Cách đơn giản làm mới tủ tài liệu văn phòng cũ với mọi chất liệu

0

Cập nhật ngày 30/10

Khi tủ tài liệu văn phòng bạn bị cũ bạn hãy thử thực hiện cách đơn giản làm mới tủ tài liệu ở mọi chất liệu dưới đây chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi thấy kết quả

Tủ tài liệu là món nội thất văn phòng thường ít bị tác động so với bàn làm việc hay ghế văn phòng. Nên tủ tài liệu thường có độ bên rất cao, sử dụng trong nhiều năm vì thế tủ tài liệu văn phòng thường bị cũ dễ bị bỏ quên ở góc văn phòng và nó thường là trở ngại cho tính thẩm mỹ chung cho văn phòng.

Nếu bạn cũng đang sở hữu chiếc tủ tài liệu văn phòng đã cũ và có một vài bộ phận xuống cấp hoặc hư hỏng nhẹ như vậỵ. Hãy để chúng tôi giúp bạn làm mới chiếc tủ tài liệu của văn phòng bằng cách đơn giản dưới đây nhé!

Cách làm mới tủ tài liệu văn phòng bằng sắt

Các loại tủ tài liệu sắt thường màu sắc phổ thông là màu ghi sáng với kiểu dáng khá đơn giản, nó phù hợp với mọi không gian sắp đặt như: tủ tài liệu sắt CAT09K4T của Hòa Phát hay tủ tài liệu TST2-NK của nội thất 190. Cũng chính vì vậy mà trông chúng có vẻ đơn điệu hơn so với những đồ nội thất khác.

Tủ tài liệu sắt đã cũ bạn có thể vẽ lên đó một chút hoa văn nhẹ nhàng hoặc viết những gì bạn thích…

Tủ tài liệu sắt đã cũ bạn có thể vẽ lên đó một chút hoa văn nhẹ nhàng hoặc viết những gì bạn thích…

Nếu chiếc tủ tài liệu của bạn đã hoen gỉ hoặc bạn đã không còn muốn sử dụng chiếc tủ tài liệu sắt văn phòng nhàm chán. Cách duy nhất là khoác lên nó bộ cánh mới. Bạn có thể sơn lại hoặc tùy ý sáng tạo, biết đây những ý tưởng ngẫu hứng của bạn sẽ cho ra đời một nội thất thú vị. Bạn cũng có thể vẽ lên đó một chút hoa văn nhẹ nhàng hoặc viết những gì bạn thích…

Cách làm mới tủ tài liệu văn phòng bằng gỗ

Tủ tài liệu văn phòng bằng gỗ thường có hai loại, tủ tài liệu văn phòng bằng gỗ tự nhiên và tủ tài liệu bằng gỗ công nghiệp.

Với tủ tài liệu bằng gỗ công nghiệp thì khó có thể bị bay màu nên nếu muốn tủ tài liệu văn phòng bằng gỗ công nghiệp không bị cũ thường xuyên vệ sinh là được.

Còn với tủ tài liệu bằng gỗ tự nhiên lại có ưu thế về thẩm mỹ vượt trội hơn so với tủ tài liệu gỗ công nghiệp cũng như tủ tài liệu sắt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng lâu dài, lớp sơn bên ngoài gỗ bị “sờn”, dễ bám bụi và không còn độ bóng như ban đầu. Sự lựa chọn thông minh nhất cho bạn là chỉ cần đánh lại vecni cho tủ tài liệu gỗ. Bạn cũng có thể sơn màu khác trong trường hợp nó không ảnh hưởng đến thẩm mỹ hoặc phong thủy.

Tủ tài liệu văn phòng bằng gỗ tự nhiên làm mới bằng cách đánh vecnin

Tủ tài liệu văn phòng bằng gỗ tự nhiên làm mới bằng cách đánh vecnin

Cách đánh vecni cho tủ tài liệu văn phòng

Các bước chuẩn bị dụng cụ bao gồm: Giấy ráp, bông gòn, vải, dầu paraffine.

Bước 1: Sử dụng cồn 90 độ pha cùng với vecni, hòa tan để khoảng 1 ngày, lọc hết những tạp chất, cặn bẩn.

Bước 2: Làm sạch bề mặt gỗ của tủ tài liệu thật sạch bằng cách dùng khăn mềm ẩm. Lấy giấy ráp chà đến khi nhẵn bóng mặt tủ

Bước 3: Cuộn bông gòn lại rồi quấn vải ra bên ngoài, nhúng vào vecni và tiếnhành đánh theo hướng xoay tròn trên bề mặt tủ. Trong quá trình đánh, nếu thấy khó đánh, rít thì nhỏ thêm vài giọt dầu để tạo độ trơn,dễ dàng thực hiện hơn.

Hãy chỉ đánh theo 1 chiều duy nhất, đánh đều tay, độ đưa tay nên rộng để tránh bị chỗ mỏng chỗ dày, không đồng đều. Bạn cũng có thế phối màu vecni theo ý thích của mình.

Như vậy, với tất cả các chất liệu làm tủ tài liệu kể trên bạn đều có thể làm mới tủ một cách đơn giản mà vẫn hiệu quả cao.

4.5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.