Cần lưu ý gì khi bố trí “bàn học đa năng” cho nhà nhỏ

0

Cập nhật ngày 23/02

 Những chiếc bàn học đa năng đang là sự lựa chọn hoàn hảo cho những căn hộ có diện tích nhỏ. Tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc: Cần lưu ý gì khi bố trí “bàn học đa năng” cho nhà nhỏ?

Tại sao nên bố trí bàn học đa năng?

Ngày nay, việc sở hữu những căn hộ với diện tích vừa phải là điều không còn quá khó khăn. Tuy nhiên, bởi vì có diện tích hạn chế nên việc sắp xếp đồ nội thất trong nhà cần phải được tính toán một cách kỹ lưỡng. Một trong những việc mà mọi người rất lưu tâm là làm sao bố trí được bàn học cho con. Những chiếc bàn học đa năng ra đời từ đó. Có thể là một chiếc bàn kết hợp với ghế sofa, khi trẻ học xong sẽ được sử dụng như một chiếc ghế sofa trong phòng khách. Cũng có thể là chiếc bàn học kiêm luôn sân chơi cho trẻ, hay bàn học được gắn lên tường… Tất cả những thiết kế nêu trên vừa giúp cho trẻ thoải mái trong việc học, vừa hỗ trợ tích cực cho bố mẹ trong việc bố trí nội thất trong nhà.

Bố trí bàn học đa năng theo phong thủy

Có thể bố mẹ không biết, những chiếc bàn học cũng chịu ảnh hưởng rất lớn từ các yếu tố phong thủy. Nếu biết cách bố trí, sắp xếp hợp lý thì nó sẽ hỗ trợ rất tốt trong việc học tập hằng ngày của trẻ. Một số mẹo để bố trí bàn học cho trẻ hợp phong thủy như sau:

 Cần lưu ý gì khi bố trí

Bố trí bàn học theo phong thủy sẽ giúp ích rất nhiều trong việc học hành của con

– Tránh vị trí gần nhà vệ sinh, tránh kê trên hoặc dưới nhà bếp, nhà vệ sinh làm ảnh hưởng đến cung học tập của trẻ.

– Phía trước bàn học nên có khoảng không gian rộng, sáng sủa giúp khí ngưng tụ, hấp thụ được nhiều sinh khí hơn. Khoảng không rộng phía trước cũng giúp tầm nhìn và suy nghĩ của các bé khoáng đạt, tư duy rộng mở.

– Khu vực xung quanh bàn học cần sạch sẽ, thông thoáng, yên tĩnh và đảm bảo tính độc lập để bé tập trung học tập. Màu sắc của bàn học nên có màu nhạt, tốt nhất là màu xanh lá hỗ trợ đường học vấn. Màu xanh cũng giúp giảm nhức mỏi mắt, nâng cao hiệu quả học tập.

Xem thêm :

Bố trí bàn học đa năng phụ thuộc vào không gian căn hộ

Như chúng tôi dã nói ở trên, có rất nhiều mẫu bàn đa năng để bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho con trẻ. Tuy nhiên, bạn nên chú ý vào không gian của nhà ở để có những lựa chọn phù hợp.

 Cần lưu ý gì khi bố trí

Tùy vào không gian căn hộ để bạn có được sự lựa chọn bàn học thích hợp

Nếu như phòng khách của bạn nhỏ, chỉ đủ bố trí cho chiếc bàn tiếp khách và một vài chiếc ghế nhỏ thì mẫu bàn học kết hợp với ghế sofa sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Mẫu bàn này được thiết kế để con trẻ có thể sử dụng học tập thoải mái, phù hợp. Bên cạnh đó, khi con học xong, bạn có thể dọn dẹp sách vở, đồ dùng tập của trẻ để sử dụng làm ghế sofa.

Còn nếu như con bạn có quá ít không gian để có thể vui chơi bởi nhà chật hẹp thì bàn học kết hợp với khu vui chơi cho trẻ sẽ là lựa chọn mà bạn nên tính đến. Sau khi sử dụng bàn để học tập, trẻ có thể dùng nó để chơi các trò chơi. Những cuốn sách học có thể được cất ở hai sườn chân bàn.

Nếu không đủ chỗ để sắp xếp một không gian học tập rộng rãi cho con, thì những chiếc bàn học được gắn tường là điều mà bạn nên nghĩ đến. Hoặc bạn cũng có thể tính đến mẫu bàn học kiêm luôn giường ngủ. Như thế trẻ vừa có thể học, vừa có thể nghỉ ngơi, lại còn tiết kiệm kha khá không gian trong nhà.

Một vài gợi ý bố trí bàn học đa năng dành cho bố mẹ

Là một phần tích hợp của chiếc ghế sopha, chiếc bàn học dành cho con đang ở tuổi mẫu giáo hoặc tiểu học này sẽ là một lựa chọn hợp lý cho những gia đình có diện tích nhà hẹp, cần tích kiệm không gian sống. Vì khi con bạn đã hết thời gian học, chiếc bàn có thể được gấp ngay ngắn và cất vào trong ghế sopha.

Còn nếu bé nhà bạn là người thích hoa lá cành, thích trang trí hay điển hình là những bé gái hồn nhiên, yêu sự ngộ nghĩnh thì mẫu bàn học mini-nhon này sẽ là lựa chọn phù hợp. Cũng với không gian lớn lưu trữ con bạn sẽ thỏa thích cất đồ đạc cá nhân và gấu bông nhỏ ở đây đấy.

Với những em bé thích vẽ vời, chơi bời, rồi nặn đất thì bàn học kiêm bàn chơi rộng lớn như thế này mới được. Những cuốn sách học có thể được cất ở hai sườn chân bàn như thế kia.

Bạn đã nghe qua mẫu thiết kế bàn gắn tường bao giờ chưa. Nó là thế này đây. Vừa tiện lợi lại sáng tạo, một kệ bàn học được mọc dài ra từ bức tường sẽ là nơi học bài hàng ngày của con bạn đó.

Mẫu bàn học đa năng cho con này thực làm người ta choáng ngợp đó. Nó vừa mang phong cách hoàng gia, quý tộc vừa đáp ứng được công năng là nơi học bài và lưu trữ sách vở cho con.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.