Có nên dùng nội thất văn phòng màu đỏ không?

0

Cập nhật ngày 03/12

Màu đỏ thuộc gam màu nóng, có thể gây cảm giác căng thẳng, stress khi làm việc. Tuy nhiên, màu đỏ lại khiến cho không gian văn phòng tươi mới hơn.

Có nên dùng màu đỏ cho nội thất văn phòng không là băn khoăn của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy những điểm nên và không nên.

Có thể bạn quan tâm:

Nên dùng nội thất văn phòng màu đỏ vì

Xét về ý nghĩa của màu sắc, có thể thấy màu đỏ luôn đại diện cho sự tươi mới, nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Đây là màu của hạnh phúc và sự đủ đầy. Chọn những chiếc ghế văn phòng giám đốc cao cấp màu đỏ dễ đem lại niềm vui trong công việc và cũng khẳng định được vị trí riêng, đặc biệt đối với người lãnh đạo.

Xét về phong thủy, màu đỏ chính là màu được người Phương Đông lựa chọn nhiều nhất. Những người thích màu đỏ thường là những người có cá tính, mạnh mẽ, quyết đoán và có một niềm đam mê quyền lực khá lớn. Dùng nội thất văn phòng màu đỏ không đem lại cho người ta sự lo lắng, e ngại mà khiến cho mỗi người cảm thấy nóng hơn, khát khao hơn, nhưng cũng đề phòng hơn, cẩn thận hơn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến màu đỏ được lựa chọn hàng đầu khi sử dụng màu sắc nội thất dùng cho văn phòng.

Văn phòng dùng nội thất màu đỏ có thu hút mọi ánh nhìn

Văn phòng dùng nội thất màu đỏ có thu hút mọi ánh nhìn

Với một văn phòng dùng nội thất màu đỏ có thu hút mọi ánh nhìn. Nó không chỉ tạo nhiệt huyết cho bản thân nhân viên văn phòng mà còn truyền cảm hứng cho đối tác, khách hàng. Sắc đỏ luôn kích thích sự hào hứng cho giác quan. Đây là hiệu ứng khá tốt.

Nhiều người còn cho rằng, với những không gian làm việc quá yên tĩnh, màu đỏ còn có khả năng thực tỉnh, tránh đi mệt mỏi và giúp cho không gian làm việc không quá trầm buồn. Phong thủy cho rằng, nếu văn phòng làm việc có gam màu này thì sẽ dễ dàng đón nhận những năng lượng tốt, thuận lợi cho sự phát triển.

Với phòng làm việc của lãnh đạo, màu đỏ còn tượng trưng cho danh vọng. Bởi vậy, nội thất văn phòng dùng gam màu này sẽ giúp lãnh đạo luôn có mục tiêu và khao khát trong công việc. Đây cũng là yếu tố giúp thăng tiến tốt.

Đối với những phòng mang tính chất kinh doanh chiến lược, màu đỏ sẽ mang đến nhiều may mắn và thành công. Ngoài nội thất văn phòng bạn có thể dùng màu đỏ cho chính sản phẩm mình quảng bá, như vậy khả năng thu hút sẽ tốt hơn.

Văn phòng làm việc màu đỏ dễ dàng đón nhận những năng lượng tốt, thuận lợi cho sự phát triển

Văn phòng làm việc màu đỏ dễ dàng đón nhận những năng lượng tốt, thuận lợi cho sự phát triển

Không nên dùng nội thất văn phòng màu đỏ vì:

Khi phối quá nhiều màu đỏ trong văn phòng làm việc có thể gây đến cảm giác nhức mắt và căng thẳng. Trong những ngày trời nóng và công việc nhiều, bạn dễ sinh ra bực bội. Dùng màu đỏ cho văn phòng làm việc cũng cần lưu ý đến sự tương hợp về tuổi và mệnh của người sử dụng.

Để văn phòng hài hòa thì ngoài việc dùng màu đỏ nên kết hợp với những sắc dịu như trắng, xanh để tạo sự ăn ý và cân bằng cảm xúc cho tốt.

Có thể thấy, những điểm tốt mà nội thất văn phòng màu đỏ mang lại cho bạn nhiều hơn những điều mà bạn nghĩ. Bởi vậy, đừng ngại ngần khi sử dụng gam màu “máu lửa” này cho phòng làm việc của mình nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.