví dụ như màu xanh mang lại tính thanh lịch, mà không mất đi sự sắc nét được kèm theo màu đỏ thì tính sang trọng và quyền thế được nâng lên. Màu đỏ là một màu khá đặc trưng, nó cũng khá kén chọn người sử dụng. Tham khảo thêm tại Có nên sử dụng nội thất màu đỏ trong thiết kế văn phòng không, qua đó có phương án giải quyết hợp lý.

Màu đen nếu biết kết hợp sẽ mang tính sinh động cao, đồng thời phản ánh nét trang nghiêm cho văn phòng.

Còn màu xám thường được sử dụng để trang trí phòng họp.

Khi lựa chọn màu sắc dựa cho văn phòng phải vào đặc tính công việc

Dựa trên lĩnh vực công việc của mỗi phòng ban mà văn phòng  được bài trí màu sắc hợp lý. Một vài gợi ý như sau:

hú ý đặc tính riêng của mỗi màu

Đối với các công ty hoạt động về lĩnh vực thiết kế nội thất và các lĩnh vực có sáng tạo cao thì văn phòng làm việc nên sử dụng màu sơn tươi sáng nhằm  kích thích tư duy và sáng tạo.

Dùng màu sơn nhạt cho khu vực nhân viên kỹ thuật

Đối với văn phòng của nhân viên kỹ thuật, nơi cần sự yên tĩnh và tập trung thì nên sử dụng màu sơn xanh nhạt tạo sự nhẹ nhàng.

Chọn màu sắc cho văn phòng phụ thuộc nguồn ánh sáng tự nhiên

Đối với những văn phòng có không gian rộng rãi, nguồn ánh sáng đổ vào trực tiếp, bạn  có thể chọn màu sắc theo sở thích.

Còn với văn phòng chỉ có không gian tương đối chật hẹp thì nên tránh sử dụng các gam màu tối vì sẽ làm cho căn phòng trở lên nhỏ hơn .

Trên đây là những quy tắc cơ bản khi kết hợp màu sắc trong bài trí văn phòng, hy vọng bạn sẽ có cho mình những ý tưởng thiết kế màu sắc văn phòng chuyên nghiệp, đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Xem thêm :

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.