Tư vấn chọn hướng đẹp cho nội thất phòng bếp

0

Cập nhật ngày 23/02

Nội thất phòng bếp bao gồm tủ bếp, bếp nấu, mày hút mùi, tủ lạnh… Nên sắp xếp các đồ đạc này như thế nào cho tiện dụng và hợp với phong thủy? Cùng tham khảo tư vấn dưới đây để có thể bài trí lại phòng bếp nhà mình thật khoa học nhé!

Hướng đẹp cho tủ bếp

Giống như tủ di động gỗ Hòa Phát, hầu hết tủ bếp đều được làm bằng chất liệu gỗ. Bản mệnh của tủ là Mộc. Bởi vậy hướng Đông hay Đông Nam sẽ mang đến cho gia đình bạn nhiều tài lộc. Chọn vị trí lắp tủ bếp, có thể không đẹp nhưng nên để tủ hướng đến những hướng này. Phía trước tủ bếp nên chọn không gian thoáng đãng, có thề là cửa sổ để những vẫn khí tốt có thể đi vào vòng bếp dễ dàng. Mộc thường khắc với Kim. Tránh đặt tủ bếp đối diện với đồ nội thất nào đó bằng kim loại và nên bảo quản tủ bếp thật tốt.

Hướng đẹp cho tủ bếp
Hướng đẹp cho tủ bếp

Hướng đẹp để đặt bàn ăn

Vị trí thích hợp nhất của bàn ăn là trung tâm của phòng bếp hoặc trong một góc nào đó. Tránh đặt bàn ăn đối diện cửa ra vào, sẽ khiến bạn cảm thấy phiền phức mỗi khi dùng bữa. Tránh đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh khiến bạn mất đi cảm giác ngon miệng. Và cũng tối kỵ bàn ăn đối diện với bàn thờ. Như vậy bạn sẽ phạm phải tội thất kính. Bàn ăn nên đặt ở vị trí rộng rãi, phí trên không có xà ngang và xung quanh dễ di chuyển. Giống như việc Chọn và bố trí bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Mộc, tốt nhất là dùng bàn hình tròn hay hình oval. Tránh những chiếc bàn sắc cạnh gây yếu tố bất lợi về phong thủy.

Hướng đẹp để đặt máy hút mùi

 Hướng đẹp để đặt máy hút mùi
Hướng đẹp để đặt máy hút mùi

Máy hút mùi đóng vai trò quan trọng trong việc đem lại không gian lý tưởng cho phòng bếp. Bởi vậy, hãy đặt máy ngay phía trên của bếp nấu với kích thước vừa đủ để có thể hút và khử sạch mùi hôi trong phòng bếp. Như vậy bạn sẽ luôn có một phòng bếp đẹp và sạch sẽ.

Hướng đẹp để đặt tủ lạnh

Có thể ví chiếc tủ lạnh giống như một chiếc tủ di động. Bạn có thể thay đổi vị trí của nó liên tục để đổi mới không gian. Tuy nhiên, hãy nhớ một điều là tủ lạnh có tính hàn khí cao. Nếu đặt không đúng hướng nó sẽ giao tranh với những luồng khi khác trong phòng bếp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Bởi vậy, chọn hướng cho tủ lạnh có thể chọn theo tuổi của người nội trợ chính. Ngoài ra, bạn có thể đặt tủ ở hai hướng lý tưởng nhất đó là hướng Bắc và hướng Đông Nam.

Hướng đẹp để đặt tủ lạnh
Hướng đẹp để đặt tủ lạnh

Hướng đẹp để đặt bồn rửa bát

Bồn rửa bát là nơi thường xuyên xả nước. Tính thủy nhiều. Bạn có thể đặt bồn rửa cạnh với bếp nấu nhưng hay chú ý đến sự cân bằng giữa thủy và hỏa. Hướng tốt nhất để đặt bồn rửa chính là hướng Tây. Tùy chất liệu bồn mà có thể chọn Tây Nam hay Tây Bắc. Đây là hướng gió nên sẽ điều hòa không gian được tốt.

Hướng đẹp để đặt bếp nấu, lò nướng

Trong văn phòng làm việc, một chiếc tủ gỗ cũng khiến bạn cân nhắc rất nhiều khi chọn vị trí thì phòng bếp sẽ khiến bạn mất nhiều công sức hơn khi chọn nơi để đặt bếp hay lò nướng. Đây là nội thất mang yếu tố hỏa mạnh. Đặt gần cửa ra vào, chỉ một cơn gió cũng khiến lửa bị tạt, nguy hiểm cho người nội trợ. Đặt bếp hay lò nướng gần phòng ngủ sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng bức, khó chịu. Đặt bếp gần tủ lạnh, máy giặt lại khiến cho thủy hoa xung khắc. Bếp mà thẳng hướng mặt trờ khi càng nguy hiểm khi đun nấu. Hướng tốt nhất cho bếp nấu hay lò nướng chính là một mình một khu vực riêng và thuận với hướng phát của gia chủ.
Với những tư vấn này, bạn không còn băn khoăn khi bài trí nội thất cho phòng bếp nhà mình rồi nhé!

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.