Bố trí nội thất gia đình cần lưu ý những gì?

0

Cập nhật ngày 23/02

Bố trí nội thất nhà ở cần dựa trên diện tích vốn có, nhu cầu sử dụng nhằm đem lại sự tiện nghi, thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình. Bởi vậy, khi bố trí nội thất gia đình cần lưu ý những điều sau:

1. Quan tâm đến những yếu tố quyết định

Yếu tố đấu tiên chính là diện tích. Không phải căn hộ nào cũng có thể bài trí giống nhau. Bởi diện tích thực tế khác biệt, cộng thêm kiến trúc đa dạng vê không gian bên trong. Từng góc chết, cột nhà hay cách phân chia các vị trí cũng mang bản sắc riêng. Bởi vậy, ngoài việc chọn nội thất lớn nhỏ như thế nào cho phù hợp thì cũng nên căn cứ theo tình hình thực tế để chọn vị trí thích hợp khi lắp đặt nội thất.

Có thể bạn quan tâm:

 Phân chia khu vực không gian nội thất rõ ràng

Phân chia khu vực không gian nội thất rõ ràng

Yếu tố thứ hai chính là nhu cầu sử dụng. Gia đình bạn có nhiều hay ít thành viên? Sở thích và nhu cầu của mỗi người như thế nào? Ví dụ như trẻ nhỏ thì thích nội thất có màu sắc, kích thích tư duy, nội thất phòng ngủ cần vừa đủ để dành khoảng không cho sự vui chơi. Với người cao tuổi, một không gian thoáng đãng, đơn giản luôn được đánh giá cao. Nên dựa trên nhu cầu của mỗi người để bố trí nội thất cho phù hợp. Làm sao để sức khỏe về thể chất cũng như tinh thần của mọi người được quan tâm mới là điều quan trọng nhất.

2. Phân chia khu vực không gian nội thất rõ ràng

Trong một ngôi nhà, nội thất thường được phân chia thành hai khu vực rõ ràng. Đó chính là không gian riêng tư (phòng ngủ, phòng làm việc, phòng tắm) và không gian chung (phòng khách, phòng bếp, phòng ăn). Khi bài trí nội thất, nên chú ý đến vấn đề này để có thể sắp xếp thành một “chuyên đề” đồng bộ. Tránh đan xen nội thất không khoa học ảnh hưởng đến mỹ quan và gây bất tiện khi làm việc. Lấy ví dụ như: Bàn làm việc thì không thể đặt ngay cạnh bàn ăn, đúng không nào?

Khi bài trí nội thất cho ngôi nhà, bạn có thể dành ra những khi vực ưu tiên như: phòng tắm, phòng bếp nên bài trí nội thất như thế nào để tránh bị ô nhiễm. Đặc biệt, đối với những căn hộ chung cư khi có hai khu vực này khép kín. Riêng đối với phòng khách bố trí nội thất có thể đơn giản nhưng phải thể hiện được sự sang trọng, lịch thiệp. Phòng ngủ thì nội thất phải tiện nghi. Điều quan trọng, chính là nên tránh các lỗi về phong thủy.

Chú ý đến hướng phong thủy khi bố trí nội thất
Chú ý đến hướng phong thủy khi bố trí nội thất

3. Chú ý đến hướng phong thủy khi bố trí nội thất

Nếu bạn muốn bố trí nội thất cho những không gian riêng tư như: Phòng ngủ, phòng tắm thì đừng bỏ quên hướng đẹp nhất chính là Đông Nam. Đây là hướng có đủ ánh sáng và sự thông thoáng, tốt cho sức khỏe con người. Bài trí nội thất quay về hướng này sẽ giúp cho cuộc sống của bạn luôn cảm thấy thoải mái và hạnh phúc.

Không nên thiết kế cửa sổ phòng ngủ nhìn thẳng ra cửa sổ phòng ngủ. Vì như vậy căn phòng nghỉ ngơi của bạn cũng bị ảnh hưởng bởi luồng khí xấu từ bếp. Cũng nên tránh đặt giường ngủ đối diện với gương soi, bởi như vậy sẽ tạo sự bất an, khiến giấc ngủ không sâu.
Trên đây là một vài điều cần lưu ý khi bố trí nội thất cho nhà ở. Hy vọng, với những nội thất hiện đại, bạn sẽ biết cách làm cho ngôi nhà của mình thêm nhiều tiện nghi và may mắn.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.