Thiết kế văn phòng làm việc lý tưởng nên chọn nội thất thế nào?

0

Cập nhật ngày 22/03

Thoải mái và tiện nghi khi làm việc đó là điều mà ai cũng mong muốn. Chúng ta thường nói với nhau về mơ ước được làm việc trong một môi trường lý tưởng. Vậy đâu là điểm cốt lõi để tạo nên một văn phòng như thế? Câu trả lời chính là chọn nội thất văn phòng phù hợp với thiết kế mà bạn mong muốn.

1. Hãy chọn những nội thất mang đến cho nhân viên sự thoải mái khi làm việc.

Bạn biết đấy, đã là làm việc thì khó tránh khỏi căng thẳng, mệt mỏi. Bởi vậy, nên chọn những nội thất văn phòng có thể đem lại cho con người sự thoải mái nhất. Thay bằng chiếc ghế làm việc đơn giản chỉ để ngồi, tại sao chúng ta không chọn những sản phẩm thông minh có thêm chức năng như di chuyển, ngả ghế hay tăng chỉnh độ cao. Những chiếc ghế như thế này có thể biến hóa thành chiếc giường mỗi khi bạn nghỉ trưa. Khi nội thất văn phòng phục vụ tối đa cho người sử dụng thì đó mới là một văn phòng lý tưởng.

Hãy chọn những nội thất mang đến cho nhân viên sự thoải mái khi làm việc
Hãy chọn những nội thất mang đến cho nhân viên sự thoải mái khi làm việc

2. Hãy chọn những nội thất văn phòng không chỉ lý tưởng cho người ngồi mà còn lý tưởng với đối tác.

Điều này quan trọng vô cùng, bạn có thể dùng một chiếc ghế làm việc cũ nhưng tiện nghi. Tuy nhiên, trong mắt người khác, một chiếc ghế như vậy lại làm mất đi hình ảnh của doanh nghiệp và khiến cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng rất nhiều. Lý tưởng ở chất lượng thôi chưa đủ mà còn cần chú ý cả thẩm mỹ. Làm sao để có thể ghi điểm với khách hàng, đối tác, ngay từ lần đầu tiên? Xây dựng một văn phòng lý tưởng với những nội thất tiện nghi quan trọng vô cùng.

3. Chọn chất liệu nội thất an toàn, thân thiện, lý tưởng:

Một văn phòng thực sự tốt cho mọi người không chỉ cần nội thất đắt tiền mà quan trọng cần đảm bảo sự thân thiện với người sử dụng. Nên chọ chất liệu nào phù hợp đây? Chắc chắn đa số mọi người sẽ nghĩ nên ưu tiên dồ nội thất bằng inox, sắt hay kính. Nhưng thực tế thì với guồng quay công nghiệp, những chất liệu này có thể đem đến cho bạn sự căng thẳng khi làm việc. Hướng đến chất liệu đơn giản như gỗ lại là lựa chọn hợp lý. Bởi lẽ gỗ có thể dung hòa cảm xúc giúp con người có tâm thế ổn định hơn. Bàn, tủ, vách ngăn văn phòng bằng gỗ còn mang giá trị thẩm mỹ sang trọng. Chất liệu này hoàn toàn phù hợp với văn phòng lý tưởng. Nếu không gian làm việc của bạn đang dùng bàn chân sắt văn phòng thì đừng quên lựa chọn bề mặt là gỗ để đảm bảo tính thân thiện. Nội thất gỗ công nghiệp đang là lựa chọn được nhiều văn phòng hiện đại hướng đến.

 Chọn chất liệu nội thất an toàn, thân thiện, lý tưởng
Chọn chất liệu nội thất an toàn, thân thiện, lý tưởng

4. Chọn nội thất văn phòng hỗ trợ cho công việc của bạn một cách tốt nhất:

Đánh giá đúng nhu cầu để chọn nội thất là điều rất quan trọng. Bạn cần gì và bạn muốn được hỗ trợ như thế nào? Nếu bạn dùng máy tính để bàn, sao không chọn những chiếc bàn có đục lỗ luồn dây? Nếu bạn muốn tập trung tối đa vào công việc và không phải di chuyển thường xuyên, sao không chọn bàn làm việc có đi kèm hộc tài liệu? Nếu bạn muốn trao đổi với đồng nghiệp bất cứ khi nào, sao không chọn bàn làm việc kiểu Module hoặc những vách ngăn văn phòng làm việc dạng lửng để tạo ra không gian văn phòng mở tiện nghi.
Thiết kế văn phòng lý tưởng nên chọn nội thất thế nào? Câu trả lời chính là, dùng nội thất văn phòng hướng đến người dùng, đó mới là nội thất lý tưởng nhất!

5/5 - (3 bình chọn)
Share.

Comments are closed.