Lưu ý quan trọng khi đặt bể cá cảnh trên bàn làm việc

0

Cập nhật ngày 23/02

Bể cá cảnh không chỉ giúp bàn làm việc đẹp và sinh động hơn mà còn mang lại những lợi ích về mặt phong thủy nếu đặt đúng cách.

Khi bạn đặt một bể cá nhỏ trên bàn làm việc, nó không chỉ giúp view bàn làm việc đẹp, xanh mát mà còn giúp khu vực làm việc của bạn nhận thêm nhiều sinh khí, giúp công việc thuận lợi, thăng tiến. Theo phong thủy, khi đặt bể cá trên bàn làm việc sẽ giúp tâm trí tỉnh táo, xua bớt đi những khí chướng giúp người làm việc cảm thấy vui vẻ, hứng thú hơn khi làm việc.

Bài viết dưới đây noithat190.biz.vn xin phép đưa ra một số lưu ý quan trọng khi bạn có ý định đặt bể cá cảnh trên bàn làm việc.

Hình dạng bể cá

Lưu ý quan trọng khi đặt bể cá cảnh trên bàn làm việc 1

Bạn nên chọn bể cá có hình chữ nhật vì theo ngũ hành thì hình chữ nhật tượng trưng cho mộc mà mộc tương sinh với thủy. Bể cá hình chữ nhật rất thông dụng và được rất nhiều gia đình lựa chọn.

Bể cá hình vuông , theo ngũ hành thì hình vuông tượng trưng cho thổ mà thổ khắc thủy sẽ không tốt nếu gia chủ lựa chọn bể cá hình vuông.

Nên mua bể cá có hình tròn vì ngũ hành thì tròn tượng trung cho kim, kim sinh thủy rất tốt.

Bể cá hình lục giác, theo hành lục giác tượng trưng cho thủy vì thủy kết hợp với  thủy nên chọn, bể cá hình lục giác cũng là một lựa chọn thích hợp.

Kiêng kị bể cá hình các góc nhọn vì theo nguc hành tượng trưng cho hỏa mà hỏa khắc thủy.

Kích thước bể cá

Vì là bể cá đặt ở bàn làm việc nên không được quá to. Bởi vì thứ nhất sẽ chiếm diện tích, thứ hai nếu to quá sẽ không tụ khí mà “nhân khí” bị hút mất, độ ẩm trong phòng tăng cao ảnh hưởng sức khỏe của bạn.

Bể cá trên bàn làm việc cũng không được quá cao vì sẽ phạm “lâm đầu thuỷ” – bể đứng cao ngang đầu, bể đặt trên bàn làm việc cao ngang đầu người ngồi,… là cách không tốt có hại cho bạn.

Chọn loại cá

Lưu ý quan trọng khi đặt bể cá cảnh trên bàn làm việc 2

Màu sắc của cá cũng vô cùng quan trọng trong phong thủy.

Cá màu vàng kim hoặc trắng mang lại nhiều may mắn. Theo ngũ hành màu vàng kim và trắng thuộc kim mà kim sinh thuỷ, có tác động tốt cho thúc đẩy tài vận.

Cá màu đen, xanh lam, xám thuộc thuỷ, có khả năng thúc đẩy tài vận khá mạnh.

Không nên mua các loại cá màu xanh, đỏ. Bởi màu xanh dương hoặc lá cây thuộc mộc, áp chế thuỷ, thúc đẩy tài vận yếu còn màu đỏ thuộc hỏa, khắc kim phá tài.

Vị trí đặt bể cá

Phải chọn vị trí đặt bề cá vừa phong thủy, vừa tiện lợi khi làm việc. Tránh để bể cá ở những nơi thường xuyên sử dụng đến. Chọn một chỗ để hợp phong thủy còn giúp may mắn và tài lộc cho bạn trong công việc.

Đồ trang trí cho bể cá

Nếu muốn trang trí bên ngoài bể cá bạn có thể chọn theo khiếu thẩm mỹ, sở thích của mình, nhưng cần nhớ đảm bảo sự đơn giản nhẹ nhàng và hài hòa giữa 5 nguồn năng lượng của ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Đây là những yếu tố không thể thiếu để có một bể cá hợp phong thủy.

Cách chăm sóc

Lưu ý quan trọng khi đặt bể cá cảnh trên bàn làm việc 3

Bạn nên thường xuyên vệ sinh bể cá sạch sẽ bằng cách thay nguồn nước và làm sạch các loại cây thủy sinh, đồ trang trí.

Việc để bể cá quá bẩn cũng có thể đem lại nguồn năng lượng xấu đến cho bạn. Để cá trong bể khỏe mạnh bạn cũng cần chú ý đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho cá.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi đặt bể cá cảnh trên bàn làm việc, hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một bể cá ưng ý vừa mang tính thẩm mỹ cho bàn làm việc, vừa hợp phong thủy để công việc thuận lợi, phát triển.

Xem thêm :

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.