Hướng kê bàn học tuổi Đinh Hợi 2007 học giỏi, đỗ cao

0

Cập nhật ngày 23/02

Hướng kê bàn học tuổi Đinh Hợi 2007 nên theo những hướng dưới đây để việc học của các em được thuận lợi, đạt thành tích cao.

Trong văn hóa của người Việt, yếu tố tâm linh, phong thủy có sự tác động lớn đến hoạt động của con người, dù là những hành động nhỏ nhất như bước chân nào ra khỏi cửa trước, mặc áo màu gì, … Việc kê bàn học theo hướng nào để thuận lợi cho việc học hành do đó cũng được quan tâm. Vậy với những em học sinh sinh năm 2007 thì nên đặt bàn học theo hướng nào để các em học giỏi và đỗ đạt? Bài viết dưới đây chia sẻ kỹ hơn về hướng kê bàn học tuổi Đinh Hợi 2007.

Xem thêm :

  1. Vai trò của việc kê bàn học đúng hướng theo phong thủy

Theo các nhà phong thủy học, trên bầu trời có 28 vì sao tượng trưng cho nhiều vấn đề trong sự nghiệp của mỗi người, trong đó, sau Văn Xương là sao chủ quản về đường công danh, tượng trưng cho sự đỗ đạt trên con đường học tập. Cùng là 1 sao Văn Xương nhưng lại có những hướng chiếu khác nhau với những người thuộc các tuổi khác nhau. Không những thế, có 1 vị trí mà sao Văn Xương bay đến trong nhà mỗi năm được gọi là “phương vị Văn Xương”. Do đó, nếu bàn học được đặt ở đúng vị trí của sao Văn Xương chiếu đến hoặc Văn Xương bổn mệnh, thì việc học và công danh đều thuận lợi.

 Hướng kê bàn học tuổi Đinh Hợi 2007 học giỏi, đỗ cao

 Việc kê bàn học cần tuân theo phong thủy để mang lại nhiều vượng khí

Ngoài ra, có thể lấy bàn học làm trung tâm, rồi đặt vị trí chỗ ngồi hướng về hướng của sao Văn Xương, đặt tủ sách tại vị trí Văn Xương trong phòng hoặc 1 chậu cây văn trúc ở vị trí này cũng hấp thụ được cát khí của sao Văn Xương, khiến những người đang đi học trong gia đình sẽ có tư duy linh hoạt, tập trung phân tích, đạt thành tích học tập cao.

Như vậy, việc đặt vị trí bàn học có vai trò hết sức quan trọng, ảnh hưởng đến con đường công danh, sự nghiệp của một người.

  1. Hướng kê bàn học tuổi Đinh Hợi 2007

Người sinh năm 2007 mang tuổi Đinh hợi nên kê bàn học theo hướng Tây. Ngoài ra, khi bố trí bàn học, cũng cần chú ý đến các yếu tố phong thủy khác như:

  • Màu sắc: người sinh năm 2007 có mệnh thổ nên hợp với màu vàng, đỏ, hồng. Do đó, cha mẹ có thể sắm cho trẻ bàn học có 1 trong các màu trên để việc học thêm thuận lợi.
  • Trên bàn học nên trưng bày bút, cây nhỏ, … để tụ khí cũng như thuận tiện trong việc học của trẻ. Các chậu cây trên bàn nên là cây có lá to hoặc cây trúc, không nên để cây mây, cây song vì chúng đem lại cảm giác ẩm ướt, khó chịu.
  • Nên kê ghế bàn học quay lưng vào tường để tạo ra sự vững chãi, chắc chắn.

 Hướng kê bàn học tuổi Đinh Hợi 2007 học giỏi, đỗ cao

Cần kê bàn học cho tuổi Đinh hợi phù hợp với phong thủy để đạt thành tích cao trong học tập

  1. Bố trí bàn học hợp phong thủy giúp con học giỏi

Để tăng thêm hiệu quả, đặt thêm những vật khí phong thủy lên bàn học hay trang trí trong phòng nơi con bạn học tập:

– Treo những bức tranh nghệ thuật ngộ nghĩnh để con bạn luôn cảm thấy vui vẻ. Những bức tranh màu sắc buồn, trừu tượng sẽ ảnh hưởng không tốt. Khung tranh nên mang yếu tố hành kim làm bằng kim loại, màu trắng bạc, hoặc xám.

– Bày sách và kệ sách để kích thích tinh thần học hỏi.

– Đặt bản đồ thế giới hoặc quả địa cầu ở hướng Bắc, Đông Bắc hoặc phía Tây căn phòng, sẽ kích thích tư duy để con bạn nhìn cuộc sống rộng mở hơn.

– Nếu phòng nhỏ, bạn nên thiết kế bàn học đơn giản, kèm với giường tầng để con bạn có thể học, chơi, thoải mái cùng một không gian đó.

– Nếu bạn không dùng giường và bạn học kết hợp (một thiết kế tiện dụng tiết kiệm không gian) thì bạn nên dùng bàn học, giường có nhiều ngăn kéo để tránh bừa bộn.

– Đồ điện tử không nên bày nhiều bởi nó ảnh hưởng tới sự yên tĩnh, tập trung. Hơn nữa bức xạ từ đồ điện tử gây đau đầu, tổn hại đến tinh thần.

– Treo nhiều ảnh nhà khoa học để con bạn chịu ảnh hưởng về tư duy.

– Cố gắng bài trí sách vở gọn gàng nhất có thể, bởi vì nếu bừa bộn sẽ khiến nộ khí phát tiết, nóng giận sẽ ảnh hưởng tới tinh thần học tập.

– Trồng cây xanh trong phòng sẽ mang đến không khí trong lành, nhưng tránh trồng những loại cây như cây mây, cây song vì nó luôn có cảm giác ẩm ướt, không tốt cho con bạn học tập. Những loại cây có lá to, có gai hoặc cây trúc lại rất tốt để bài trí.

Với những chia sẻ trên về hướng kê bàn học tuổi Đinh hợi (sinh năm 2007), hi vọng cha mẹ đã đúc kết được một vài kinh nghiệm nhỏ, xác định đúng hướng kê bàn học cho con để việc học của con được thuận lợi, đạt thành tích cao, mang lại vinh quang cho bản thân và gia đình.

4.5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.