Nguyên tắc cơ bản khi bố trí bàn học cho bé gái

0

Cập nhật ngày 23/02

Việc bố trí bàn học cho con, đặc biệt là các bé gái là điều khá khó khăn đối với bố mẹ. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với bạn những nguyên tắc cơ bản khi bố trí bàn học cho bé gái.

Chọn màu sắc bàn học

Trên thị trường hiện nay có vô số loại bàn với những mẫu thiết kế khác nhau, kiểu dáng phong phú tha hồ cho bố mẹ lựa chọn. Tuy nhiên bố mẹ đặc biệt lưu ý không nên lựa chọn những màu thuộc hành Hỏa. Lý do là bởi theo quan điểm của phong thủy, những chiếc bàn học có màu thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ sẽ dễ gây ức chế cho trẻ trong quá trình học tập.

 Nguyên tắc cơ bản khi bố trí bàn học cho bé gái 1

Bàn học với màu sặc sỡ sẽ hấp dẫn bé hơn trong việc học hành

Vậy nên chọn màu sắc nào để phù hợp. Cũng theo thuật phong thủy, những chiếc bàn với màu lục hoặc màu trắng, vàng nhạt sẽ tốt hơn cho trẻ. Bởi nó kích thích sự sáng tạo và ham học hỏi, giúp cho quá trình học tập của trẻ được tốt hơn. Ngoài ra, vì là con gái nên tâm lý thường sẽ thích sự màu mè, nổi bật hơn. Vì thế, bạn nên chọn những chiếc bàn có màu sắc nổi bật, sặc sỡ. Thông thường những chiếc bàn màu hồng, phong cách trang trí thiết kế theo kiểu công chúa sẽ được các bé đặc biệt yêu thích. Hơn nữa màu hồng cũng không phạm đến những chú ý từ thuật phong thủy. Do vậy bố mẹ có thể yên tâm lựa chọn.

Chọn hướng đặt bàn học cho bé gái

Theo các chuyên gia phong thủy, bạn nên đặt bàn học theo hướng hướng Đông Bắc, hướng của sự khôn ngoan và học tập. Không bố trí bàn học giữa cửa ra vào và cửa sổ hoặc quay lưng ra hai vị trí này vì điều đó sẽ gây tâm lý bất an cho trẻ.

Nếu ở trong nhà bạn có diện tích hạn hẹp, chỉ có thể bố trí bàn học ở một góc nhà, thì bạn có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc chuông gió để hấp thụ sinh khí của trời đất, xua đi âm khí. Nên trưng bày một số vật khí phong thủy trên bàn học để thúc đẩy ý chí và tinh thần học hỏi của trẻ.

Bố trí các đồ dùng học tập đi kèm

Bạn nên dặn dò trẻ bố trí sách vở trên giá một cách gọn gàng, ngăn nắp. Như vậy khi bước vào bàn ngồi học, trẻ sẽ có sự hứng thú hơn với việc học tập. Trên bàn học nên để những vật cát tường tăng sinh khí, giúp con bạn mạnh khỏe, minh mẫn, học tập tốt hơn.

 Nguyên tắc cơ bản khi bố trí bàn học cho bé gái 2

Những đồ dùng đi kèm sẽ là điểm nhấn trong không gian học của con

Ngoài ra, bạn cũng nên để kèm một quả địa cầu ở góc bàn học. Điều đó sẽ kích thích tư duy để con trẻ nhìn cuộc sống rộng mở hơn. Bên cạnh đó, trồng cây xanh trong phòng sẽ mang đến không khí trong lành. Giúp cho trẻ thoải mái hơn khi học. Tuy nhiên không nên đặt nhiều, chỉ đặt một hai chậu cây nhỏ. Bởi vì đặt nhiều cây xanh trong phòng nhỏ có thể phản tác dụng, đem lại hậu quả khôn lường.

Không nên đặt bàn học ở nơi bị ánh sáng chiếu xuống đỉnh đầu

Mặc dù ánh sáng tự nhiên là rất tốt, các bác sĩ thường khuyên chúng ta dùng ánh sáng tự nhiên thay vì đèn điện, nhưng nếu như bị ánh sáng chiếu thẳng vào đầu, gáy thì lại là chuyện khác. Điều này không những không mang lại lợi ích gì mà trái lại, nó còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ, khiến cho trẻ mất tập trung, dễ bị đau đầu. Ảnh hưởng lớn đến kết quả học tập.

Có khá nhiều người thắc mắc về việc bố trí bàn học theo phong thủy. Vậy có nên nghe theo không. Những thông tin, chú ý mà chúng tôi nêu ra ở trên đã trả lời cho câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Do vậy mà bạn nên chú ý để việc học hành của trẻ luôn được suôn sẻ, may mắn.

Xem thêm :

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.