3 yếu tố cho biết văn phòng làm việc có hợp phong thủy không?

0

Cập nhật ngày 23/02

Chúng ta thường nói đến chuyện chọn văn phòng như thế nào, bài trí nội thất ra sao để đẹp phong thủy. Tuy nhiên, để đánh giá một văn phòng có thực sự đạt tiêu chuẩn “đẹp” thì không thể bỏ qua ba yếu tố quan trọng chính là : Ánh sáng, không gian và phương hướng của nội thất văn phòng.

Ánh sáng cho biết văn phòng làm việc có đẹp về phong thủy hay không

Phong thủy học cho rằng, những không gian sáng sủa sẽ đại diện cho sự minh bạch, vững chắc. Không gian có nhiều cửa sổ hoặc được chiếu sáng tốt đồng nghĩa với việc có nhiều luồng khí tốt đang lưu hành. Điều này tạo ra sự hanh thông trong công việc. Đặt chiếc bàn làm việc màu xanh cạnh cửa sổ được chiếu sáng còn khiến cho tư duy con người luôn được thông suốt, hiệu quả làm việc tốt hơn.

  Ánh sáng cho biết văn phòng làm việc có đẹp về phong thủy hay khôngÁnh sáng cho biết văn phòng làm việc có đẹp về phong thủy hay không

Xét về mặt sức khỏe thì ánh sáng trong văn phòng làm việc còn rất quan trọng. Một văn phòng thiếu ánh sáng có thể ảnh hưởng đến thị lực của nhân viên. Ngược lại, nếu ánh sáng quá mạnh có thể khiến cho thần kinh bị kinh thẳng, bạn dễ gặp phải những stress hoặc cáu bẳn. Lời khuyên khi bố trí văn phòng chính là nên để cửa sổ thật rộng, không gian sáng sủa, thoáng đãng, nếu thiếu ánh sáng tự nhiên thì phải bổ sung bằng đèn điện.

Không gian cho biết văn phòng làm việc có đẹp về phong thủy hay không

Thử nhìn lại xem văn phòng bạn đang làm có không gian như thế nào? Rộng hay chật không phải là vấn đề chính mà quan trọng là nó có thoáng đãng hay không. Môi trường văn phòng thường ẩn chứa ba nhân tố bất lợi đối với vấn đề sức khỏe của con người, đó là ẩm thấp, virut và sự bức xạ. Nếu không gian không đảm bảo sự thoáng đãng, ngoài việc gây ra bệnh tật cho mọi người còn khiến cho văn phòng làm việc lưu giữ những luồng khí xấu, kìm hãm sự phát triển.

Bạn có thể bố trí những cây xanh hoặc dùng những vách ngăn văn phòng để không gian rộng mở hơn. Việc đặt bàn ghế làm việc với những khoảng cách nhất định cũng rất quan trọng khiến cho văn phòng không bị bị bách.

Phương hướng cho biết văn phòng làm việc có đẹp về phong thủy hay không

Văn phòng làm việc đẹp phong thủy sẽ được quyết định bới phương hướng của hành lang, cửa chính, hướng đặt bàn ghế văn phòng hay tủ tài liệu. Riêng đối với nội thất văn phòng thì hướng đẹp nhất chính là quay ra cửa chính. Phong thủy cho rằng đây là hướng đón sáng và đón nhận những vận khí tốt giúp bạn có thể phát triện và có nhiều may mắn, tài lộc. Quay lưng về phía cửa chính là hướng đại kỵ nhất. Nếu bạn đang mắc sai lầm này thì hãy sửa đổi ngay đi nhé! Đây chính là một trong những yếu tố thuộc về thuật phong thủy khi bố trí nội thất văn phòng.

 Phương hướng cho biết văn phòng làm việc có đẹp về phong thủy hay không
Phương hướng cho biết văn phòng làm việc có đẹp về phong thủy hay không

Chọn hướng cho nội thất văn phòng làm việc, nên chú ý đến đối tượng sử dụng. Đặc biệt, đối với những phòng làm việc lãnh đạo thì chọn hướng hợp tuổi, cung mệnh sẽ rất quan trọng. Lãnh đạo có thể thăng tiến tốt hay không chính là do đặt bàn làm việc ở hướng nào. Có người hợp chính Nam nhưng có người chỉ phát khi quay về hướng Bắc. Xem tuổi trước khi chọn hướng cho văn phòng làm việc sẽ cho biết văn phòng đẹp phong thủy hay không? Bạn có thể tham khảo thể: Phong thủy phòng làm việc cho tuổi Quý Dậu 1993 tại đây.

Phong thủy văn phòng có vai trò rất quan trọng đối với vấn đề sức khỏe, hứng thú làm việc, phát huy khả năng và hiệu quả làm việc. Có rất ngoài dành thời gian cho làm việc ăn uống và nghỉ ngơi thì hầu hết thời gian đều ở văn phòng. Phong thủy tốt hay xấu đều ảnh hưởng đến công việc của bạn. Vì vậy, những người làm văn phòng nếu muốn chọn môi trường văn phòng có phong thủy tốt thì đừng bỏ qua ba yếu tố quan trọng trên đây nhé!

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.