Cách khắc phục lỗi phong thủy cho nhà chung cư diện tích nhỏ

0

Cập nhật ngày 23/02

Đa phần người trẻ tuổi đều có hướng đi mới là chọn ở tại những căn hộ chung cư. Tuy nhiên, do khả năng tài chính có hạn nên nhiều khi chúng ta không thể chọn lựa những căn hộ như ý và đẹp về phong thủy. Đôi khi có những lỗi rất nghiêm trọng như: phòng khách thông với phòng bếp, phòng ngủ; màu sơn tường quá lạnh lẽo, gương đặt ai vị trí…Với những lỗi như thế này bạn đã biết cách khắc phục chưa?

Khắc phục lỗi về màu sắc tại nhà chung cư

Phong thủy học cho rằng, những căn hộ cung cư có diện tích nhỏ thì âm tính nhiều. Bởi vậy nếu chọn lát sàn hoặc sơn tường màu tối thì âm tính cao tạo cảm giác cho căn phòng trở nên tối tăm và nặng nề hơn. Do đó những luồng khí tốt sẽ không có chỗ để tồn tại, gia đình dễ gặp những chuyện buồn. Để hóa giải điều này, bạn nên sử dụng màu sắc sáng sủa làm cho không gian có cảm giác rộng rãi và sạch sẽ hơn. Đừng ngại phải sơn lại cho những bức tường của nhà mình để thay đổi vận khí nhé!

Xét ở góc độ thẩm mỹ, thì những gam màu sáng, lạnh không chỉ tạo cho người ở cảm giác thoải mái mà còn giúp căn nhà như rộng ra và có chiều sâu, đánh lừa thị giác. Một mẹo nhỏ nữa là sơn hai đường nhạt xen kẽ nhau trên tường, một đường song song với bề mặt nhà, đường ngang sơn từ dưới lên trên, hẹp dần sẽ giúp ngôi nhà giống như rộng rãi hơn.

Khắc phục lỗi về màu sắc tại nhà chung cư

Khắc phục lỗi về màu sắc tại nhà chung cư

Khắc phục lỗi về không gian chật hẹp của chung cư 

Đối với một căn hộ 45m2 bạn phải làm như thế nào để nới rộng diện tích trong khi có rất nhiều đồ đạc muốn bài trí. Cách tốt nhất chính là sử dụng gương treo tường là một giải pháp phong thủy tối ưu. Gương giúp tạo ảo giác mở rộng không gian, thu hút ánh sáng cũng như đem đến nguồn năng lượng của yếu tố Thuỷ. Rất dễ dàng để hiểu rằng tại sao gương lại được coi như thuốc giải nhiệt cho phong thuỷ. Đương nhiên, bạn nên chọn gương phù hợp với thiết kế của từng khu vực trong ngôi nhà. Nơi đặt gương tốt nhất nên ở hướng Đông, Đông Nam, và hướng Bắc.

Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý là tránh đặt gương đối diện phòng ngủ hoặc đối diện nhà vệ sinh. Như vậy sẽ tạo cảm giác nhà bạn bừa bộn hơn và đôi khi là làm những điều tế nhị trở nên lộ liễu hơn.

Treo một tấm gương lớn trên tường đối diện cửa ra vào, gương sẽ phản chiếu toàn bộ căn phòng tạo cảm giác căn phòng rộng gấp đôi.

Khắc phục lỗi về không gian chật hẹp của chung cư
Khắc phục lỗi về không gian chật hẹp của chung cư

Khắc phục lỗi cửa chính đối diện ban công, cửa đối diện phòng bếp

Điều này thì phổ biến diễn ra ở các căn hộ chung cư chật hẹp. Phòng khách và phòng bếp được thông làm một. Cửa chính đối diện với cửa ban công hay bếp nấu thẳng cửa ra vào. Với lỗi phong thủy như thế này có thể khiến cho tài lộc của nhà bạn nhanh chóng chạy ra ngoài. Cách tốt nhất là tạo ra những vách ngăn CNC nhẹ nhàng, vừa phân chia không gian tốt lại tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Một cách khác là có thể thay thế những tấm vách ngăn này thành kệ đựng ti vi, tủ tài liệu gỗ hay giá sách. Bởi vì mang tính chất phong thủy nên không cần che chắn quá kí, tránh cho ngôi nhà bị bí.

Đối với cửa chính và lối đi, trong phong thuỷ, cửa chính được coi là cửa miệng của khí, thu hút năng lượng và tài lộc vào ngôi nhà. Nếu căn hộ của bạn nhỏ, bạn sẽ cần phải có một lối đi sạch sẽ và rộng mở, để khí và lộc có thể truyền vào trong. Không nên để chắn ở lối đi giày dép, đồ dùng vương vãi hoặc những thứ không cần thiết chắn tầm nhìn.

Ngoài những chú ý này thì việc bài trí đồ đạc trong những căn hộ chung cư nhỏ như thế nào rất quan trọng. Nên chọn đồ đạc tối giản về kiểu dáng, kích thước và tập trung để làm nổi bật không gian một cách tinh tế mà không làm mất đi những điểm tốt về phòng thủy.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.