10 mẹo hay lưu trữ đồ để bàn làm việc luôn gọn gàng

0

Cập nhật ngày 23/02

Một chiếc bàn làm việc gọn gang, ngăn nắp sẽ giúp cho bạn được thoải mái, minh mẫn và làm việc hiệu quả hơn.

Chiếc bàn làm việc rất thường xuyên ở trong tình trạng quá tải bởi đủ các loại văn phòng phẩm, giấy tờ và điều đó nhiều khi khiến bạn như muốn phát điên khi cần tìm đồ dùng. Hiểu được điều đó, chúng tôi xin phép đưa ra 10 mẹo hay lưu trữ đồ để bàn làm việc luôn gọn gang.

Giá treo đồ bằng giấy

10 mẹo hay lưu trữ đồ để bàn làm việc luôn gọn gàng 1

Những chiếc túi có công dụng chính là cất giữ đồ đạc. Vì thế bạn cũng hoàn toàn sử dụng chúng để làm giá để đồ cho góc làm việc của mình. Để nâng cao tính thẩm mỹ cho những chiếc giá treo đồ này, bạn nên làm chúng từ giấy.

Bạn có thể chọn vài chiếc túi giấy form cứng, màu sắc đẹp mắt rồi đính lên tường trước mắt để đựng bút, giấy tờ.

Giá để đồ từ hộp giấy cũ

10 mẹo hay lưu trữ đồ để bàn làm việc luôn gọn gàng 2

Bạn hoàn toàn có thể tự làm cho một giá để đồ bằng cách tận dụng những vỏ hộp hay lõi giấy vệ sinh.

Cách làm như sau, bạn bọc các lõi giầy bằng giấy màu rồi cố định chúng trên một miếng gỗ chắc chắn. Cuối cùng chỉ việc để văn phòng phẩm, giấy nhớ vào đó theo ý của bạn.

Giá treo tường dạng túi

10 mẹo hay lưu trữ đồ để bàn làm việc luôn gọn gàng 3

Cách để đồ này tương tự như dùng túi giấy nhưng lại có phần gọn nhẹ hơn. Bạn chỉ cần may những chiếc túi nhỏ có mặt trước làm bằng nilon trong suốt, như vậy bạn có thể đựng đồ thật tiện và vẫn dễ biết mình đựng đồ gì, ở đâu và cực dễ lấy khi cần thiết. Không những vậy, kiểu lưu trữ này còn cực tiết kiệm diện tích.

Những chiếc cốc treo

10 mẹo hay lưu trữ đồ để bàn làm việc luôn gọn gàng 4

Bạn chỉ cần gắn một thanh treo lên tường trước mặt bàn làm việc là sẽ có vô khối không gian để lưu trữ đồ. Cách dễ dàng nhất là kiếm vài cái móc treo rồi gắn thêm vài cốc cốc nhỏ. Như vậy là bạn tha hồ có chỗ đựng văn phòng phẩm.

Kiểu lưu trữ  này rất tiện để cất gọn những món đồ nho nhỏ như kẹp ghim, dập ghim, bút thước.

Những chiếc hộp nhiều ngăn

10 mẹo hay lưu trữ đồ để bàn làm việc luôn gọn gàng 5

Việc cho tất cả đồ dùng vào một chiếc hộp hay ngăn kéo rồi đến lúc cần tìm lại phải lung tung tất cả. Bạn hãy làm cho mình những chiếc hộp nhỏ hơn để phân loại dụng cụ làm việc, đồng thời khiến khu vực làm việc của mình gọn gàng, ngăn nắp hơn.

Khay để đồ điện tử

10 mẹo hay lưu trữ đồ để bàn làm việc luôn gọn gàng 6

Bàn làm việc của bạn có nhiều những điện thoại, ipad, ipod. Để giúp chúng trở nên gọn gàng mà không phải mất công tìm kiếm mỗi lần.

Bạn nên mua một số khay lưu trữ đồ điện tử để có thể sắp xếp ngăn nắp những món đồ này để tránh mất diện tích khi để chúng tràn lan trên bàn làm việc.

Những chiếc giá đựng bên cạnh bàn làm việc

10 mẹo hay lưu trữ đồ để bàn làm việc luôn gọn gàng 7

Nếu bàn làm việc của bàn không có mảng tưởng chắn trước mặt thì cũng vẫn còn rất nhiều cách để lưu trữ đồ đạc cho gọn gàng.

Hãy kiếm cho mình những món đồ lưu trữ có thể kẹp ở cạnh bàn. Những chiếc giá này rất tiện lợi, vừa có thể cất trữ đồ một cách gọn gang, vừa dễ dàng cho bạn lấy đồ đạc khi cần thiết.

Những chiếc hộp bút phân biệt theo màu

10 mẹo hay lưu trữ đồ để bàn làm việc luôn gọn gàng 8

Nếu công việc của bạn liên quan chủ yếu đến vẽ vời với đầu đủ các loại bút màu sắc, hình dạng khác nhau.Thay vì là trộn lẫn tất cả các loại bút: bút bi, bút chì, bút mực, bút xóa… vào cùng 1 lọ, bạn nên phân biệt chúng bằng các lọ thủy tinh khác màu trên bàn làm việc để dễ dàng nhận biết.

Vỏ hộp làm thành cốc cắm bút

10 mẹo hay lưu trữ đồ để bàn làm việc luôn gọn gàng 9

Những chiếc vỏ hộp sữa có thể trở thành cốc cắm bút. Bạn chỉ việc cắt theo chiều ngang chiếc hộp, bỏ phần vừa cắt đi. Tiếp đó dùng giấy báo cũ bọc toàn bộ chiếc hộp đã được cắt, thế là bạn đã có một chiếc cốc cắm bút tiện dụng và đẹp mắt.

Giá để đồ nhiều tầng

Một chiếc giá để đồ nhiều tầng được làm từ nhôm dùng để chứa các lọ thủy tinh để đồ khác.

Bạn có thể đặt các món đồ khác nhau vào những chiếc lọ thủy tinh. Sau đó xếp những lọ thuỷ tinh này lên trên kệ. Thế là chỉ với một diện tích nhỏ, bạn đã có cả khu lưu trữ lớn trên bàn làm việc.

Trên đây là 10 mẹo hay lưu trữ đồ, hy vọng nó hữu ích cho bạn để chiếc bàn làm việc của bạn luôn được gọn gang và ngăn nắp.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.