5 Mẹo độc đáo về cách sắp xếp bàn học cho trẻ gọn gàng, khoa học

0

Cập nhật ngày 23/02

Học cách sắp xếp sách vở, bút thước, các vật dụng trên bàn học gọn gàng, chỉnh chu một trong những cách rèn luyện cho trẻ đức tính ngăn nắp, nếp sống khoa học ngay từ nhỏ. Không dừng lại ở đó, việc sắp xếp này còn cho bé không gian để trẻ học tập, là tiền đề cho con đường học tập sau này, cũng như con đường công danh sự nghiệp của trẻ trở nên sáng lạng.

Bàn học là không gian để trẻ học tập, là tiền đề cho con đường học tập sau này, cũng như con đường công danh sự nghiệp của trẻ trở nên sáng lạng. Do đó, không gian học tập cần được sắp xếp một cách gọn gàng, ngăn nắp, mọi đồ dùng cần được bài trí một cách khoa học. Không dừng lại ở đó, việc sắp xếp bàn học khoa học sẽ rèn cho trẻ tính gọn gàng, tạo nên tính cách sau này. Bài viết dưới đây đề cập đến cách sắp xếp bàn học cho trẻ sao cho gọn gàng và khoa học nhất. Mời các bậc phụ huynh cùng tham khảo.

  1. Lựa chọn bàn học phù hợp

Muốn góc học tập, bộ bàn ghế học sinh được gọn gàng thì việc bài trí bàn học là điều cần chú ý đầu tiên. Khi chọn bàn học cho con, cha mẹ nên lựa chọn bàn có ngăn nhỏ, nếu có thể thì thiết kế thêm giá sách ở bên trên để con có thể dễ dàng bài trí đồ dùng.

 Cần lựa chọn bàn học phù hợp với nhu cầu và sở thích của trẻ

 Cần lựa chọn bàn học phù hợp với nhu cầu và sở thích của trẻ

  1. Nên để những gì trên mặt bàn?

Mặt bàn là nơi để trẻ làm bài tập, do đó, trên mặt bàn không nên có những đồ vật không cần thiết mà cần có sự thông thoáng, rộng rãi. Bạn chỉ nên để đèn học, khay đựng bút trên mặt bàn mà thôi. Những vật dụng khác như cây cảnh, khung ảnh, sách hay bất kỳ vật trang trí nào khác nên để lên giá sách ở phía trên.

==>Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn bàn cho trẻ theo lứa tuổi và chiều cao

 Không nên để quá nhiều đồ vật trên bàn sẽ khiến bàn học bừa bộn, trẻ cũng mất tập trung khi học

Không nên để quá nhiều đồ vật trên bàn sẽ khiến bàn học bừa bộn, trẻ cũng mất tập trung khi học

  1. Để giấy tờ ở đâu?

Giấy tờ, sách vở chính là những vật dụng cần thiết trong học tập nhưng cũng chính là nguyên nhân khiến cho chiếc bàn học trở nên bừa bộn, lộn xộn hơn cả. Để có thể làm cho chiếc bàn đó ngăn nắp hơn, đầu tiên, bạn nên chọn lọc những giấy tờ quan trọng và không quan trọng. Với những giấy tờ có thể bỏ đi, bạn nên giục vào thùng rác. Đối với những giấy tờ bạn nghĩ là cần nhưng chưa cần sử dụng đến, có thể sắp xếp gọn gàng và để vào một góc tủ nào đó, lưu chú lại để sau này tìm kiếm dễ dàng hơn. Đối với những giấy tờ cần thiết, bạn cũng không nên để chúng trên mặt bàn mà cần cho vào trong giá, kẹp thành các tệp khác nhau.

– Nếu phòng nhỏ, bạn nên thiết kế bàn học đơn giản, kèm với giường tầng để con bạn có thể học, chơi, thoải mái cùng một không gian đó.

– Nếu bạn không dùng giường và bạn học kết hợp (một thiết kế tiện dụng tiết kiệm không gian) thì bạn nên dùng bàn học, giường có nhiều ngăn kéo để tránh bừa bộn.

– Đồ điện tử không nên bày nhiều bởi nó ảnh hưởng tới sự yên tĩnh, tập trung. Hơn nữa bức xạ từ đồ điện tử gây đau đầu, tổn hại đến tinh thần.

– Cố gắng bài trí sách vở gọn gàng nhất có thể, bởi vì nếu bừa bộn sẽ khiến nộ khí phát tiết, nóng giận sẽ ảnh hưởng tới tinh thần học tập.

==> Xem thêm: Tiêu chí chọn bàn ghế chuẩn cho học sinh

 Lưu trữ giấy tờ thành các tệp, để trong các ngăn khác nhau để dễ dàng tìm kiếm

 Lưu trữ giấy tờ thành các tệp, để trong các ngăn khác nhau để dễ dàng tìm kiếm

  1. Trang trí bàn học

Để chiếc bàn học trở nên thu hút, kích thích tinh thần học tập của trẻ thì việc trang trí bàn học, góc học tập là điều nên làm. Tuy nhiên, trang trí bàn học như thế nào để bàn học vẫn đẹp, bắt mắt nhưng không quá lộn xộn là điều nên chú ý. Bạn có thể lựa chọn những chậu cây xinh xắn, những khung ảnh dễ thương hay những con vật đáng yêu, vừa mang yếu tố phong thủy, vừa giúp chiếc bàn bớt nhàm chán.

 Những lưu ý sắp xếp bàn học cho trẻ gọn gàng, khoa học

Góc học tập xinh xắn sẽ giúp trẻ hứng thú học tập hơn

  1. Thu dọn theo định kỳ

Sau khi đã dành thời gian để sắp xếp, giúp góc học tập được gọn gàng, ngăn nắp thì bạn cũng nên đưa ra một định kỳ nhất định để dọn dẹp lại, có thể là theo tuần hay theo tháng. Việc dọn dẹp thường xuyên sẽ giúp chiếc bàn nhanh chóng trở nên gọn gàng mà không cần tốn quá nhiều công.

==> Xem thêm: Những lưu ý khi chọn bàn ghế cho con trước thềm năm học mới

Thu dọn theo định kỳ một cách khoa học và gọn gàng

Thu dọn theo định kỳ một cách khoa học và gọn gàng

Với những chia sẻ ngắn về việc sắp xếp bàn học của trẻ sao cho gọn gàng, khoa học. Hi vọng, đây sẽ là những thông tin hữu ích để phụ huynh và các em học sinh có thể bài trí góc học tập sinh động nhưng vẫn gọn gàng. Nếu bạn còn phân vân trong việc lựa chọn chiếc bàn ghế phù hợp với con của mình bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

2/5 - (13 bình chọn)
Share.

Comments are closed.