Đặt cây xanh trên bàn làm việc cần lưu ý gì?

0

Cập nhật ngày 23/02

Khi đặt cây xanh trên bàn làm việc bạn nên chú ý đến phong thủy để mang lại may mắn và thuận lợi cho công việc của mình.

Dưới đây là một số lưu ý khi bạn đang có ý định đặt cây xanh trên bàn làm việc.

Lý do đặt cây xanh trên bàn làm việc

Đặt cây xanh trên bàn làm việc cần lưu ý gì? 1

Cây xanh tương tác khá mạnh với môi trường xung quanh nên mọi người thường dùng để hóa giải sát khí, mang lại sức sống cho không gian nhà và công sở. Vì vậy, việc đặt cây xanh trên bàn làm việc gỗ công nghiệp cũng nhằm mục đích này.

Tuy nhiên bạn cần phải tuân thủ theo những quy tắc phong thủy. Việc chọn và bài trí loại cây xanh không đúng hay không phù hợp sẽ phản tác dụng, khiến môi trường làm việc càng trở nên nặng nề hơn, nhất là rất dễ ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của người sử dụng.

Cách chọn cây xanh phù hợp

Bạn nên chọn những loại cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc, điều này gợi đến khả năng phát triển của bạn trong con đường công danh, sự nghiệp. Nên chọn loại cây có thể phát triển tốt trong môi trường bóng râm, cần ít ánh sáng mặt trời.

Để tránh cảm giác bất an cho chính mình, không nên chọn những loại cây có hình dáng quá xù xì, gai góc hay biến dị. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên cắm hoa đào tươi hay nhựa ngay trên bàn làm việc của mình vì sẽ khiến bạn gặp rắc rối tại công sở như những lời nói ra nói vào, công việc không suôn sẻ…

Các loại cây xanh thích hợp để trên bàn như: vạn niên thanh, hoàng kim cát, cây thủy tiên, thường xuân… Những loại cây này có tác dụng tạo bầu không khí trong lành cho góc làm việc của bạn, lại có thể gánh bớt những nguy hại do bức xạ gây ra.

Lựa chọn hướng sáng   

Đặt cây xanh trên bàn làm việc cần lưu ý gì? 2

Nếu phòng làm việc của bạn có cửa sổ ở hướng Nam thì việc đặt cây xanh sẽ rất thich hợp vì khi đó ánh sáng mặt trời dồi dào, cây sẽ thực hiện tốt quá trình quang hợp, xanh tốt và sống lâu hơn.

Còn nếu không thể xác định rõ ánh sáng phù hợp, hãy chọn loại cây ưa bóng râm để chúng có thể sống sót ngay cả khi ở góc xa cửa sổ hay phòng không có nắng. Thậm chí loài cây này còn phát triển tốt dù chỉ có ánh đèn huỳnh quang.

Vị trí đặt cây xanh trên bàn làm việc

Nhiều người nghĩ rằng nên đặt cây xanh ở góc Đông Nam, bên tay trái khi ngồi làm việc vì hướng này giúp sinh ra nhiều vượng khí. Tuy nhiên, theo quan niệm của phong thủy, hướng đặt cây xanh tốt nhất là hướng gần với ánh sáng và nguồn nước.

Trong văn phòng làm việc, nơi có diện tích khá khiêm tốn, ánh sáng chủ yếu là nhân tạo. Vì vậy, tốt nhất chỉ nên đặt cây xanh ở một vị trí cố định trên bàn làm việc, nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhưng vẫn không phải động chạm nhiều đến cây để hạn chế phân tán khí vận tập trung tại khu vực này.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý đảm bảo cho cây phát triển tốt, xanh tươi vì cây bị tàn héo, phát triển chậm sẽ gây ảnh hưởng xấu đến bạn. Nếu lười chăm sóc, bạn cũng có thể sử dụng cây bằng nhựa hay vải để bài trí tại nơi làm việc.

Thường xuyên chăm sóc cây xanh

Đặt cây xanh trên bàn làm việc cần lưu ý gì? 3

Cây xanh tươi tốt không chỉ giúp tinh thần bạn thư thái, dễ tập trung tinh thần làm việc, mà còn kích hoạt sự lưu thông không khí, thu hút nguồn năng lượng tích cực, thúc đẩy công việc đạt hiệu quả cao, từ đó mở ra cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Chính vì vậy, bạn nên dành chút thời gian chăm sóc chậu cây cảnh trên bàn làm việc của mình, giữ chúng luôn tươi tốt thì vận may mới đến.

Trên đây là một số lưu ý trong việc lựa chọn và bài trí cây xanh để trên bàn làm việc, chúc bạn có một bàn làm việc đẹp và hợp phong thủy với cây xanh.

Xem thêm :

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.